Có món xôi mới toanh vừa ngon vừa đẹp, Tết này các mẹ phải thử ngay vì cực dễ!
Từng miếng xôi viên ngọc nhỏ xinh, dẻo mềm lại rất thơm. Món ăn này đặc biệt thích hợp cho người già và trẻ nhỏ.
- 1. Thịt lợn 200g
- 2. Khoai tây 2 củ
- 3. Trứng 2 quả
- 4. Gạo nếp 200g
- 5. Gia vị: 1 mẩu gừng băm nhỏ, 30ml xì dầu, 15ml dầu hào, một ít muối, một ít bột ngũ vị hương, hành lá thái nhỏ
Xôi là một trong những món ăn gần như không thể thiếu trong bữa cơm cúng giao thừa. Đối với mỗi gia đình, bữa cơm tối đêm giao thừa là nơi cả nhà quây quần bên nhau và nấu những món ăn ngon. Những món ăn này không chỉ cần ngon miệng mà còn phải có màu sắc đẹp mắt. Vì thế, thay vì làm món xôi truyền thống thì bạn có thể tham khảo món xôi viên ngọc dưới đây.
Cách làm xôi viên ngọc
Ngâm gạo nếp
Trộn thịt
Tiếp đó thêm trứng, dầu hào, xì dầu, muối, bột ngũ vị hương vào trộn chung.
Khoai tây gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ sau đó cho vào thịt trộn đều. Thêm chút bột mì vào trộn chung để tạo độ kết dính.
Viên xôi
Hấp xôi
Thành phẩm:
Từng miếng xôi viên ngọc với lớp vỏ ngoài dẻo thơm, phần nhân thịt bên trong mềm ngọt rất ngon miệng. Nếu như bạn đã quá chán với món xôi truyền thống thì hãy thử ngay món xôi này, vừa ngon vừa đẹp mắt, rất thích hợp để bạn chuẩn bị cho bữa cơm cúng gia tiên đấy.
Để làm được món xôi viên ngọc trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 35.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.