Có nên thay đổi mỹ phẩm thường xuyên? Thường xuyên thay đổi mỹ phẩm liệu có tốt cho da không?

Liệu bạn có nên thay đổi mỹ phẩm thường xuyên, khác với những sản phẩm mình thường dùng vì được cho, được tặng để tiết kiệm?

Hỏi: Tôi năm nay 42 tuổi, trước nay vẫn chỉ trung thành với một quy trình chăm sóc da. Hiện tại, tôi thường được người thân, bạn bè tặng nhiều mỹ phẩm từ các hãng nổi tiếng khác nhau. Nhưng liệu tôi có nên thay đổi mỹ phẩm thường xuyên để tiết kiệm hay không, bao gồm cả những sản phẩm chăm sóc da lẫn trang điểm? Và việc thường xuyên thay đổi mỹ phẩm liệu có tốt cho da không?

Có nên thay đổi mỹ phẩm thường xuyên?

Bạn có thể phải thay đổi trong những trường hợp sau: 

Khi tình trạng da bạn thay đổi như việc trước da bạn có mụn nhưng giờ hết, da bạn nhiều dầu, hay quá khô giờ đã ổn… 

Khi độ tuổi, chu kỳ sinh lý thay đổi, khi bạn thay đổi môi trường sống (đi nước ngoài hay chuyển tới vùng miền khí hậu thay đổi); bạn không thấy hiệu quả nhiều hoặc đơn giản bạn thích đổi mới cho đa dạng sản phẩm... 

Tuy nhiên, bạn không nên thay đổi liên tục vì sẽ khiến da không kịp thích ứng, hoặc khiến bạn chưa cảm nhận được hiệu quả. Nhất là khi da bạn quá yếu, quá nhạy cảm cũng không nên thay đổi liên tục.

Chúc bạn vui khỏe!

Có nên thay đổi mỹ phẩm thường xuyên? - Ảnh 2.

ThS.BS da liễu Vũ Thị Thơm (Giảng viên Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam)

Có nên thay đổi mỹ phẩm thường xuyên? Thường xuyên thay đổi mỹ phẩm liệu có tốt cho da không? - Ảnh 3.

Tiếp theo

Từ vụ đình chỉ kem dưỡng da chống nắng vì chứa chất cấm: Bác sĩ da liễu hướng dẫn cách nhận biết mỹ phẩm giả, độc hại siêu đơn giản
Đọc thêm