Cơm tối nóng hổi đầy màu sắc nhìn thôi đã thấy ngon ơi là ngon!

Mùa đông mang không khí ảm đạm nên bạn hãy nấu cho cả nhà bữa cơm tối với những sắc màu làm ấm lòng và ngon miệng cho cả nhà nhé!


Thực đơn cơm tối gồm có:

- Canh rau bắp cải

- Thịt ba chỉ rang cháy cạnh

- Salad rau và trứng luộc

- Xoài tráng miệng

1. Canh rau bắp cải:
 

Bắp cải rửa sạch thái chỉ. Phi thơm hành khô cho cà chua vào sau đó cho rau cải nêm gia vị, chút mắm đảo đều cho ngấm. Bạn đổ nước vừa ăn vào và đun cho rau nhừ, nêm lại cho vừa miệng và thêm hành hoa. Múc ra bát.

2. Thịt rang cháy cạnh:

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch sau đó bắc nồi nước lên bếp đun sôi thả miếng thịt vào và đun sôi trở lại rồi bắc xuống lấy thịt ra xả lại nhều lần bằng nước lã cho sạch.

Thái thịt ngang thớ và thái miếng mỏng vừa ăn không to quá và cũng không nhỏ quá.

Đun nóng chảo, cho một chút dầu ăn vào chảo rồi cho hành khô vào phi vàng rồi vớt ra để riêng. Tiếp theo đổ thịt vào xào, dàn thịt cho đều khắp mặt chảo.

Đợi cho mặt thịt vàng thì trở miếng thịt lại và cũng để vàng như thế ở cả 2 mặt miếng thịt, trút bớt mỡ từ thịt chảy ra ra bát rồi nêm vào thịt bột canh và một chút nước mắm cho thơm, chút nước lã, ít đường đảo nhanh tay cho thịt vừa mắm muối, cho hành đã phi thơm và hành lá cắt khúc vào rồi tắt bếp.

3. Salad rau và trứng:

Trứng luộc chín, rau sống và cà chua bi rửa sạch. Bạn xếp rau, cà chua và dưa chuột, trứng đã cắt miếng nhỏ lên đĩa thêm sốt mayonnaise.

4. Tráng miệng: Xoài chín


Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm