Cơm chiên mà làm kiểu này thì vừa nhanh vừa ngon, tối về trễ cứ làm một chảo là xong bữa tối!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 31 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần

Cơm chiên dứa thơm ngon với màu sắc bắt mắt, chỉ cần nhìn thôi đã thấy ngon miệng lắm rồi.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Dứa ½ quả
  • 2. Tôm tươi 100g
  • 3. Đậu Hà Lan một ít
  • 4. Cà rốt ¼ củ
  • 5. Cơm nguội 1 bát
  • 6. Gia vị: 15ml dầu hào, một ít bột tiêu, 15ml rượu nấu ăn, 4g muối, 3 tép tỏi băm

Vào tháng 3, mùa xuân thời tiết ẩm ướt thường khiến cơ thể và tinh thần của bạn khó chịu. Vì thế, bạn cũng nên ăn nhiều hoa quả tươi để giúp cơ thể được thư giãn. Lúc này đang là mùa của dứa, dứa có mùi thơm, chua ngọt, và giá cả tương đối phải chăng. Dứa chứa nhiều fructose, glucose, vitamin B, và nó chứa một loại protease. Ăn dứa vào mùa xuân làm dịu cơn khát, có thể thúc đẩy quá trình tiêu hóa và phân hủy protein của cơ thể. Ăn dứa có nhiều cách, bạn có thể ăn trực tiếp, pha sinh tố hay đơn giản là làm món cơm chiên dứa chua ngọt dưới đây. Đảm bảo cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều ăn ngon miệng.

Cách làm cơm chiên dứa

1

Sơ chế và ướp nguyên liệu 

Dứa cắt thành khối vuông kích thước 1cm. Ngâm dứa với nước muối pha loãng khoảng 30 phút sau đó vớt ra để ráo nước.
Cơm chiên mà làm kiểu này thì vừa nhanh vừa ngon, tối về trễ cứ làm một chảo là xong bữa tối! - Ảnh 2.

Tôm bóc bỏ vỏ, loại bỏ chỉ đen sau đó rửa sạch. Ướp tôm với chút muối, bột tiêu, rượu nấu ăn trong khoảng 10 phút.

Cơm chiên mà làm kiểu này thì vừa nhanh vừa ngon, tối về trễ cứ làm một chảo là xong bữa tối! - Ảnh 3.

Cà rốt thái hạt lựu. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho cà rốt và đậu Hà Lan vào chần trong 3 phút sau đó vớt ra để ráo nước.

Cơm chiên mà làm kiểu này thì vừa nhanh vừa ngon, tối về trễ cứ làm một chảo là xong bữa tối! - Ảnh 4.

2

Chiên cơm 

Đổ một ít dầu ăn vào chảo, cho tỏi băm vào xào thơm. Tiếp đó đổ tôm vào xào cho tôm chuyển sang màu hồng.
Cơm chiên mà làm kiểu này thì vừa nhanh vừa ngon, tối về trễ cứ làm một chảo là xong bữa tối! - Ảnh 6.

Thêm cà rốt và đậu Hà Lan vào xào trong khoảng 2 phút. Nêm thêm dầu hào, đường vào cho vừa ăn.

Cơm chiên mà làm kiểu này thì vừa nhanh vừa ngon, tối về trễ cứ làm một chảo là xong bữa tối! - Ảnh 7.

Đổ cơm vào rang chung, nêm thêm chút muối cho vừa ăn. Cuối cùng cho dứa thái hạt lựu vào rang khoảng 10 giây rồi tắt bếp.

Cơm chiên mà làm kiểu này thì vừa nhanh vừa ngon, tối về trễ cứ làm một chảo là xong bữa tối! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Cơm chiên là một món ăn quen thuộc giúp tận dụng được cơm nguội thừa từ bữa ăn trước. Đặc biệt món ăn này có thể chế biến kèm với rau quả theo mùa cũng rất ngon miệng. Đơn giản như món cơm chiên dứa thơm ngọt trên đây. Món ăn không chỉ ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng nữa đấy. Bạn hãy thử làm ngay thôi nào!

Cơm chiên mà làm kiểu này thì vừa nhanh vừa ngon, tối về trễ cứ làm một chảo là xong bữa tối! - Ảnh 9.

Để làm được món cơm chiên dứa thì bạn sẽ chi phí khoảng 45.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Lưu ý: Khi chọn dứa, nên chọn dứa chín và có độ ngọt cao. Trước khi chế biến món ăn thì cần ngâm dứa trong nước muối pha loãng. Nước muối có thể phá hủy bromelain, giúp dứa có vị ngọt hơn và không bị tê khi ăn.

Chúc bạn thành công với cách làm cơm chiên dứa này nhé!

Chia sẻ