Bi hài chuyện yêu phải chàng keo kiệt: Ra mắt đi tay không, thuê váy cưới cô dâu tự trả tiền vì... "anh không mặc"

Theo Kenh14/Trí thức trẻ,

Câu chuyện này hiện đang được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ. Tóm lại là "con gái thực dụng hay con trai keo kiệt" đây?

Khổ nhất với con gái trong tình yêu là gì? Là yêu người không yêu mình ư? Chắc là vẫn chưa đâu, vì nếu như đọc hết câu chuyện này bạn sẽ thấy, yêu phải một anh chàng keo kiệt còn khổ hơn rất nhiều...

Đó là hoàn cảnh của một cô gái đã viết tâm sự gửi về cho trang NEU Confessions. Yêu nhau đã 2 năm, thế nhưng cô gái đã phải trải qua không ít những tình huống bi hài cho đến tận lúc cưới chỉ vì bạn trai mắc tính keo kiệt. Thậm chí, cô gái còn phải tự dằn vặt mình liệu có phải quá thực dụng hay không?

Bi hài chuyện yêu phải chàng keo kiệt: Ra mắt đi tay không, thuê váy cưới cô dâu tự trả tiền vì... anh không mặc - Ảnh 1.

Sau đây là nội dung câu chuyện:

Yêu 2 năm, chưa 1 lần anh nhắc "hôm nay để anh trả"

"Con gái thực dụng hay con trai keo kiệt?

Mình 24 tuổi, hiện đang làm giao dịch viên ngân hàng, lương cũng đủ sống. Bạn trai mình 26 tuổi, anh ở nhà phụ giúp ba mẹ việc kinh doanh gia đình. Mình và anh quen nhau qua sự giới thiệu của bạn bè đến nay cũng được hai năm. 

Thời gian đầu, lúc anh tán tỉnh, làm quen mình, đi ăn, đi chơi, đi xem phim mình đều chủ động share tiền với anh 50/50. Đến lúc hai đứa chính thức yêu nhau mình vẫn giữ thói quen đó, mình không có ý lợi dụng anh, nhưng cả khi đã yêu nhau anh vẫn không một lần nhắc đến việc "hôm nay để anh trả". Tính tiền anh luôn đưa đúng 1/2 cho mình, rồi mình bù thêm 1/2. Lễ tình nhân, sinh nhật anh mình đều mua quà cho anh, nhưng anh chưa bao giờ mua quà cho mình, hôm sinh nhật mình, anh chở mình đi ăn, tiền vẫn share đều, ngay cả cái bánh kem anh mua anh cũng đưa hóa đơn để mình đưa lại cho anh 1/2 số tiền. 

Có hôm, đi ngoài đường mình thấy một bạn nam chở bạn nữ, trên tay bạn nữ ôm bó hoa hồng, mình thuận miệng nói "anh, khi nào tặng hoa cho em"... Các bạn biết anh ấy trả lời sao không? "Từ lúc nào em trở nên đòi hỏi như mấy đứa con gái khác vậy?". Mình sốc vô cùng, mình không nói chuyện với anh mấy ngày thì anh chủ động xin lỗi, anh nói chỉ vì không muốn phí tiền vào mấy món quà cáp vô nghĩa, anh muốn đễ tiền cho tương lai hai đứa. Mình thấy cũng có lí, nên hai đứa làm hoà.

Bi hài chuyện yêu phải chàng keo kiệt: Ra mắt đi tay không, thuê váy cưới cô dâu tự trả tiền vì... anh không mặc - Ảnh 2.

Tiền thuê váy cưới, trang điểm, hoa cưới cô dâu tự trả, vì... "anh không mặc"

Cho đến gần đây khi mình đưa anh về nhà ra mắt, anh đi tay không đến nhà mình các bạn ạ. Anh lấy lí do rằng vội quá, sợ đến trễ nên không kịp mua gì, ba mẹ mình vẫn vui vẻ, nhưng mình tự hỏi có thật như anh nói hay là do anh sợ tốn tiền. Hôm anh dẫn mình về nhà, mình đã chuẩn bị quà cáp cho gia đình anh từ 3 hôm trước, còn cẩn thận hỏi anh ba mẹ anh thích gì, em gái anh thích gì, còn anh, mình thật sự buồn. Mình có nói với anh, em và ba mẹ cũng chẳng cần gì cao sang, lần sau anh đến, anh tranh thủ chuẩn bị trước, có tí gì mang theo cho phải phép. Anh khá khó chịu và bỏ về luôn, không cùng mình đi xem phim nữa. 

Vài hôm sau lại xin lỗi mình. Cho đến 2 hôm trước, khi bàn đến chuyện cưới xin thì mình thật sự mệt mỏi. Tiền chụp ảnh cưới mẹ anh bảo hai đứa tự lo, mình cũng ok, nhưng tiền thuê váy cưới, trang điểm, hoa cưới thì mình tự trả vì mình mặc chứ anh không có mặc. Hôm đám hỏi nhà anh sẽ qua 10 người thôi, nên nhà trai sẽ cho nhà gái 1 triệu để làm mâm đãi nhà trai... 

Bi hài chuyện yêu phải chàng keo kiệt: Ra mắt đi tay không, thuê váy cưới cô dâu tự trả tiền vì... anh không mặc - Ảnh 3.

Hôm cưới mẹ sẽ cho cô dâu 10 cây vàng (tự mẹ anh, gia đình mình không đòi hỏi) nhưng ba mẹ anh cho 5 và ba mẹ mình góp 5 cây. Mẹ anh nói làm thế là để cho mình và anh nở mặt, sau đám cưới trả lại mẹ anh 3 cây. Mình mới bảo "dạ, con không cần gì nhiều, mẹ cho 2 cây thôi cũng được, chứ con không dám nói ba mẹ con bỏ ra" thì mẹ anh khó chịu nói mình chưa bước vào nhà đã cãi mẹ chồng, đã tính bòn rút của nhà chồng. 

Anh không hề nói đỡ cho mình, còn nói với mẹ anh "con gái bây giờ vậy đó, lấy của người ta được, chứ bỏ ra thì khó lắm"... Mình đã bỏ về luôn, mình làm vậy đúng hay sai các bạn? Mình thực dụng sao? Mình quá đáng ở chỗ nào?".

Chỉ sau vài tiếng đăng tải, câu chuyện của cô gái này đã nhanh chóng nhận về 26.000 lượt thích, 5.000 lượt chia sẻ cùng 7.500 bình luận đến từ cư dân mạng. Đây có thể xem là một trong những con số ấn tượng nhất của NEU Confessions từ trước đến nay!

Phía dưới là phần đông ý kiến cho rằng cô gái nên tỉnh táo và... bỏ gấp chàng trai, nếu không sẽ chỉ càng ngày càng khổ. Thậm chí không ít người còn thắc mắc tại sao cô gái có thể chịu đựng được chuyện này trong suốt 2 năm, và còn quyết định cưới anh ta về làm chồng vậy? Bên cạnh đó cũng là những nhận xét không mấy tích cực về anh chàng được nhắc đến trong câu chuyện này. Dân tình còn dựa vào đây để "cảnh báo" các cô gái nên cẩn thận.

Bi hài chuyện yêu phải chàng keo kiệt: Ra mắt đi tay không, thuê váy cưới cô dâu tự trả tiền vì... anh không mặc - Ảnh 4.

Không rõ thực hư câu chuyện này là như thế nào, nhưng hiện tại nó đang thu hút sự chú ý và tranh luận rất lớn từ cư dân mạng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về tình yêu "bi hài" thế này?

Chia sẻ
Đọc thêm