Mâm cơm nóng hổi rực rỡ cho ngày mùa đông bớt lạnh
Vào những ngày lạnh giá nhất của mùa đông này, bạn hãy nấu những món ăn nóng hổi đậm đà cho thực đơn gia đình mình thêm hấp dẫn nhé!
Muốn kho thịt ngon bạn chọn phần ba chỉ rửa sạch, thái miếng vuông gần bằng bao diêm sau đó ướp mắm, muối, mì chính, hành khô, hạt tiêu để ngấm. Trứng luộc chín, bóc vỏ dùng tăm nhọn xiên vào quanh phần lòng trắng khi kho cho ngấm rồi cho vào chảo mỡ rán vàng. Đặt nồi thịt lên bếp đảo cho săn lại thêm ít nước sôi ngập mặt thịt, đường nước hàng vào đun nhỏ lửa. Đun được khoảng 20 phút cho cạn bớt nước thì nêm lại cho vừa miệng rồi đổ trứng vào và đun đến khi thịt mềm, nước sánh lại là được.
2. Khoai tây xào
Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch thái lát tròn mỏng. Phi thơm hành khô cho khoai vào đảo đều, nêm gia vị và chút nước đậy vung lại. Thỉnh thoảng lại mở vung ra đảo cho khoai chín đều. Khi khoai bở, cạn nước thì cho hành hoa vào
3. Cải chíp sốt nấm
Cải rửa sạch. Đun nước sôi và luộc rau qua vớt ra chậu nước lạnh, đổ vào rổ cho ráo nước. Nấm hương rửa sạch ngâm nở. Phi thơm tỏi băm nhỏ, cho nấm vào xào cho xì dầu vào. Lấy nước nấm cho chút bột năng hay sắn dây, tẹo đường hoà tan rồi đổ vào chảo. Đun sôi rồi nêm lại cho vừa miệng rồi cho rau cải vào đảo nhanh tay rồi tắt bếp.
4. Hoa quả tráng miệng tuỳ thích