Coi thường vợ ở nhà nội trợ, chồng hoảng hồn khi tình cờ phát hiện ra thu nhập và công việc vợ đang làm

Ngọc Anh,
Chia sẻ

Cuối cùng chồng Lan cũng phải thừa nhận anh ấy rất xấu hổ và nói câu xin lỗi vợ, từ giờ không dám khinh thường mẹ bỉm sữa nữa.

"Vợ ở nhà ăn bám" - cụm từ nghe thôi đã thấy xót xa. Mới đây trên một trang tin Trung Quốc có vụ ly hôn đau lòng khi ra tòa vợ mới vỡ nhẽ chồng có 335 tỷ tài khoản riêng. Anh ta cũng không chịu chia tài sản bởi "Cô ấy chỉ là một bà nội trợ không đi làm". Thế mới nói xã hội hiện đại đến đâu thì vẫn tồn tại những ông chồng không công nhận công sức đóng góp của vợ cho hôn nhân.

Rơi vào hoàn cảnh tương tự, Lan (32 tuổi, sinh sống tại Hà Nội) cho biết: "Mình không hề muốn ở nhà. Trước khi lấy chồng mình làm cho 1 công ty nước ngoài, lúc nào cũng đứng đầu về doanh số bán hàng. Thế rồi cưới xong mình có bầu, nghén ngẩm động thai khó khăn đủ thứ nên mình quyết định xin nghỉ sớm. Con được 6 tháng cứ ngỡ có thể đi làm lại thì thằng bé lại bị bệnh về máu, không quá nguy hiểm nhưng cần chăm sóc kĩ hơn. Thấy thế cả nhà chồng khuyên mình ở nhà làm hậu phương cho chồng cũng được, quan trọng là con cái được nhận sự chăm sóc tốt nhất".

Coi thường vợ ở nhà nội trợ, chồng hoảng hồn khi tình cờ phát hiện ra thu nhập và công việc vợ đang làm - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Lan kể, ngày cô gửi đơn xin nghỉ việc mà cảm thấy chạnh lòng. Dù sao cô cũng tiếc bao năm phấn đấu. Thấy vợ buồn bã chồng Lan động viên: "Người giỏi như em quay lại lúc nào chả được chào đón, mình hãy ưu tiên cái cần trước. Anh sẽ luôn đồng hành cùng em".

Và thế là Lan làm tròn bổn phận làm mẹ, làm vợ, làm dâu hiền. Đến khi con cô được 2 tuổi thì Lan có bầu đứa thứ 2. Thậm chí lần này cô còn sinh đôi. Nghĩ mới chưa đến 30 tuổi đã có 3 đứa con mà Lan sợ hãi vô cùng. Lúc này chồng cô lại an ủi: "Con cái là cái duyên, nhiều con nhiều lộc. Em chăm 3 đứa con đã đủ vất vả rồi, mọi thứ bên ngoài để anh lo".

Cứ như thế Lan dần dần quen với việc ở nhà, cô còn ấn định số phận mình chỉ có thể quanh quẩn với bếp núc, bỉm sữa. Không những thế Lan rất thương chồng là trụ cột gia đình, một mình gồng gánh vất vả nên lúc nào cô cũng yêu chiều chồng hết mức.

Cho đến một ngày Lan tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của mẹ chồng với chồng. Anh nhờ bà đỡ đần con cái cho Lan đi làm chứ mình anh không kham nổi. Nghe đến đấy Lan quyết định tìm cách phải kiếm ra tiền không thể làm gánh nặng cho chồng mãi được.

Vì đang giai đoạn bắt đầu chưa biết thành hay bại nên Lan không dám nói chuyện với ai. Nói đúng hơn thì cô thấy mọi người đều bận rộn, chắc chẳng có thời gian nghe cô trình bày.

"Mình cứ nghĩ chồng sẽ thông cảm và thương mình nhưng có vẻ không phải. Hôm liên hoan cùng bạn bè ở nhà mình, anh ấy quá chén và rất nặng lời với mình. Toàn những câu từ như: 'Cô thì biết cái gì, lúc nào cũng ở nhà', 'Tôi ra ngoài kiếm tiền khổ thế nào, cô chỉ có ăn với đẻ'... Dù sáng hôm sau tỉnh rượu anh ấy có xin lỗi nhưng mình vẫn đau đớn vô cùng. Lúc say người ta mới dám nói những điều lúc tỉnh chỉ dám nghĩ", Lan tâm sự.

Coi thường vợ ở nhà nội trợ, chồng hoảng hồn khi tình cờ phát hiện ra thu nhập và công việc vợ đang làm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa


Công ty dạo này ít việc, chồng Lan cũng bớt nhậu nhẹt hơn sau lần đau dạ dày cấp. Hôm ấy anh về đột ngột phát hiện vợ làm gì đó trong phòng. Anh khẽ khàng đi vào thì tròn mắt vì hành động của vợ. Cô ấy đang setup góc đẹp để chụp ảnh rất nhiều sản phẩm rồi làm vlog. Anh có nằm mơ cũng không nghĩ 1 cô vợ "ở nhà chỉ ăn với đẻ" còn biết cả thiết kế, quay dựng video và làm clip rất hợp xu hướng. 

Thấy chồng biết chuyện nên Lan cũng tiện thể khoe luôn cô đã nhận được hợp đồng quảng cáo đầu tiên sau 4 tháng chăm chỉ mày mò. Cô ấy rất thông minh và có tư duy khi tận dụng sự đáng yêu của 3 đứa con để làm những video hút like MXH. Kéo 1 loạt vlog chia sẻ mẹo hay chăm con, tâm tư làm mẹ, tâm sự cuộc sống của vợ mà chồng Lan suýt rơi nước mắt.

Rồi cũng đến ngày Lan có thể tự tin khoe chồng số dư tài khoản, dù con số không đều nhau nhưng mỗi tháng cô cũng kiếm từ 10-20 triệu.

Cuối cùng chồng Lan cũng phải thừa nhận anh ấy rất xấu hổ và nói câu xin lỗi vợ, từ giờ không dám khinh thường mẹ bỉm sữa nữa.

Chia sẻ