Cơ quan quản lý đề nghị khóa, kênh YouTube của Khá "Bảnh" vẫn hoạt động

HÀ LINH, Theo AN NINH THỦ ĐÔ

Sáng nay (3-4), kênh Youtube của Khá "Bảnh" vẫn hoạt động như bình thường, thậm chí còn tăng lượt theo dõi.

Cơ quan quản lý đề nghị khóa, kênh YouTube của Khá Bảnh vẫn hoạt động - Ảnh 1.

Kênh YouTube của Khá "Bảnh" vẫn hoạt động bình thường sáng 3-4

Ghi nhận sáng 3-4 cho thấy, kênh YouTube của Khá "Bảnh" hiện có hơn 2,015 triệu lượt theo dõi (subscribers). Trước đó, con số subscribers chỉ là 1,99 triệu lượt.

Như vậy, sau thông tin Khá "Bảnh" bị Công an tỉnh Bắc Ninh tạm giữ để điều tra về hành vi liên quan đến sử dụng ma túy, tín dụng đen, đánh bạc thì khá bất ngờ, kênh YouTube của đối tượng này có lượng người đăng ký theo dõi tăng mạnh.

Sáng 3-4, kênh YouTube này vẫn đăng tải các nội dung, clip về hoạt động của Khá "Bảnh" trước khi bị tạm giữ và clip về Khá "Bảnh" tại cơ quan Công an ngày 2-4.

Tại kênh YouTube này, Khá "Bảnh" đã hơn một lần nói trong clip cho biết có thể kiếm đến 450 triệu/tháng từ hoạt động trên YouTube.

Đối tượng này nổi tiếng trên mạng xã hội với những clip mang nội dung là hình ảnh các tay “anh chị” ăn nhậu, hút thuốc,văng tục chửi bậy, thách thức, dằn mặt đánh chém lẫn nhau kiểu giang hồ.

Thậm chí, đối tượng còn tiếp tay cho những hành vi phản cảm như đập phá, đốt xe máy để quảng bá cho một hãng xe điện trong nước.

Trước ảnh hưởng xấu từ Khá "Bảnh", trao đổi với báo chí ngày 2-4, đại diện Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (Bộ TT-TT) cho biết đã chính thức gửi yêu cầu tới nhà cung cấp dịch vụ YouTube đề nghị khóa, hạ kênh YouTube của Khá "Bảnh".

Cơ quan quản lý cũng đề nghị YouTube không được tiếp tục khai thác, thu phí quảng cáo từ kênh này nhưng YouTube vẫn làm ngơ, chưa có động thái khóa kênh.

Ghi nhận cho thấy, không chỉ Khá "Bảnh" mà trên YouTube đang tồn tại nhiều tài khoản của "dân anh chị" như: Dương Minh Tuyền, Dũng Trọc, Huấn Hoa Hồng, Phú Lê… với số lượng người theo dõi từ vài trăm nghìn cho tới hàng triệu.

Nội dung đăng tải rất phản cảm, nếu để tồn tại gây ảnh hưởng xấu tới xã hội, cần có biện pháp ngăn chặn.

Chia sẻ
Đọc thêm