Có thể bạn chưa biết: Hà Nội vừa có một con đường hoa hồng đẹp thế này đây

Những ngày này, phố Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) có lẽ đang là con phố khiến nhiều người bất ngờ bởi những bụi hoa hồng nở bung, vô cùng đẹp mắt.

Việc ven đường nội đô luôn được trồng cây để vừa lấy bóng mát, vừa làm đẹp cảnh quan chẳng còn xa lạ với người dân Hà Nội. Nhưng đó thường là cây lấy bóng mát như phượng, sấu, hoa sữa hay muồng Hoàng Yến chứ ít ai nghĩ đến việc mang hoa ra trồng ở vỉa hè, bởi các loại hoa đòi hỏi nhiều công chăm sóc. Thế nhưng nếu đi phố Lê Trọng Tấn (Thanh Xuân, Hà Nội) bạn sẽ phải bất ngờ thì ở đây, xen với những cây lấy bóng mát là rất nhiều loài hoa được trồng ven đường. Nổi bật nhất phải kể đến hoa hồng, vốn được mệnh danh là nữ hoàng các loài hoa.

Có thể bạn chưa biết: Hà Nội có một con đường hoa hồng đẹp thế này đây - Ảnh 1.

Có thể bạn chưa biết: Hà Nội có một con đường hoa hồng đẹp thế này đây - Ảnh 2.

Có thể bạn chưa biết: Hà Nội có một con đường hoa hồng đẹp thế này đây - Ảnh 3.

dsc_3230
dsc_3230
123
123

Do trồng chưa lâu và mới đang ở dạng thí điểm cộng với đặc tính "đỏng đảnh" của hoa hồng nên số lượng hoa hồng ở Lê Trọng Tấn chưa thực nhiều. Thế nhưng cũng đủ để người ta phải gọi Lê Trọng Tấn là con đường hoa hồng và đôi khi ngẩn người trước những khóm hoa hàng chục bông cùng nhau đua nở.

Có thể bạn chưa biết: Hà Nội có một con đường hoa hồng đẹp thế này đây - Ảnh 5.

Có thể bạn chưa biết: Hà Nội có một con đường hoa hồng đẹp thế này đây - Ảnh 6.

Có thể bạn chưa biết: Hà Nội có một con đường hoa hồng đẹp thế này đây - Ảnh 7.

Có thể bạn chưa biết: Hà Nội có một con đường hoa hồng đẹp thế này đây - Ảnh 8.

Được biết, Lê Trọng Tấn là con phố đầu tiên trồng hoa hồng ở vỉa hè và mô hình có thể sẽ được nhân rộng ở các vỉa hè Hà Nội trong tương lai gần. Ngoài hoa hồng, vỉa hè con phố này còn trồng xen lẫn cả hoa giấy và nhiều loại hoa khác để đảm bảo sau này con phố lúc nào cũng có hoa tươi đầy sắc màu và sức sống.

Có thể bạn chưa biết: Hà Nội có một con đường hoa hồng đẹp thế này đây - Ảnh 9.

Có thể bạn chưa biết: Hà Nội có một con đường hoa hồng đẹp thế này đây - Ảnh 10.

Tất nhiên do mới chỉ thí điểm trên một con đường, đồng thời các loại hoa thường sớm nắng chiều mưa, nên độ đẹp của con đường sẽ phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết cũng như thời điểm. Nhưng dù sao đi nữa, đi trên những con đường hoa thế này, hẳn chúng ta cũng thấy thêm nhẹ nhàng và hứng khởi đúng không nào!

Chia sẻ
Đọc thêm