Cô vợ trẻ hút nghìn like nhờ thành phẩm cắt gọt hoa quả đẹp ngất ngây, tiết lộ bí quyết cực dễ ai cũng áp dụng được

Hương.H - Webuy,
Chia sẻ

Thử cắt hoa quả theo kiểu này mà xem, đảm bảo chị em sẽ được mẹ chồng khen “hết nước hết cái”.

Mới đây trên 1 hội nhóm review, cư dân mạng bỗng “phát sốt” trước bài đăng khoe thành phẩm cắt gọt hoa quả đẹp nức nở của một bà nội trợ. Điều đáng nói, chủ bài đăng còn chia sẻ bí quyết để cắt tỉa thành phẩm dễ ợt, người vụng mấy cũng có thể áp dụng.

Chủ bài đăng - tài khoản Facebook Ngọc Bảo Trân chia sẻ, do có ông chồng “khéo nịnh vợ” nên cô nàng cũng rất chịu khó tìm cách cắt gọt trái cây sao cho đẹp mắt nhất để chiều chồng. Nhìn những miếng dứa, hồng ngâm được tạo hình hoa siêu xinh xắn, trái cam bổ theo kiểu múi cau miếng nào miếng nấy đều tăm tắp, sạch bong hạt là đủ biết cô nàng khéo léo cực kỳ.

Chỉ sau 30 phút đăng tải, bộ ảnh này đã nhận về gần 2.000 lượt like và hàng trăm lượt bình luận. Cư dân mạng không tiếc lời khen ngợi thành phẩm “đẹp xuất sắc”, nhiều người còn tuyên bố “mai phải thực hành liền”. Và nếu chị em muốn học theo để được khen đảm đang như Facebook Ngọc Bảo Trân thì có thể làm theo các bước mà cô nàng đã hướng dẫn như sau.

1. Cách gọt dứa hình bông hoa hướng dương

Theo Bảo Trân, bạn nên tỉa bớt lá cho dễ cầm rồi gọt sạch vỏ dứa, sau đó gọt mắt dứa theo đường dọc từ trên xuống (đường màu đỏ cam trên hình). Cô nàng chia sẻ đây là đường có độ dốc nhiều nhất nên có thể đảm bảo hoa sẽ bung cực nhiều cánh.

Cô vợ trẻ hút nghìn like nhờ thành phẩm cắt gọt hoa quả đẹp ngất ngây, tiết lộ bí quyết cực dễ ai cũng áp dụng được - Ảnh 2.

Cô vợ trẻ hút nghìn like nhờ thành phẩm cắt gọt hoa quả đẹp ngất ngây, tiết lộ bí quyết cực dễ ai cũng áp dụng được - Ảnh 3.

Dứa sau khi được gọt mắt chỉ cần thái lát là đã có ngay một đĩa “hoa dứa” tuyệt đẹp rồi. Bạn chỉ cần sắp xếp các miếng dứa gọn gàng là có thể sẵn sàng để “đăng Facebook” ngay!

Và trong trường hợp bạn không quen hoặc không biết gọt mắt dứa theo đường dọc thì có thể tham khảo dụng cụ dưới đây nhé.

Cô vợ trẻ hút nghìn like nhờ thành phẩm cắt gọt hoa quả đẹp ngất ngây, tiết lộ bí quyết cực dễ ai cũng áp dụng được - Ảnh 4.

Dụng cụ hình chữ V có độ sắc bén nhất định, giúp bạn dễ dàng gọt mắt dứa theo đường dọc chỉ bằng một thao tác nhanh gọn: trượt đầu chữ V từ trên xuống dưới miếng dứa như hình.

[Box thông tin shop] - Afa cắt quả

2. Cách gọt hồng ngâm thành bông hoa 5 cánh

Mùa thu thưởng thức hồng ngâm là “chuẩn bài” đúng không chị em? Thông thường, chúng ta hay bổ đôi quả hồng ngâm hoặc bổ theo kiểu múi cau, nhưng Bảo Trân thì gọt thành hình bông hoa nhìn “nịnh mắt” vô cùng, đảm bảo ăn vào cũng thấy ngon hơn vài phần.

Cách làm “hoa hồng ngâm” rất đơn giản, bạn chỉ cần gọt vỏ rồi tỉa 5 cánh như tỉa cà rốt, sau đó thái ngang làm 3-4 tùy kích cỡ quả.

Cắt theo hình bông hoa rõ ràng nhìn hấp dẫn hơn nhiều so với kiểu bổ miếng hơi "thô"

Hoặc bạn có thể tham khảo theo cách khác đơn giản hơn: sử dụng khuôn cắt rau củ hình bông hoa. Với cách này, bạn cần thái ngang quả hồng rồi “dập khuôn” lên từng miếng hồng đã thái.

Cô vợ trẻ hút nghìn like nhờ thành phẩm cắt gọt hoa quả đẹp ngất ngây, tiết lộ bí quyết cực dễ ai cũng áp dụng được - Ảnh 7.

[Box thông tin shop] - Afa cắt quả 2

3. Cách bổ cam kiểu múi cau tách hạt

Bổ cam kiểu múi cau thì ai cũng biết, nhưng miếng cam còn dính hạt và ruột trắng thì xem chừng không được ngon mắt lắm đâu. Để miếng cam nhìn “sạch bong”, thích mắt thì chị em có thể làm theo cách dưới đây:

Cô vợ trẻ hút nghìn like nhờ thành phẩm cắt gọt hoa quả đẹp ngất ngây, tiết lộ bí quyết cực dễ ai cũng áp dụng được - Ảnh 9.

Đầu tiên, chị em cần cắt đôi quả cam, sau đó cắt chéo miếng đấu tiên như hình. Không cắt vào ruột trắng nên miếng đầu tiên sẽ không bị dính ruột.

Cô vợ trẻ hút nghìn like nhờ thành phẩm cắt gọt hoa quả đẹp ngất ngây, tiết lộ bí quyết cực dễ ai cũng áp dụng được - Ảnh 10.

Phần còn lại sẽ cần cắt bỏ ruột trắng theo kiểu cắt chữ V, sau đó tiếp tục cắt đôi. Như vậy bạn sẽ được thêm 2 miếng không dính ruột trắng. Cuối cùng bạn chỉ cần dùng mũi dao nhọn đẩy hết hạt ra là xong.

Và nếu muốn nhanh gọn hơn nữa, bạn có thể “ăn gian” bằng cách nhờ cậy dụng cụ cắt trái cây và lấy lõi dưới đây nhé.

Cô vợ trẻ hút nghìn like nhờ thành phẩm cắt gọt hoa quả đẹp ngất ngây, tiết lộ bí quyết cực dễ ai cũng áp dụng được - Ảnh 11.

[Box thông tin shop] - Afa cắt quả 3

(Ảnh: Facebook Ngọc Bảo Trân)

Chia sẻ