Cô nàng sắc sảo khôn ngoan vẫn lao đao buổi đầu ra mắt mẹ chồng tương lai và kết quả bất ngờ sau khi cưới

Ngân không chỉ thông minh sắc sảo mà còn khéo tay hay làm. Ấy thế mà lần đầu ra mắt nhà chồng tương lai cô vẫn khiến mẹ chồng phật ý...

Ngân và Hoàng quyết định về chung nhà chỉ sau 1 năm tìm hiểu bởi xét thấy tình cảm hai bên rất tốt, điều kiện cũng tương xứng. Trước khi thưa chuyện cưới xin với hai bên gia đình, hai người bàn bạc đưa nhau về ra mắt bố mẹ. Trước đó vì chưa chắc chắn về mối quan hệ nên cả hai thống nhất cứ tìm hiểu nhau một thời gian, khi nào xác định đi xa hơn thì để bố mẹ biết cũng chưa muộn.

Buổi đầu về ra mắt nhà Hoàng, gặp gỡ bố mẹ chồng tương lai, Ngân khác với nhiều cô gái khi không quá lo lắng, bồn chồn. Người thân, bạn bè cũng chắc mẩm Ngân sẽ vượt qua cửa ải "mẹ chồng" ngay thôi. Bởi cô từ nhỏ đã rất thông minh khéo léo, càng lớn lại càng khôn ngoan sắc sảo. Duy chỉ có Hoàng là hơi lăn tăn, lo lắng. Anh cảnh báo: "Mẹ anh khó lắm đấy, đặc biệt là chuyện bếp núc". Ngân cười xòa, cho rằng anh cứ làm quá lên.

Nhưng mối lo của Hoàng không thừa. Quả nhiên, dù khéo léo thế nào thì ngay buổi đầu ra mắt Ngân cũng khiến mẹ chồng tương lai phật ý.

Chuyện là ngày hôm đó đến chơi, Ngân hăng hái xuống bếp nấu cơm cùng mẹ Hoàng để có cơ hội trò chuyện nhiều hơn cùng bà. Ngân được mẹ chồng tương lai chỉ cách nấu món lẩu cua, còn bà tập trung làm xôi mật. Lẩu cua vốn là món "tủ" của Ngân rồi, nên cô làm một lèo không cần nghe hay hỏi thêm gì. Cô hỏi han bà rất nhiều nhưng chẳng có câu nào liên quan đến... lẩu cua, còn bà chỉ ậm ừ cho qua chuyện.

Cô nàng sắc sảo khôn ngoan vẫn lao đao buổi đầu ra mắt mẹ chồng tương lai và kết quả bất ngờ sau khi cưới - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Đến bữa, cả nhà Hoàng tập trung đông đủ, thậm chí hôm đó còn có cả một người bạn của bố anh đến chơi và dùng bữa cùng. Món lẩu cua của Ngân được bê lên, tất cả mọi người trong bàn đều xuýt xoa khen thơm, khen hấp dẫn, "ai nấu mà khéo thế". Hoàng được dịp khoe là vợ tương lai của anh "đạo diễn", vừa ăn lẩu vừa hân hoan. Ngân cũng thích chí, chỉ đợi mẹ người yêu xuất hiện nữa là đủ, kiểu gì bà cũng hài lòng với cô con dâu tương lai này.

Đúng lúc đó, mẹ anh bê lên thêm mấy đĩa xôi mật. Hoàng vô tư buột mồm: "Cả nhà đang ăn lẩu cua, mẹ bê xôi ngọt lên làm gì?". Thế là xong! Bà dỗi, bê mấy đĩa xôi trở lại bếp. Suốt bữa ăn, mẹ Hoàng chẳng nói gì thêm nữa, cũng chỉ động chút chút lẩu cua rồi thôi.

Sau hôm đó, Ngân đứng ngồi không yên vì hiểu ra cô và Hoàng dù vô tình nhưng đã làm mẹ anh phật ý. Là chủ nhân căn bếp, đương nhiên bà không vui khi "bị quê" trước mặt mọi người. Kết quả, Ngân tuy có ý tốt, nấu ăn cũng ổn nhưng lại tranh luôn đất thể hiện - niềm tự hào của bà ngay buổi đầu ra mắt. Cùng lúc đó, anh con trai quý hóa lại nói luôn một câu gần nghĩa với việc món bà nấu là thừa. Ngân lo quá, nhưng nghĩ giờ cũng chẳng còn cách nào ngoài tìm cách chuộc lỗi với mẹ Hoàng.

Thế là, những lần sang nhà Hoàng chơi sau đó và cả bây giờ khi đã trở thành vợ chính thức của anh, Ngân thường nhận chân phụ bếp, không dám "múa rìu qua mắt thợ". Cô nói mẹ chồng có cần cô phụ gì thì cứ nói, kẻo mẹ làm một mình lại mệt. Thỉnh thoảng cô lại bóp vai, đấm lưng cho mẹ chồng, đặc biệt là sau mỗi lần bà tất bật vì nhà có khách, có tiệc tùng.

Cùng làm bếp, thỉnh thoảng thấy mẹ chồng có mẹo gì hay, món gì độc, Ngân tích cực hỏi han để bà truyền cho cách nấu. Tìm kiếm trên mạng thấy món ăn mới lạ hay phải nấu theo phong cách phương Tây, cô lại rủ mẹ chồng cùng vào bếp thử nghiệm để chiêu đãi cả nhà.

Cô nàng sắc sảo khôn ngoan vẫn lao đao buổi đầu ra mắt mẹ chồng tương lai và kết quả bất ngờ sau khi cưới - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Trong căn bếp, chủ đề Ngân thích hỏi mẹ chồng nhất ngoài nấu ăn đó là sở thích của chồng và người trong nhà hay những kỷ niệm vui vui khi anh còn bé, rồi cả chuyện ngày xưa bố mẹ quen nhau,... Mẹ chồng Ngân mỗi khi nói về những chuyện này đều cực kỳ hào hứng. Phụ nữ mà, nữ công gia chánh hay chồng con đều là mối quan tâm lớn nhất, là niềm tự hào của họ. Bản thân Ngân vui vì đã tìm ra điểm chung giữa mình và mẹ chồng. Cô cũng hiểu ra rằng, lần đầu ra mắt, cô tuy khéo làm nhưng lại chưa tâm lý, chưa chủ động tiếp cận mẹ chồng tương lai bằng trái tim nên mới khiến bà phật ý.

Đã một thời gian dài trôi qua kể từ buổi đầu Ngân gặp trục trặc với món lẩu riêu cua, giờ đây cô đã thực sự trở thành thành viên trong gia đình Hoàng. Mẹ anh bây giờ đi đâu cũng thích kéo cô cùng đi. Nhà sinh được hai cậu con trai là Hoàng và em trai anh nên trước đây chỉ có một mình mẹ anh loay hoay trong căn bếp, một mình bận tâm những chuyện mà phụ nữ trong nhà phải làm. Giờ có con dâu là Ngân san sẻ, hỏi han, phụ giúp, bà cảm thấy đỡ áp lực hơn hẳn.

Có lần, Hoàng và mẹ mâu thuẫn, Ngân lại chăm chăm đứng về phe... mẹ chồng. Hoàng thấy thế bỗng nổi tính trẻ con, bảo Ngân:

- Tối em mang chăn gối xuống ngủ cùng mẹ luôn đi!

Lúc ấy Ngân mới nhẹ nhàng ôm chồng rồi thủ thỉ:

- Em và mẹ tâm đầu ý hợp chẳng phải vì cả hai đều yêu thương anh hay sao? Mẹ và vợ cùng một ý kiến thì chắc chắn không thể sai được, Anh cứ nghe mẹ lần này xem nào!

Chia sẻ
Đọc thêm