Con dâu nhập viện cấp cứu, mẹ chồng vẫn quát con trai “đưa vợ cũ đi khám thai nhanh”

Thắm nằm trong phòng bệnh, khuôn mặt tái mét vì mất máu quá nhiều. Cô bàng hoàng đưa tay lên bụng hỏi “con tôi đâu”? Vị bác sĩ chưa kịp trả lời thì bên ngoài, mẹ chồng quát lớn: “Đi mà đưa vợ cũ khám thai nhanh?”…

Đối với nhiều người, hôn nhân là điểm tựa tâm lý giúp họ vượt qua mọi bão táp cuộc đời. Nhưng đối với Thắm, kết hôn chính là lựa chọn sai lầm nhất mà cô đưa ra. Tất cả cũng chỉ gói ghém ngắn gọn trong vài từ: "Chọn nhầm chồng, chọn nhầm nhà chồng".

Thắm làm việc trong một công ty nội thất ngay sau khi ra trường. Vì ít kinh nghiệm tình trường nên ở cái độ tuổi 20 còn đầy mơ mộng. Cô bước vào cuộc sống của Vĩnh với những lời ngon ngọt, bùi tai. Người đàn ông này không chỉ tỏ ra sự cuốn hút đầy nam tính mà còn sở hữu những suy nghĩ trải đời.

Tiếp xúc được một vài lần, Thắm đổ gục hoàn toàn trước sự quan tâm của Vĩnh. Lúc đó cô không hề biết rằng, Vĩnh đã từng kết hôn trước đó. Lý do mỗi người mỗi hướng cũng rất đơn giản, chỉ vì người vợ kia khó sinh con. Cả hai cãi vã rồi ly hôn ngay sau hơn 2 năm chung sống.

Đến khi Thắm biết được sự thật phũ phàng đó thì đã rơi vào tình yêu sâu đậm với anh ta lúc nào không hay. Thắm chấp nhận tất cả quá khứ của anh mặc cho bạn bè khuyên can. Đối với cô lúc ấy, tình yêu đó có thể khiến cô từ bỏ tất cả. Miễn sao sau này Vĩnh đối tốt với cô là được.

Con dâu nhập viện cấp cứu, mẹ chồng vẫn quát con trai “đưa vợ cũ đi khám thai nhanh” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Thế là sau một thời gian yêu đương, Thắm mang bầu. Gia đình hai bên cũng gật đầu chuyện cưới hỏi. Vì là cưới lần 2, nên gia đình Vĩnh cũng chẳng tổ chức to tát. Phần chuẩn bị cũng chỉ qua qua cho xong chuyện rồi đón con dâu về nhà.

Dù rất buồn vì mọi thứ trong lễ cưới đều không như ý, mẹ chồng cũng chẳng trao tặng vật gì cho con dâu dù mang tiếng là "giàu nứt đố đổ vách". Thêm vào đó là những câu nói và hành động tỏ ý không vừa lòng. Thế nhưng để hôn lễ diễn ra êm đẹp, Thắm cũng không dám phàn nàn gì thêm. Cô chỉ nghĩ rằng: "Sau này hòa thuận với gia đình chồng mới là chuyện cần thiết. Còn đám cưới thì thế nào cũng được".

Nhưng đúng là bước chân vào làm dâu cô mới biết, gia đình chồng hoàn toàn có thành kiến với cô. Một phần họ nói Thắm không xứng vì xuất thân, phần còn lại thì chê cô công việc bình thường, không kiếm ra được nhiều tiền như "vợ cũ của Vĩnh".

Ngay khi nghe được những lời nói ấy từ mẹ chồng, Thắm âm thầm chua xót trong lòng. Đến khi Vĩnh đi làm về, cô đem chuyện này ra kể thì anh một mực bênh mẹ của mình rồi nói vợ: "Chuyện có thế thôi mà em cứ làm quá lên".

Đến mỗi tối nằm chung với chồng, Thắm lại lặng lẽ rơi nước mắt. Đến lúc này cô mới biết, hồi còn yêu nhau, Vĩnh tỏ ra ân cần chăm sóc bao nhiêu thì tới khi lấy cô về, anh lạnh nhạt và không quan tâm bấy nhiêu. Ngoài bố mẹ anh ta, thứ anh ta quan tâm là bạn nhậu và những cô gái bên ngoài.

Có lần Vĩnh uống rượu say trở về, cả hai cãi nhau một trận long trời nở đất. Cô quát vào mặt anh: "Nếu anh thực sự không yêu thương tôi, thì anh lấy tôi về làm gì? Nếu không thích thì ly hôn đi". Lúc đó anh ta liền đáp gọn lỏn: "Cưới về để đẻ chứ gì nữa".

Mẹ chồng thấy vậy cũng hùa vào nói: "Thôi thôi, vợ chồng thì đóng cửa bảo nhau. Chuyện bé xé ra to làm gì cho cháu tôi phải chịu".

Trước lời đáp cạn tình của Vĩnh và câu nói của mẹ anh ta, Thắm ngồi sụp xuống đất đầy đau khổ. Lúc đó nếu không có cuộc gọi động viên của bố mẹ ruột, cô thậm chí đã nghĩ đến những điều tiêu cực nhất.

Con dâu nhập viện cấp cứu, mẹ chồng vẫn quát con trai “đưa vợ cũ đi khám thai nhanh” - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Thắm mang bầu tới tháng thứ 5, trong đầu luôn tâm niệm vì đứa con mà tiếp tục nhẫn nhịn. Đợi sau khi sinh con xong, cô quyết định sẽ ra tòa ly hôn thay vì phải chịu đựng mọi thứ như bây giờ. Thế nhưng mọi chuyện bị bẻ ngoặt một cách đột ngột vì tai nạn ngoài ý muốn.

Đúng khi Thắm dắt xe đi làm thì không may trượt chân phải nhập viện cấp cứu. Đến khi tỉnh lại thì cô mới biết được rằng mình đã bị sảy thai. Chưa hết bàng hoàng đau xót thì cô nghe rõ mồn một tiếng mẹ chồng bên ngoài: "Đi mà đưa vợ cũ khám thai nhanh. Còn định ngồi đợi cái gì ở đây"…

Thắm nghe xong câu nói, hai bàn tay cô siết chặt lại đầy đau khổ. Khi thấy bố mẹ cô bước vào phòng bệnh, cô không kiềm nổi nước mắt rồi bật khóc. Hóa ra một mặt chồng cô vẫn qua lại với vợ cũ xúc tiến tiếp việc sinh con còn đang dang dở. Trong cơn đau cùng cực ấy, cô quệt ngang nước mắt nói một cách dứt khoát và lạnh lùng: "Bố mẹ à, con muốn ly hôn!"

Sau câu nói đấy, mọi người đưa mắt nhìn nhau đầy thương xót. Trong thâm tâm của Thắm hiểu rõ, đến lúc này, cô cần phải giải thoát cho chính mình!

Chia sẻ
Đọc thêm