Con càng lớn càng không giống bố, chồng bí mật đi xét nghiệm ADN và cái kết khiến anh phải hối hận

Miss Mộng Mơ, Theo Helino
Chia sẻ

Bé Bon năm nay lên 4 nhưng Thắng không hiểu con giống ai mà cả tính cách và ngoại hình khác biệt bố mẹ quá! Nhiều lần đi nhậu cùng đám bạn, chúng nửa đùa nửa thật nói Bon là con hàng xóm khiến Thắng điên tiết, anh quyết định bí mật đi xét nghiệm ADN.

Thắng và Lan lấy nhau được 6 năm, nhưng phải 2 năm sau khi kết hôn cô mới sinh con trai đầu lòng trong sự vui sướng, hân hoan của cả nhà. Thời điểm đó, Thắng hạnh phúc lắm vì vợ chồng anh đã phải chạy chữa khắp nơi mới sinh được mụn con. Anh chẳng nghĩ gì nhiều, chỉ thấy mừng vì sự cố gắng của 2 vợ chồng đã có kết quả.

Thế nhưng, thời gian gần đây, Thắng rất buồn phiền vì lời ra tiếng vào của anh em. Mỗi lần có dịp tụ tập nhậu nhẹt, ăn uống, bạn bè lại lôi chuyện gia đình Thắng ra khích bác:

- Này, sao thằng Bon con mày chẳng giống bố cũng chẳng giống mẹ thế?

- Tao cũng thấy y mày. Ha ha thấy quen quen mà không biết giống ai chứ tuyệt đối không phải giống ông bạn mình!

- Mà cái tính nó cũng ương ngạnh lắm, bố mẹ thì hiền như đất!

- Ha ha khéo lại con ông hàng xóm.

Con càng lớn càng không giống bố, chồng bí mật đi xét nghiệm ADN và cái kết khiến anh phải hối hận - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Mặc dù, trong bữa nhậu, Thắng rất mạnh mồm bảo:

- Giống con ông hàng xóm là thế nào. Con anh chứ con ai. Khổ, nó nhận toàn gen lặn của bố mẹ nên không giống thôi. Chứ cái tính lì lợm, ương ngạnh của anh không lẫn đi đâu được.

Thế nhưng, mỗi lần về nhà, anh lại ngẫm về những lời bạn bè và buồn bã. Anh nhìn kĩ thằng con, lại thấy đúng là nó chẳng giống mình điểm nào. Rồi anh đâm ra cáu gắt vợ không lý do. Bữa tối hôm ấy, khi Lan nấu 1 bữa ngon lành nhân dịp nhận lương thì Thắng hầm hầm đi về, anh nhìn vợ rồi hỏi:

- Nhân vụ gì mà em lại bày vẽ thế này?

- À, thấy lâu rồi em không nấu 1 bữa tử tế cho anh nên làm thôi. Toàn món anh thích nhé, nào đi rửa tay rồi vào ăn đi anh!

- Em làm gì có lỗi với anh à?

- Anh hỏi gì lạ thế? 

- Chứ không thì sao lại bày vẽ thế này? Cứ làm gì có lỗi với chồng thì làm vài món là xong à?

- Ơ, anh hay nhỉ. Sao tự dưng lại cau có như thế? Em làm mâm cơm ngon lành bồi bổ mà anh lại ghen tuông vớ vẩn gì thế?

Con càng lớn càng không giống bố, chồng bí mật đi xét nghiệm ADN và cái kết khiến anh phải hối hận - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Cứ lời qua tiếng lại 1 hồi, Thắng tức giận rồi hất tung mâm cơm. Bé Bon nhìn thấy sợ hãi khóc toáng lên. Lan ôm con vào lòng và bật khóc.

Cứ như vậy mãi cũng không ổn, Thắng không nhịn được, anh giấu vợ bí mật đi xét nghiệm AND. Suốt tuần trời chờ đợi, lòng Thắng như lửa đốt. 

Chờ mãi, cũng tới ngày hẹn Thắng cầm tờ kết quả trên tay, anh muốn rớt nước mắt khi nhìn kết quả. Bé Bon chính là con trai của anh.

Nỗi hối hận trào lên trong lòng. Không hiểu sao, bấy lâu nay anh lại nghi ngờ vợ chỉ vì mấy lời khích bác bên ngoài. Anh tự nhủ, sau lần này phải hạn chế đi nhậu nhẹt với bạn bè, suýt chút nữa anh vì họ mà đánh mất gia đình, làm vợ buồn, con khóc rồi.

Chia sẻ
Đọc thêm