Mùa dứa, nhất định phải làm cơm chiên dứa vì ngon xuất sắc mà lại không khó chút nào
Nếu chưa có dịp đến Thái Lan để thưởng thức món cơm chiên dứa trứ danh, bạn hãy tham khảo ngay công thức cơm chiên dứa ngon chuẩn vị Thái này nhé.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm cơm chiên dứa:
8 con tôm
1 quả trứng
250g gạo
¼ bát con hành tây thái hạt lựu
1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột cà ri, ¼ thìa cà phê tiêu
½ bát con dứa, thái miếng vừa ăn
2 thìa súp nho khô
1/3 bát con hạt điều
2 cây hành lá, cắt khoanh
½ bát con cà chua
Dưa leo thái lát để trang trí và ăn kèm nếu thích
Chế biến:
Gạo vo sạch, rồi đem nấu chín. Sau đó dàn cơm đều cơm ra đĩa và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh nguội.
Chia 8 con tôm thành 2 phần, lấy một phần cắt hạt lựu. Làm nóng chảo với một ít dầu, dầu nóng thì lần lượt cho 2 phần tôm vào chảo chiên. Khi tôm chín thì múc ra bát để riêng.
Cho thêm vào chảo đang nấu một ít dầu, khi dầu nóng thì cho trứng vào chiên đến hơi chín tái. Lúc này cho cơm đã nguội vào chảo, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện.
Nêm vào cơm 1 thìa cà phê đường, ¼ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê bột cà ri, ¼ thìa cà phê tiêu, nước tương và nước mắm. Đảo sơ cho cơm ngấm đều gia vị, rồi cho thêm hạt điều, dứa và nho khô vào chảo.
Khi hạt cơm đã săn lại thì trút phần tôm chiên cắt hạt lựu, cà chua và hành lá vào chảo. Đảo đều một lần nữa rồi tắt bếp. Bày cơm ra đĩa hoặc trái dứa, rắc thêm một ít hành lá lên trên để món ăn thêm hấp dẫn.
Thành phẩm:
Cơm chiên dứa của Thái Lan có sự kết hợp độc đáo của các nguyên liệu như dứa, nho khô, hạt điều, tôm,… làm nên một món ăn vô cùng ngon miệng. Món cơm có vị chua chua từ trái dứa, hương thơm từ bột cà ri và vị ngọt tự nhiên của tôm. Đảm bảo món ăn này sẽ làm xiêu lòng bất cứ thực khách nào. Dịp lễ này hãy làm ngay món cơm chiên dứa kiểu Thái mới mẻ này để đãi cả nhà bạn nhé!
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món cơm chiên dứa kiểu Thái nhé!
(Nguồn: hot-thai-kitchen)