Có một món được coi là "collagen của chị em tiết kiệm", tuần ăn vài lần, chẳng mấy mà nếp nhăn biến mất, da dẻ căng mọng

Xoài,
Đánh giá:
Chế biến 30 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 35000 đồng
Khẩu phần

Món chè vô cùng bổ dưỡng này sẽ giúp nâng tầm nhan sắc của chị em.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Đu đủ ương300g
  • 2. Nấm tuyết60g
  • 3. Đường phèn, kỷ tử, táo đỏMỗi thứ một ít

Hôm nay, góc nhỏ Ăn ngon sẽ chia sẻ với chị em một món chè vô cùng bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe, được sử dụng các nguyên liệu dễ tìm mà giá thành lại rẻ. Món chè này được gọi là collagen của "người nghèo". Không cần đắt đỏ mà vẫn cung cấp được nguồn collagen tự nhiên cho da.

Món chè đu đủ nấm tuyết thơm ngon bổ dưỡng có tác dụng làm đẹp da và ngăn ngừa nếp nhăn. Cách nấu nhanh chóng lại đơn giản, không cần mất thời gian, cũng không cần lo lắng khi chưa kịp đi spa để chăm sóc da, chị em có thể dưỡng nhan của mình bằng món chè này vài lần một tuần. Làn da chẳng mấy mà nhuận hồng, đầy sức sống khi được bổ sung các chất bổ máu, lưu thông khí huyết như đu đủ, nấm tuyết và táo đỏ.

Cách nấu chè đu đủ nấm tuyết

1

Sơ chế

Gọt vỏ đu đủ, rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. 

Có một món được coi là "collagen của chị em tiết kiệm", tuần ăn vài lần, chẳng mấy mà nếp nhăn biến mất, da dẻ căng mọng - Ảnh 2.

Để món chè đạt được hiệu quả dưỡng da tốt nhất, chị em nên dùng đu đủ vàng ương hoặc chín tới. Không nên chọn đu đủ quá non hoặc quá chín dễ bị nát.

Có một món được coi là "collagen của chị em tiết kiệm", tuần ăn vài lần, chẳng mấy mà nếp nhăn biến mất, da dẻ căng mọng - Ảnh 3.

Ngâm nấm tuyết với nước. Khi nấm nở bung thì rửa sạch, cắt bỏ chân vàng, xé nhỏ, để ráo nước.

Có một món được coi là "collagen của chị em tiết kiệm", tuần ăn vài lần, chẳng mấy mà nếp nhăn biến mất, da dẻ căng mọng - Ảnh 4.

Nếu món chè có sử dụng táo đỏ, chị em nên rửa sạch trước khi bỏ lõi. Thái nhỏ táo đỏ hoặc muốn tạo hình thức đẹp có thể để cả quả.

Có một món được coi là "collagen của chị em tiết kiệm", tuần ăn vài lần, chẳng mấy mà nếp nhăn biến mất, da dẻ căng mọng - Ảnh 5.

2

Thực hiện

Cho đu đủ, táo đỏ, nấm tuyết cùng lượng nước vừa đủ vào nồi. Đun trong vòng 20 đến 25 phút. Khi đu đủ mềm, nấm tuyết đã mềm tạo thành gel thì cho một chút kỷ tử vào, đun lửa nhỏ thêm vài phút. Kỷ tử hút nước mạnh, bởi vậy không nên cho vào sớm hoặc cho quá nhiều.

Có một món được coi là "collagen của chị em tiết kiệm", tuần ăn vài lần, chẳng mấy mà nếp nhăn biến mất, da dẻ căng mọng - Ảnh 7.

Khi sôi trở lại, chị em mới cho đường vào sau cùng. Điều này giúp nấm tuyết có thể tạo keo nhưng không bị nát đồng thời giúp món chè đu đủ ngon, ngọt dịu hơn. Ngoài ra, chè đu đủ nên đun lửa vừa và nhỏ, sôi từ từ để nấm tuyết tiết hết chất keo.

Ngoài ra, chị em có thể sử dụng nước dùng của xương bò đóng túi sẵn để tăng thêm vị ngậy, làm món chè đu đủ nấm tuyết thêm dinh dưỡng, cung cấp thêm collagen.

Có một món được coi là "collagen của chị em tiết kiệm", tuần ăn vài lần, chẳng mấy mà nếp nhăn biến mất, da dẻ căng mọng - Ảnh 8.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu chè đu đủ nấm tuyết này nhé!

Ăn chè đu đủ có tác dụng gì với sức khỏe làn da của chị em phụ nữ?

Đu đủ là loại trái cây có chứa nhiều vitamin C, rất hữu ích cho sức khỏe làn da của chị em phụ nữ. Đu đủ giúp cấp ẩm, trì hoãn sự lão hóa, giúp làn da của chị em ngày càng rạng rỡ, căng mịn.

Giá trị dinh dưỡng của đu đủ rất cao, giàu axit hữu cơ có tác dụng thúc đẩy tiết axit dạ dày, tăng cảm giác thèm ăn, giúp giảm các triệu chứng chán ăn, ăn không ngon miệng. Đu đủ rất ngọt nhưng giàu fructose - loại đường lành mạnh, tốt cho người tiểu đường.

Hơn nữa, thực tế 100g đu đủ chỉ chứa 6,2g carbohydrate, hàm lượng đường không cao. Người có đường huyết cao hoặc tiểu đường nếu ăn đu đủ đúng cách vẫn có thể tăng cường được dinh dưỡng.

Ngoài ra, đu đủ có một tác dụng mà chị em phụ nữ rất thích, đó là giảm cân. Trong quả đu đủ có chứa enzym papain có tác dụng phân hủy chất béo, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, thải mỡ thừa nên hỗ trợ chị em giảm cân rất tốt mà không hề có tác dụng phụ.

Chính vì là nguồn vitamin C dồi dào cùng các enzym tiêu hóa, có tác dụng giải độc và thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở da nên ăn đu đủ thường xuyên có thể giúp chị em phụ nữ dưỡng nhan, cấp ẩm cho da, mang lại một làn da khỏe mạnh, căng mọng.

Không chỉ chứa enzym papain hỗ trợ giảm cân, đu đủ còn chứa chất chống oxy hóa gọi là zeaxanthin giúp loại bỏ ánh sáng có thể làm hại võng mạc. Điều này giúp làm giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng, hỗ trợ ngăn ngừa suy giảm thị lực.

Ngoài ra, đu đủ còn chứa vitamin A và các flavonoid như beta-carotene, cryptoxanthin và lutein. Những chất này giữ cho màng nhầy trong mắt khỏe mạnh và bảo vệ chúng khỏi bị hư hại. Vì vậy, ăn đu đủ mỗi ngày là một gợi ý tuyệt vời giúp cải thiện thị lực của bạn.

Có một món được coi là "collagen của chị em tiết kiệm", tuần ăn vài lần, chẳng mấy mà nếp nhăn biến mất, da dẻ căng mọng - Ảnh 10.

Chia sẻ