Còn chưa hết cữ, tôi đã bị chồng lôi về bằng được, biết người đang nằm chờ mình ở nhà, tôi chỉ muốn chết đi cho nhẹ nợ

N.M, Theo Helino
Chia sẻ

Khi tôi sinh con, mẹ chồng đến xem một chút rồi mau miệng đuổi khéo tôi về nhà ngoại. Vậy mà bây giờ, họ lại muốn tôi về.

Tôi đang vô cùng thất vọng về người mà mình vẫn gọi là chồng mọi người ạ. Mới kết hôn được hơn một năm nhưng tôi đã trải qua bao nhiêu uất ức, khổ cực khi sống với chồng.

Chúng tôi đến với nhau qua mai mối. Chỉ vì bố mẹ tôi không muốn con gái bước sang tuổi 30 mới lấy chồng. Vì thế, ông bà đã thúc ép tôi phải lấy một người mà ông bà cho rằng phù hợp. Đám cưới của tôi diễn ra chỉ sau 3 tháng quen biết. Gia đình nhà chồng tôi không giàu có, nhưng cũng khá giả so với những nhà xung quanh. Chỉ có điều ngay từ khi tôi về làm dâu đã nảy sinh vô vàn vấn đề.

Chồng tôi rất trẻ con. Anh không quan tâm đế vợ, đã vậy còn răm rắp nghe lời mẹ. Nếu như những gì mẹ anh nói là đúng thì tôi không bàn cãi. Đằng này mẹ anh luôn hằn học tôi, cho rằng tôi vào được gia đình ấy là một sự may mắn.

shutterstock-1416053900

Suốt thời gian mang bầu, tôi phải làm việc nhà không ngơi nghỉ. (Ảnh minh họa)

Suốt thời gian mang bầu, tôi phải làm việc nhà không ngơi nghỉ. Đến nỗi khi bố tôi đến chơi, ông còn phải thở dài và thừa nhận bản thân ân hận khi gả con gái cho một gia đình như vậy.

Ngày tôi sinh con, cứ ngỡ cả nhà chồng sẽ hạnh phúc đón về. Không ngờ ngay sau khi có giấy ra viện, mẹ chồng tôi đã nhờ vả thông gia chăm sóc con dâu và cháu nội. Vì là máu mủ nhà mình nên bố mẹ tôi đồng ý để tôi về ở cữ nhà ngoại. Bố tôi còn cảm thấy vui vẻ vì chí ít cũng được lo cho con gái.

Những ngày tôi ở cữ, mẹ chồng đến chơi được vài lần. Lần nào bà cũng ngồi một lúc rồi ra về. Có bữa đến chơi, vừa bế cháu chưa được 10 phút mà mẹ chồng tôi đã than đau lưng rồi trả lại con cho tôi bế.

Mấy ngày trước, chồng đùng đùng đến nhà mẹ vợ, lôi cổ tôi về. Anh bảo mẹ chồng tôi bị ngã trong nhà vệ sinh nên gãy chân, hiện tại không có ai chăm sóc cả. Chồng tôi thì bận đi làm cả ngày, thuê người giúp việc lại tiếc tiền nên mẹ chồng tôi không cho. Vậy là tôi, mới sinh con chưa được 20 ngày đã phải khăn gói về nhà chăm sóc mẹ chồng gãy chân.

shutterstock-702324976

Mới sinh con được 20 ngày nhưng tôi đã phải khăn gói về nhà chồng. (Ảnh minh họa)

Hôm qua tôi ốm sốt, vậy mà vẫn phải chạy đi chạy lại giữa phòng mẹ chồng và bế con. Khi chồng về, tôi nói anh thuê người giúp việc theo giờ. Vậy mà chưa gì mẹ chồng tôi đã lên tiếng, bà bảo nếu nhà tôi thuê người giúp việc thì thiên hạ sẽ chê cười, bảo tôi là con dâu mà không biết chăm mẹ chồng.

Thật sự tôi đã cố gắng nhưng mệt mỏi quá mọi người ạ. Bây giờ ngày nào với tôi cũng là cực hình. Làm việc không tốt thì bị mẹ chồng chửi. Trong mắt mẹ chồng, tôi không khác gì osin trong nhà. Sáng nay tranh thủ lúc con ngủ, tôi cũng chợp mắt làm con suýt rơi từ trên tay xuống. Mới chỉ vài hôm mà tôi đã cảm thấy kiệt sức rồi, tôi nên làm gì đây?

Chia sẻ
Đọc thêm