BÀI GỐC Khi đọc bản di chúc của bố chồng, tôi đã lường trước sẽ sống không yên ổn với chị em chồng nhưng vẫn không nghĩ mọi chuyện tồi tệ thế này

Khi đọc bản di chúc của bố chồng, tôi đã lường trước sẽ sống không yên ổn với chị em chồng nhưng vẫn không nghĩ mọi chuyện tồi tệ thế này

Tôi đâu có muốn và cũng đâu ép buộc bố chồng điều gì.

2 Chia sẻ

Vào đúng ngày sinh nhật bố chồng, nhân viên y tế mang kết quả xét nghiệm máu đến khiến mẹ chồng tôi ngất xỉu còn quan khách xì xầm bàn tán

Xương Rồng, Theo Helino
Chia sẻ

Tôi không biết phải giải quyết chuyện này ra sao? Mọi việc diễn ra quá bất ngờ khiến mọi người đều hoang mang, rối rắm lo lắng. Đặc biệt hơn lại diễn ra ngay ngày sinh nhật bố chồng tôi.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Chào anh Xương Rồng.

Tôi lập gia đình được 2 năm nay và đang mang thai đứa con đầu lòng. Bố mẹ chồng tôi hiền lành, tốt tính. Đặc biệt là bố chồng tôi, ông là người trí thức, ăn nói đầy nhân nghĩa và cư xử lịch thiệp. Gia đình chồng cũng có điều kiện nên tôi sống khá thoải mái.

Năm nào mọi người cũng tổ chức sinh nhật cho bố chồng tôi. Năm nay cũng không ngoại lệ. Bố chồng tôi năm nay hưởng thọ 60 tuổi nên gia đình làm tiệc mừng lớn, đãi tới 10 bàn tiệc. Cứ ngỡ hôm đó sẽ rất vui vẻ, nào ngờ lại có chuyện vô cùng bất ngờ xảy ra.

Vào ngày sinh nhật bố chồng tôi, khi mọi người đang mừng tuổi ông thì có một người đem kết quả xét nghiệm tới. Mẹ chồng tôi bất ngờ lắm. Nhân viên y tế đó nói bố chồng tôi đăng kí dịch vụ xét nghiệm và giao kết quả tại nhà. Lẽ ra kết quả phải 2 ngày nữa mới có nhưng có sớm nên họ đem tới sớm hơn lịch.

wlidentityh-1556014131484824322315-crop-1556014139333961323287

Ảnh minh họa

Bố chồng tôi tái mặt đi, vội vã cầm lấy tờ xét nghiệm nhưng mẹ chồng tôi đã giật lại được. Đọc xong kết quả, mẹ chồng tôi lăn đùng ra ngất xỉu. Kết quả ghi rõ ràng bố chồng tôi dương tính với bệnh giang mai. 

Đây là căn bệnh lây truyền qua đường quan hệ tình dục. Trong khi đó mấy năm nay bố mẹ chồng tôi đã không còn quan hệ tình dục với nhau. Vì thế có thể khẳng định bố chồng tôi đã đi ăn bánh trả tiền bên ngoài. Vì sợ xấu hổ nên ông mới làm xét nghiệm tại nhà. Không ngờ họ lại giao kết quả ngay ngày sinh nhật của ông.

Quan khách biết được, họ xì xầm bàn tán rồi ăn vội để ra về. Không khí gia đình bỗng chốc đìu hiu, căng thẳng. Bố chồng tôi trở thành tội đồ trong mắt mọi người. Nhìn mẹ chồng sốc nặng phải tiêm thuốc an thần mà tôi thương quá. Càng không ngờ bố chồng lại có tật xấu như vậy. Bây giờ chúng tôi cần làm gì để gia đình êm ấm lại đây? Cứ thế này thì gia đình chồng tôi tan nát mất. Thấy bố chồng như thế, tôi cũng mất lòng tin vào đàn ông quá anh Xương Rồng ạ? 

xr-1531804920324992600911

Xương Rồng tư vấn.

Chào bạn.

Chuyện gia đình bạn đúng là hy hữu. Nhưng cuối cùng mọi chuyện đã xảy ra và làm mọi người sốc vì vượt quá sức tưởng tượng. Xương Rồng hiểu được tâm trạng của bạn và gia đình hiện tại. Nhưng cũng mong mọi người bình tĩnh đối diện để vượt qua sóng gió này.

Xương Rồng cũng nói thẳng với bạn rằng không phải người đàn ông nào cũng có tính ham của lạ, thích bóc bánh trả tiền như bố chồng bạn đâu. Chẳng qua mỗi người mỗi tính. Hoặc có thể do mẹ chồng bạn quá lớn tuổi nên không đáp ứng được nhu cầu sinh lý của chồng. Vì thế bố chồng bạn mới ra ngoài giải tỏa. Chuyện xảy ra cũng xảy ra rồi, muốn thay đổi cũng không được. Chỉ có đối diện và giải quyết thôi.

Điều bạn và các anh chị cần làm bây giờ là khuyên can, an ủi mẹ chồng. Hãy trở thành chỗ dựa cho bà trong giai đoạn khó khăn này. Về phía bố chồng bạn, hãy khuyên ông ấy mạnh dạn đi chữa bệnh, đừng để bệnh tiến triển quá nặng lại ảnh hưởng đến nhiều người trong gia đình và chính sức khỏe của ông.

Tình nghĩa vợ chồng lâu năm bền vững, Xương Rồng nghĩ mẹ chồng bạn sẽ tha thứ cho chồng thôi. Bạn cũng đừng xen quá sâu vào chuyện vợ chồng họ. Hãy để họ tự quyết định.

Hy vọng gia đình bạn nhanh chóng vượt qua cú sốc này.

Xương Rồng nhắn gửi. Thân chào.

Chia sẻ
Đọc thêm