Có nàng tiểu hoa từng bị cả showbiz né tránh: Đẹp lấn át Yoona - Angelababy, bị Triệu Vy mắng 'đạo đức giả' vì diễn lố

THÀNH VŨ, Theo thethaovanhoa.vn
Chia sẻ

Nàng tiểu hoa này từng có thời gian không ai dám tiếp cận vì gặp tranh cãi lớn.

Là một trong những tiểu hoa nổi trội thuộc lứa 95, Mạnh Tử Nghĩa có khởi đầu thuận lợi bậc nhất. Khi theo học Học viện Điện ảnh Bắc Kinh, nhan sắc nổi bật đã giúp Mạnh Tử Nghĩa có danh xưng "hoa khôi". Khi ra trường năm 2016, sự nghiệp diễn xuất của nàng tiểu hoa nhận được bước đầu thuận lợi. Vì đã có một số vai nhỏ thuở sinh viên nên cô có kinh nghiệm và sự thuận lợi hơn các bạn đồng trang lứa. Vai diễn trong Võ thần Triệu Tử Long và nhất là Mục Niệm Từ của Anh hùng xạ điêu 2017 chính là "quả ngọt" đầu đời của cô.

Có nàng tiểu hoa từng bị cả showbiz né tránh: Đẹp lấn át Yoona - Angelababy, bị Triệu Vy mắng 'đạo đức giả' vì diễn lố - Ảnh 1.

Mạnh Tử Nghĩa đóng vai Mộ Dung Phục.

Nhanh chóng được chú ý, thế nhưng hàng loạt sóng gió bắt đầu ập đến với Mạnh Tử Nghĩa kể từ khi cô góp mặt trong bom tấn đam mỹ Trần Tình Lệnh. Trong phim, cô đóng vai Ôn Tình - y sư đứng đầu Ôn thị và là mỹ nhân xinh đẹp nhất phim. Tuy chỉ là nhân vật phụ trong truyện nhưng lên phim, đất diễn của Ôn Tình được tăng lên đáng kể, và đây là khi tranh cãi bắt đầu nổ ra.

Nhiều khán giả đã chỉ trích ekip Trần Tình Lệnh, đặc biệt nhắm vào Mạnh Tử Nghĩa khi nhân vật Ôn Tình có nhiều đất diễn, ngang với nam chính và suýt nữa biến phim thành ngôn tình (do được gán ghép với Ngụy Vô Tiện của Tiêu Chiến). Nhiều thông tin khi ấy cho biết phía Mạnh Tử Nghĩa cậy giàu, đã dùng tiền mua vai và tăng thời lượng cho nhân vật. Điều này đã khiến danh tiếng của tiểu hoa họ Mạnh bị ảnh hưởng. Về sau, cô còn lên mạng "đốp chát" với anti-fan, khiến sự việc càng thêm khó kiểm soát.

Có nàng tiểu hoa từng bị cả showbiz né tránh: Đẹp lấn át Yoona - Angelababy, bị Triệu Vy mắng 'đạo đức giả' vì diễn lố - Ảnh 2.

Có nàng tiểu hoa từng bị cả showbiz né tránh: Đẹp lấn át Yoona - Angelababy, bị Triệu Vy mắng 'đạo đức giả' vì diễn lố - Ảnh 3.

Vai Ôn Tình khiến cô bị mắng khắp nơi, cả showbiz cũng xa lánh.

Ồn ào vào năm 2019 đã khiến Mạnh Tử Nghĩa trở thành cái tên không ai dám dây vào. Đã có một thời gian dài cô bị cả showbiz tránh né, không dám tiếp xúc. Nhiều người cho rằng Mạnh Tử Nghĩa "cậy sủng sinh kiêu", mới nổi tiếng chưa lâu đã hống hách. Cô gặp ai cũng bị "cho ra rìa", cô lập.

Đến năm 2020, độ hảo cảm dành cho Mạnh Tử Nghĩa lại thêm tụt dốc khi cô tham gia chương trình Diễn viên mời vào chỗ. Trong phần thi diễn lại trích đoạn Tiểu thời đại cùng Lý Khê Nhuế, cô đã không làm tốt và bị giám khảo phê bình. Trong số đó, Triệu Vy đã nói thẳng Mạnh Tử Nghĩa "đạo đức giả" vì diễn phim không hay, diễn đời lại lố. Lý do là bởi trước đó, khi thấy Lý Khê Nhuế bật khóc vì bị chê, Mạnh Tử Nghĩa đã quay sang an ủi rồi bật khóc theo.

Có nàng tiểu hoa từng bị cả showbiz né tránh: Đẹp lấn át Yoona - Angelababy, bị Triệu Vy mắng 'đạo đức giả' vì diễn lố - Ảnh 4.

Có nàng tiểu hoa từng bị cả showbiz né tránh: Đẹp lấn át Yoona - Angelababy, bị Triệu Vy mắng 'đạo đức giả' vì diễn lố - Ảnh 5.

Triệu Vy mắng Mạnh Tử Nghĩa.

Tuy nhiên lúc ấy, cũng có nhiều ý kiến bênh vực Mạnh Tử Nghĩa và quay sang chỉ trích thái độ của Triệu Vy. Chỉ khi này thì Mạnh Tử Nghĩa mới bắt đầu có sự ủng hộ trở lại, dù không nhiều. Năm 2020, tiểu hoa sinh năm 1995 trở lại trong loạt dự án như Yến vân đài, Tuyết trung hãn đao hành... nhưng chỉ với vai phụ.

Có nàng tiểu hoa từng bị cả showbiz né tránh: Đẹp lấn át Yoona - Angelababy, bị Triệu Vy mắng 'đạo đức giả' vì diễn lố - Ảnh 6.

Có nàng tiểu hoa từng bị cả showbiz né tránh: Đẹp lấn át Yoona - Angelababy, bị Triệu Vy mắng 'đạo đức giả' vì diễn lố - Ảnh 7.

Đóng vai phụ nhiều, Mạnh Tử Nghĩa khó bứt phá.

Suốt sự nghiệp của mình, Mạnh Tử Nghĩa luôn chỉ ghi điểm qua vai phụ trong phim lớn, ngược lại đóng chính thì không nổi bật. Điểm cộng của Mạnh Tử Nghĩa nằm ở nhan sắc, khi từng nhiều lần lấn át cả mỹ nhân khác như Yoona hay Angelababy trong cùng khung hình.

Có nàng tiểu hoa từng bị cả showbiz né tránh: Đẹp lấn át Yoona - Angelababy, bị Triệu Vy mắng 'đạo đức giả' vì diễn lố - Ảnh 8.

Có nàng tiểu hoa từng bị cả showbiz né tránh: Đẹp lấn át Yoona - Angelababy, bị Triệu Vy mắng 'đạo đức giả' vì diễn lố - Ảnh 9.

Cô nhiều lần "lấn sắc" các đàn chị.

Tuy nhiên điểm trừ lớn nhất đến nay của Mạnh Tử Nghĩa là ở diễn xuất. Sau gần 10 năm vào nghề, diễn xuất của cô không tiến bộ, nhạt nhòa và thiếu điểm nhấn. Nó thể hiện rõ ở chính những phim cô đóng chính, mà mới nhất là Chuyện kể Hoa Lưu Ly vừa lên sóng. Chỉ riêng cảnh múa, nữ diễn viên đã thu về hàng loạt lời chê vì thiếu khí chất, lại xoay như chong chóng. Cộng với nhiều ồn ào năm xưa, có lẽ Mạnh Tử Nghĩa chỉ nên làm tiểu hoa "lá xanh" nếu vẫn muốn còn được nhớ đến trên màn ảnh Hoa ngữ.

Có nàng tiểu hoa từng bị cả showbiz né tránh: Đẹp lấn át Yoona - Angelababy, bị Triệu Vy mắng 'đạo đức giả' vì diễn lố - Ảnh 10.

Có nàng tiểu hoa từng bị cả showbiz né tránh: Đẹp lấn át Yoona - Angelababy, bị Triệu Vy mắng 'đạo đức giả' vì diễn lố - Ảnh 11.

Mạnh Tử Nghĩa đẹp nhưng diễn không hay, khó vươn lên tuyến đầu tiểu hoa.


Chia sẻ
Đọc thêm