Có một cách làm món rau củ trở nên thơm ngon hấp dẫn khiến cả nhà mê mẩn ăn một mạch hết bay!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần

Rất có thể món bánh rau củ chiên này sẽ khiến cả những người không thích ăn rau cũng phải thay đổi ý kiến.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Bí ngòi 1 quả
  • 2. Trứng 2 quả
  • 3. Cà rốt ½ củ
  • 4. Bột mì 150g
  • 5. Muối, bột ngũ vị hương, dầu ănmỗi thứ một ít

Bí ngòi là loại rau quả phổ biến vào mùa hè, có vỏ mỏng và mềm có màu xanh hoặc màu vàng bắt mắt. Trong bí ngòi chứa 95% là nước cho nên đây là loại rau quả tự nhiên chứa lượng calo thấp và là sự lựa chọn tốt nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Bên cạnh đó, bí ngòi cũng khá giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Từ đó giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ làm chậm sự lão hóa của cơ thể…

Khi ăn bí ngòi thì bạn nên ăn cả vỏ, vì vỏ bí ngòi là nơi chứa chất dinh dưỡng nhiều nhất, nhiều hơn cả phần thịt quả.

Món chay ngon: Cách làm bánh rau củ chiên

1

Sơ chế nguyên liệu

Bí ngòi và cà rốt sơ chế sạch sau đó bào thành sợi mỏng. Đập trứng vào một bát khác rồi dùng đũa đánh tan.
Ngày chay có món bánh rau củ chiên thơm giòn ngon tuyệt, từ người lớn đến trẻ nhỏ ai cũng thích mê! - Ảnh 2.

2

Trộn nguyên liệu

Cho bí ngòi, cà rốt, chút muối và bột ngũ vị hương vào bát tô sau đó thêm trứng đã đánh tan và chút nước vào khuấy đều. Sau đó thêm từ từ bột mì vào.
Ngày chay có món bánh rau củ chiên thơm giòn ngon tuyệt, từ người lớn đến trẻ nhỏ ai cũng thích mê! - Ảnh 4.

Khuấy bột cho đến khi bột tan và hỗn hợp bột đặc sánh lại.

Ngày chay có món bánh rau củ chiên thơm giòn ngon tuyệt, từ người lớn đến trẻ nhỏ ai cũng thích mê! - Ảnh 5.

3

Chiên bánh

Quét một lớp mỏng dầu ăn trong chảo, đun nóng rồi múc từng muỗng bột vào chiên từ từ ở lửa vừa cho đến khi bánh chín vàng một mặt thì lật mặt bánh, chiên chín mặt còn lại là xong.
Ngày chay có món bánh rau củ chiên thơm giòn ngon tuyệt, từ người lớn đến trẻ nhỏ ai cũng thích mê! - Ảnh 7.

Lưu ý

Nếu không muốn dùng trứng, bạn có thể trộn bột mì với nước để có một hỗn hợp sền sệt, sau đó trộn hỗn hợp này vào rau củ nhé!

Thành phẩm:

Từng chiếc bánh rau củ có màu sắc vàng ươm, khi ăn lại có vị thơm vừa mềm lại ngọt ngon. Món bánh chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, cách làm cũng khá dễ. Mặc dù là món bánh chiên nhưng lại không hề bị ngấy hay ngấm dầu đâu nhé. Món bánh này dùng cho bữa nào cũng rất tiện lợi, đặc biệt khi nhà bạn có trẻ nhỏ đấy!

Ngày chay có món bánh rau củ chiên thơm giòn ngon tuyệt, từ người lớn đến trẻ nhỏ ai cũng thích mê! - Ảnh 9.

Để làm được món bánh rau củ như trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 15.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 20 phút. Tuy nhiên, nếu buổi sáng bạn không có nhiều thời gian thì hãy chuẩn bị các nguyên liệu rồi trộn bột, bảo quản bột rau củ trong ngăn mát tủ lạnh. Sáng ra bạn chỉ việc chiên bánh thôi nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh rau củ này nhé!

Ngày chay có món bánh rau củ chiên thơm giòn ngon tuyệt, từ người lớn đến trẻ nhỏ ai cũng thích mê! - Ảnh 10.

Chia sẻ