Có nên cắt bao quy đầu cho con trai tôi?

Kim Sen,

Con trai tôi năm nay 7 tuổi, bố cháu bảo là cháu bị hẹp bao quy đầu và nên cho đi cắt nếu không lúc lớn lên mới cắt sẽ bị chấn thương tâm lý.

Tôi hoang mang quá vì con tôi còn bé quá, tôi sợ cháu bị đau. Bác sĩ tư vấn giúp tôi với. (demtuongtu...@yahoo.com)

Trả lời:

Thứ nhất bận nên đưa con đến khám bác sỹ, có thể là bác sỹ nhi khoa hoặc ngoại khoa. Nếu chắc bị hẹp bao quy đầu thì nên can thiệp sớm. Có nhiều cách để can thiệp cho bao quy đầu rộng ra hoặc dùng thuốc bôi chứ không chỉ là phẫu thuật cắt bao quy đầu. Trong trường hợp nếu phải can thiệp phẫu thuật cắt bao quy đầu thì bác sỹ cũng sẽ gây tê để trẻ không đau.

Bác sĩ ơi em lấy vợ rồi nhưng mà hình như bao quy đầu của em bị hẹp. Năm nay em 24 tuổi. em quan hệ thấy bình thường nhưng nghe nói cắt đi thì sẽ càng được cải thiện và chỗ ấy lại vệ sinh hơn. Em lớn tuổi quá rồi nên ngại. Bác sĩ bảo em phải làm gì bây giờ (manman...@yahoo.com)

Trả lời:

Khi bạn quan hệ bình thường thì nhiều khả năng là bao quy đầu của bạn không bị bẹp. Một số trường hợp bao quy đầu có thể bị bẹp nhưng vẫn sinh hoạt tình dục được. Về cơ bản, bạn có thể kiểm tra xem bao quy đầu của bạn có thể lộn ra ngoài hoàn toàn được không.

Nếu không lộn được fra ngoài hoàn toàn thì có khả năng bạn bị hẹp bao quy đầu rồi đó. Tuy nhiên chính xác nhất và có được tư vấn tốt nhất thì bạn nên đi khám bác sỹ Ngoại khoa.

Con tôi năm nay 2 tuổi, tôi muốn cháu lớn lên không phải lo nghĩ nhiều nên muốn cắt quy đầu cho cháu sớm. Bác sỹ có thể cho biết cắt bao quy đầu cho trẻ lúc nào là tốt nhất không ạ? (longtungha...@yahoo.com)

Trả lời:

Về cơ bản, bao quy đầu không cần cắt trừ khi hẹp vì bao quy đầu có chức năng sinh lý. Một số dân tộc có tập tục cắt bao quy đầu sớm, tuy nhiên khi xem xét lại thì có vẻ như tỉ lệ ung thư dương vật cao hơn so với các dân tộc khác. Do vậy, chỉ nên can thiệp cắt bao quy đầu khi có biểu hiện hẹp cần can thiệp

Bác sĩ Trần Trung Dũng

Phòng khám Đa khoa Medlink

30 Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

 

Chia sẻ
Đọc thêm