Sợ phải "đổ vỏ", chồng đưa con xét nghiệm ADN không ngờ vẫn là con mình nhưng phát hiện ra bí mật khác của vợ

Hữu cầm tờ kết quả trên tay mà không đủ dũng cảm để đọc đến dòng kết luận cuối cùng. Nhưng không, mọi nghi ngờ của anh thật là sai lầm. Thằng bé chính xác là con trai Hữu.

Cả tháng nay, cùng với niềm vui hân hoan khi gia đình có một thành viên mới là nỗi trăn trở băn khoăn khó nói thành lời của Hữu. Anh yêu vợ, yêu con thật nhưng cứ mỗi lần nhìn thằng bé rồi nghe mọi người bàn ra tán vào là Hữu không thể yên lòng được. Anh từ bé đến giờ luôn thuộc dạng hotboy của lớp, đến khi chọn vợ tất nhiên cũng phải là các cô nàng xinh đẹp thì mới xứng lứa vừa đôi. Khỏi phải nói sự xuất hiện của vợ chồng Hữu trong đám cưới khiến hai họ ngưỡng mộ thế nào. Thế mà không hiểu sao, vợ chồng Hữu đẹp thế này mà thằng cu nhà anh...

"Tối qua em mới sang thăm con dâu bà Bính, công nhận con bé xinh gái, thằng chồng đẹp trai mà đẻ con ra giống ai thế không biết?", hai bà hàng xóm vừa nhặt rau vừa buôn chuyện. Thấy Hữu có vẻ đã nghe thấy, bà ta im bặt, cười cười nói nói với anh như không có chuyện gì xảy ra. Cứ thế này bảo sao Hữu không lăn tăn trong lòng.

Sợ phải đổ vỏ, chồng đưa con xét nghiệm ADN không ngờ vẫn là con mình nhưng phát hiện ra bí mật khác của vợ - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Nghĩ đi nghĩ lại, Hữu định hỏi thẳng vợ nhưng anh lại sợ cô nghĩ ngợi. Mà liệu có khi nào My quan hệ với người đàn ông khác và đứa bé kia không phải con anh? Dù trong lòng vẫn còn nhiều nghi vấn nhưng Hữu cố chờ thêm vài tháng nữa vì trẻ con mới đẻ thường nét nó sẽ chưa rõ ràng.

Thấm thoắt thời gian trôi qua, con trai Hữu càng lớn lại càng chẳng giống ai. Nhìn quanh cả họ hàng thân thiết hai bên Hữu vẫn không tài nào hiểu nổi, chắc chắn là có vấn đề! Nghĩ đến mỗi lần bà nội đẩy xe cho cháu đi quanh ngõ ai cũng tỏ ra ngạc nhiên khi biết thằng bé là con Hữu mà anh thêm quyết tâm phải làm rõ trắng đen chuyện này.

Hữu âm thầm giấu kín tất cả mọi người trong gia đình mang tóc con trai đi xét nghiệm ADN. Cái cảm giác chờ đợi kết quả đúng là vô cùng kinh khủng. Anh chợt tưởng tượng ra nếu thằng bé không phải con mình thì tình yêu và niềm tin với vợ bấy lâu nay... Hữu thật không biết phải làm thế nào. My lại còn vì yêu anh mà vượt hơn nghìn km để sống và làm dâu ở một nơi hoàn toàn xa lạ. Nếu đúng là cô lừa dối Hữu, quả thật anh không biết phải xử lý làm sao.

Hữu cầm tờ kết quả trên tay mà không đủ dũng cảm để đọc đến dòng kết luận cuối cùng. Nhưng không, mọi nghi ngờ của anh thật là sai lầm. Thằng bé chính xác là con trai Hữu.

Có một chút cảm giác áy náy với vợ nhưng tâm trạng Hữu nhẹ nhõm hơn rất nhiều. Anh nựng con và ngồi ngắm kĩ khuôn mặt thằng bé. Có lẽ nó có đôi mắt của anh. Trẻ con sẽ còn thay đổi nhiều, mà giờ công nghệ hiện đại sẵn có Hữu cũng chẳng lo vẻ bề ngoài của con mình nhiều quá.

Sợ phải đổ vỏ, chồng đưa con xét nghiệm ADN không ngờ vẫn là con mình nhưng phát hiện ra bí mật khác của vợ - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

"Đây là cái gì? Tại sao anh... anh không tin em?", My hỏi Hữu trong tiếng nấc nghẹn khi vô tình nhìn thấy kết quả xét nghiệm ADN. Đến nước này thì Hữu cũng chẳng muốn giấu nữa, anh nói hết những suy nghĩ trong lòng mình và cũng hứa từ nay sẽ không làm vợ phiền lòng. Nhưng điều làm Hữu sốc hơn cả là sự thú nhận của My, một bí mật mà từ lâu cô đã giấu anh.

"Em xin lỗi, em mới là người có lỗi với anh...", My nghẹn ngào, đưa Hữu xem một bức hình cô nữ sinh nào đó. Anh lặng người với tâm sự của vợ. Thì ra, My chính là đàn em khóa dưới của Hữu ngày anh còn học Đại học trong Sài Gòn. Cô yêu thầm anh nhưng bản thân mình quá xấu nên chỉ dám đứng nhìn Hữu từ đằng xa. Rồi khi ra trường, không hiểu động lực nào mà My đi sửa lại toàn bộ khuôn mặt, giảm cân, tắm trắng. Và rồi My tự nhiên đến bên anh, đốn gục trái tim gã đàn ông đào hoa. Thật lòng Hữu yêu My không phải chỉ vì cô xinh đẹp mà hơn hết anh trân quý con người cô. Không ngờ, để có được tình yêu của Hữu mà My phải đánh đổi nhiều thế. Mà điều không ngờ lớn nhất lại chính là cậu con trai anh quả thật rất giống cô nữ sinh trong bức hình kia.

Hữu ôm vợ vào lòng. Cũng tại anh quá trọng hình thức mà suýt nữa đã đánh mất một cô gái tốt như My. Sau sự hiểu lầm lần này, Hữu tự nhủ phải càng yêu thương và trân trọng vợ nhiều hơn nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm