Cô nàng vớ phải bạn trai ki bo: Yêu chưa 1 lần tặng quà, mời đi ăn nhưng rạch ròi chia đôi lúc thanh toán

Cả hội chị em lẫn phái mày râu đều há hốc mồm trước thanh niên "thế kỉ 21", nhất quyết đổi 500k ra tiền lẻ để lấy đủ tiền ăn phần của bạn gái, lại còn suốt ngày khoe tặng người yêu cũ trăm nghìn thứ trong khi "gấu đương nhiệm" lại chưa 1 lần được bóc quà.

"Em đang là SV, còn bạn trai đã đi làm ở công ty bất động sản, yêu nhau được hơn 1 năm rồi. Bọn em hay đi ăn uống với nhau, có khi 1 tuần đi 5 ngày vì gặp nhau cũng nhiều nên em luôn chủ động trong vấn đề tiền bạc, hôm nay anh ấy trả thì hôm sau em trả. Vì tính em rất ngại khi suốt ngày chỉ ăn uống bằng tiền của người yêu.

Cô nàng vớ phải bạn trai ki bo: Yêu chưa 1 lần tặng quà, mời đi ăn nhưng rạch ròi chia đôi lúc thanh toán - Ảnh 1.

(ảnh minh họa)

Chuyện sẽ rất hạnh phúc cho đến một ngày, em đi nhổ răng khôn nên không ăn được gì cả. Khỏi đau rồi, anh mới nói sẽ dẫn em đi ăn đồ ngon để bù đắp. Ăn hết 900k, mà anh lại nói là bữa đó chia đôi tiền nhé. Em sẵn sàng thôi, mỗi người 450k. Nhưng lúc đó trong ví em còn mỗi tờ 500k và tiền lẻ chỉ đủ 300k, em nói với anh là chỉ có 300k thì anh tỏ vẻ không hài lòng, sau đó anh chạy ra ngoài đổi tiền để lấy đúng 450k.

Em thực sự không hiểu sao anh phải làm như thế? Nếu là các chị thì sẽ nghĩ người yêu mình như thế nào, hay là do em suy nghĩ thái quá? Riêng em thì không thích như thế chút nào cả. Yêu nhau sao phải tính toán tí một như thế, có phải em toàn ăn không của anh ấy đâu. Người ta vẫn luôn nói là ai yêu bạn thực sự thì có 10 đồng anh ấy sẵn sàng cho cả 10. Em thật sự không hiểu.

Trong lúc yêu nhau anh ấy cũng không tặng em bất cứ cái gì cả, nhưng em biết người yêu cũ thì anh ấy tặng đủ thứ. Em không đòi hỏi quà cáp đâu nhưng anh luôn khoe như thế, song lại chẳng tặng em gì cả. Người yêu như thế có phải quá kẹt xỉ không ạ?".

Cô nàng vớ phải bạn trai ki bo: Yêu chưa 1 lần tặng quà, mời đi ăn nhưng rạch ròi chia đôi lúc thanh toán - Ảnh 2.

Một bữa ăn cũng đủ làm nên cuộc chiến bàn phím ầm ĩ. (ảnh minh họa)

Nỗi băn khoăn của cô gái trẻ cũng là thắc mắc của hàng nghìn chị em chưa chồng, thậm chí vô số người cũng đang gặp cảnh tương tự. Người ta vẫn bảo, tán là một chuyện, nhưng nhận lời yêu xong lại là chuyện khác! Tìm hiểu một thời gian mới biết rằng bạn trai có vấn đề nọ kia khiến mình thấy không hợp, nhưng yêu cả năm trời rồi, bỏ thì thương vương thì tội, nếu nói thẳng với bạn trai "em không thích thói keo kiệt của anh" thì không biết điều gì sẽ xảy ra.

Dân mạng có vẻ rất hứng thú với chủ đề "bạn trai ki bo" nên bàn tán khá sôi nổi. Đa phần đều ủng hộ cô gái nên chia tay, tìm người khác thoáng tính dễ chịu hơn, song lại không khuyên nhủ theo kiểu chân thành, mà ai cũng bình luận khá hài hước.

"Ơ thế đã bảo dẫn bạn gái đi ăn bù đắp mấy hôm đau răng nuốt cháo rồi, mà vẫn đòi chia đôi tiền á? Buồn cười thế"; "Thà nói trước là chia đôi có phải dễ xử không, sao bạn không đưa thẳng toẹt 500k, vẫn thối lại 50k mà, xong rồi lấy tiền thừa đó mua cho anh ý cái váy ngủ ở chợ sinh viên"; "Chắc tại đổ nhiều tiền vào bồ cũ quá nhưng chẳng đi đến đâu, nên lần này đầu tư cẩn trọng hơn chút ấy mà"; "Dù thế nào thì cũng vote bỏ đi nhé bạn ơi, yêu phải thằng kẹt sỉ thì tạm chấp nhận, chứ lấy phải thằng kẹt sỉ khổ cả đời nhé"...

Cô nàng vớ phải bạn trai ki bo: Yêu chưa 1 lần tặng quà, mời đi ăn nhưng rạch ròi chia đôi lúc thanh toán - Ảnh 3.

Dù vô tư trả tiền đầy đủ cho người yêu, nhưng về nhà thì cô gái trẻ vẫn ấm ức, nghĩ ngợi nhiều (ảnh minh họa)

Cô nàng vớ phải bạn trai ki bo: Yêu chưa 1 lần tặng quà, mời đi ăn nhưng rạch ròi chia đôi lúc thanh toán - Ảnh 4.

Màn đối đáp, bàn luận cười té ghế của hàng nghìn cư dân mạng.

Một số thành viên tỏ ra khách quan hơn khi cho rằng, có thể chàng thanh niên kia mang không đủ tiền để trả cho bữa ăn gần triệu bạc, nhưng cũng chẳng muốn bị coi là mời ăn để bạn gái trả hết, nên đành "cưa đôi" sòng phẳng. Mặt khác, có người chỉ trích cô sinh viên trẻ ham hố đòi ăn sang, 2 người mà "chơi" hẳn bữa 900k thì đúng con nhà lính tính nhà quan, quen sơn hào hải vị rồi! Đã thế còn cố ý trả tiền lẻ, chứ không phải tiền 500, chẳng biết ai mới là người tính toán ở đây?

Dù sao thì đây cũng là chuyện làm gương cho các cặp đôi, việc ai trả tiền lâu nay đã được tranh cãi khá nhiều, song thực tế thì chẳng có tình huống nào xảy ra giống nhau, cứ học hỏi rút kinh nghiệm vậy.

Chia sẻ
Đọc thêm