Cơm cuộn kiểu này mang đi làm ăn trưa thật lý tưởng
Tận dụng cơm thừa làm món cơm cuộn thịt heo lạ miệng và tiết kiệm thời gian nhưng rất đủ chất.
Nguyên liệu
- 6 lát thịt heo thái mỏng
- 6 lá tía tô
- 2 muỗng canh hạt mè trắng
- 1 tô cơm
- Dầu gạo Simply
- Vài que ăn kem hay que để làm thịt nướng
Cách làm:
Bước 1
Hâm cơm cho nóng, cho mè vào cơm, trộn đều. Rồi cho khoảng 2 muỗng cơm vào màng bọc thực phẩm. Nắn cơm thành những viên dài, nhỏ to tùy ý. Cho que kem vào giữa viên cơm.
Bước 2
Trải thịt ra thớt, rắc nhẹ ít muối, tiêu cho thấm.
Bước 3
Rắc nhẹ ít bột bắp để tạo độ dính, trải lá tía tô lên thịt, rồi cho viên cơm vào, cuộn lại như cuộn chả giò.
Bước 4
Thực hiện cho đến khi hết cơm.
Bước 5
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu gạo Simply vào sau đó cho thịt vào chiên cho đến khi vàng đều 2 mặt.
Bước 6
Sau khi thịt đã vàng thì quậy 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh rươu trắng và 1 muỗng cà phê gừng xay vào 1 cái chén, rồi rưới đều lên thịt. Hạ lửa nhỏ, lắc đều chảo đến khi nước sốt bám đều thịt thì tắt bếp, gắp ra đĩa và dùng.
Thành phẩm:
Món cơm cuộn thịt có thể tận dung cơm nguội, chế biến rất nhanh, đơn giản nhưng cho bạn thành quả thật hấp dẫn, ăn rất bắt miệng, lại đầy đủ chất.
Chúc các bạn thành công!