Có yêu say đắm đến mấy nhưng bạn cần biết đây chính dấu hiệu lớn nhất chứng tỏ nửa kia không phải dành cho bạn

Nhiều người dễ nhầm tưởng cảm xúc tình yêu của mình còn vẹn nguyên theo năm tháng nhưng thật ra không phải như vậy!

Đôi lúc rất khó để xác định được mối quan hệ của bạn đang tiến triển có tốt hay không. Nếu không có những trận cãi vã lớn hay các cử chỉ lãng mạn bất tận thì việc tự hỏi lại lòng mình rằng liệu nửa kia có thật sự là người phù hợp không là một chuyện vô cùng khó khăn. Làm thế nào để xác định các dấu hiệu báo động đỏ mà chúng ta cần lưu tâm khi yêu một ai đó?

Có yêu say đắm đến mấy nhưng bạn cần biết đây chính dấu hiệu lớn nhất chứng tỏ nửa kia không phải dành cho bạn - Ảnh 1.

Dù cho mối quan hệ của bạn có kéo dài hay nhanh chóng kết thúc, thì hầu như mọi cuộc tình đều bắt đầu với một cảm giác rất khó tả, nôn nao háo hức và những cảm xúc trào dâng như bướm lượn trong bụng. Đó là một dấu hiệu tốt và bình thường, nhưng theo các chuyên gia, cảm giác này kéo dài quá lâu thì đó lại là một điều không hay chút nào.

Tiến sĩ Wendy L. Patrick, một chuyên gia về hành vi khẳng định, nếu bạn vẫn mang cảm giác xao xuyến, hồi hộp sau khi yêu nhau một thời gian dài thì đó là một dấu hiệu xấu. Đừng nghĩ rằng việc thấy “bướm bay trong bụng” chứng tỏ là bạn tràn trề cảm xúc vẹn nguyên như thuở ban đầu nhé, thật ra nó còn mang một ý nghĩa sâu xa hơn nữa đấy!

Có yêu say đắm đến mấy nhưng bạn cần biết đây chính dấu hiệu lớn nhất chứng tỏ nửa kia không phải dành cho bạn - Ảnh 2.

"Nếu bạn luôn có cảm giác quá hồi hộp mỗi khi gặp người yêu của mình thì rất có thể đây chính là dấu hiệu cho thấy, mặc dù anh ấy hay cô ấy có thể là một người tuyệt vời, là người yêu lý tưởng như người đó không phù hợp nhất với bạn", Wendy chia sẻ trên blog Psychology Today.

Sự nôn nao, căng thẳng có thể là điều rất bình thường khi mới yêu nhưng theo thời gian, những cuộc hẹn hò giữa hai người không nên giống như buổi biểu diễn khiến cho bạn cảm thấy không thoải mái, không thể là chính mình.

“Về lâu dài, thật sự không ai muốn tiếp tục tham gia vào một hoạt động tạo cho họ sự căng thẳng và khó chịu”.

Có yêu say đắm đến mấy nhưng bạn cần biết đây chính dấu hiệu lớn nhất chứng tỏ nửa kia không phải dành cho bạn - Ảnh 3.

Chúng ta nên tìm cách giữ một hình tượng đẹp trong mắt đối phương, tuy nhiên đến một thời điểm nào đó của mối quan hệ, bạn không nên để điều này lấn át và tạo thành gánh nặng cho bản thân. Giống như Wendy chia sẻ, bạn cần tìm một ai đó biết trân trọng giá trị của bạn và yêu vì con người thật của bạn chứ không phải con người mà bạn cố trở thành. Đó cũng là sự khác biệt giữa sự si mê và tình yêu đích thực, hai khái niệm có thể dễ bị nhầm lẫn dù là ở giai đoạn nào trong tình yêu.

(Nguồn: Vt.)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm