Có món thạch mềm mượt tan trong miệng, không chỉ siêu ngon mà còn lợi ích đủ đường, nghỉ lễ tranh thủ làm ngay thôi!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 20 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 15000 đồng
Khẩu phần

Thạch chanh leo mềm mượt chua ngọt mát lành tan chảy ngay trong miệng, chỉ cần nghĩ thôi đã bị hấp dẫn lắm rồi. Đặc biệt, thạch trông khá đẹp mắt sẽ giúp chị em thỏa sức sống ảo.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Nước lọc 60g
  • 2. Đường cát 30g
  • 3. Chanh leo 60g
  • 4. Gelatin 10g
  • 5. Sữa chua uống men sống yakult 1 chai

Mỗi chai Yakult có chứa hơn 6,5 tỷ lợi khuẩn L. casei Shirota có thể tiến đến ruột non mà vẫn tồn tại và mang lại những hiệu quả có lợi như sau:

1. Làm tăng vi khuẩn có lợi và làm giảm vi khuẩn có hại trong đường ruột.

2. Giảm sự hình thành các độc tố trong đường ruột.

3. Giúp ngăn ngừa tiêu chảy và táo bón.

4. Hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể chống lại sự nhiễm trùng và ngăn ngừa ung thư.

Món ăn mùa hè: Cách làm thạch chanh leo sữa chua

1

Nấu nước chanh leo và làm phần thạch chanh leo

Đổ nước chanh leo vào nồi, thêm nước lọc và đường vào đun ở lửa nhỏ.
Có món thạch mượt tan trong miệng, không chỉ siêu ngon mà còn lợi ích đủ đường, nghỉ lễ tranh thủ làm ngay thôi! - Ảnh 3.

Món ăn mùa hè: Cách làm thạch chanh leo sữa chua

Thêm gelatin đã ngâm mềm vào khuấy đều cho đến khi tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.

Có món thạch mượt tan trong miệng, không chỉ siêu ngon mà còn lợi ích đủ đường, nghỉ lễ tranh thủ làm ngay thôi! - Ảnh 4.

Món ăn mùa hè: Cách làm thạch chanh leo sữa chua

Lọc bỏ hạt chanh leo qua một cái rây để được nước thạch chanh leo.

Có món thạch mượt tan trong miệng, không chỉ siêu ngon mà còn lợi ích đủ đường, nghỉ lễ tranh thủ làm ngay thôi! - Ảnh 5.

Món ăn mùa hè: Cách làm thạch chanh leo sữa chua

Đổ 30g thạch chanh leo vừa nấu vào khuôn.

Có món thạch mượt tan trong miệng, không chỉ siêu ngon mà còn lợi ích đủ đường, nghỉ lễ tranh thủ làm ngay thôi! - Ảnh 6.

Món ăn mùa hè: Cách làm thạch chanh leo sữa chua

Thêm vài hạt chanh leo vào để trang trí. Sau đó để khuôn thạch vào ngăn mát tủ lạnh cho thạch đông đặc.

Có món thạch mượt tan trong miệng, không chỉ siêu ngon mà còn lợi ích đủ đường, nghỉ lễ tranh thủ làm ngay thôi! - Ảnh 7.

Món ăn mùa hè: Cách làm thạch chanh leo sữa chua

2

Làm phần thạch yakult

Phần nước thạch chanh leo còn lại thì thêm sữa chua uống men sống yakult vào khuấy đều.
Có món thạch mượt tan trong miệng, không chỉ siêu ngon mà còn lợi ích đủ đường, nghỉ lễ tranh thủ làm ngay thôi! - Ảnh 9.

Món ăn mùa hè: Cách làm thạch chanh leo sữa chua

Sau đó đổ phần nước thạch chanh leo yakult vào khuôn thạch chanh leo và để vào ngăn mát tủ lạnh thêm 1 giờ.

Có món thạch mượt tan trong miệng, không chỉ siêu ngon mà còn lợi ích đủ đường, nghỉ lễ tranh thủ làm ngay thôi! - Ảnh 10.

Món ăn mùa hè: Cách làm thạch chanh leo sữa chua

Sau 1 giờ thạch đã đông đặc hoàn toàn, lấy ra khỏi khuôn là xong.

Có món thạch mượt tan trong miệng, không chỉ siêu ngon mà còn lợi ích đủ đường, nghỉ lễ tranh thủ làm ngay thôi! - Ảnh 11.

Chanh leo giúp tăng cường hệ thống miễn dịch vì nó rất giàu vitamin C (100 gram trái cây chứa 30 miligam vitamin C), chất chống oxy hóa và một số hợp chất. Những vitamin này giúp làm giảm các gốc tự do khỏi cơ thể.

Ngoài ra Polyphenol, chất chống oxy hóa và carotenoids có trong chanh leo có thể ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư, đặc biệt đối với ung thư phổi và ung thư miệng.

Thành phẩm:

Vào mùa hè nóng nực thì món thạch thơm ngon mát lành như thạch chanh leo sữa chua trên đây là món ăn vặt ngon miệng, tốt cho sức khỏe mà bạn không nên bỏ qua. Thạch mềm mượt, có vị chua ngọt lại thơm thơm tự nhiên của chanh leo khá hấp dẫn. Bạn hãy bỏ túi ngay cách làm thạch chanh leo sữa chua này nhé!

Có món thạch mượt tan trong miệng, không chỉ siêu ngon mà còn lợi ích đủ đường, nghỉ lễ tranh thủ làm ngay thôi! - Ảnh 13.

Để làm được món thạch chanh leo trên bạn sẽ mất khoảng 20 phút chế biến với chi phí khoảng 15.000-20.000 đồng.

Chúc bạn thành công với cách làm thạch chanh leo sữa chua này nhé!

Chia sẻ