2 món đồ uống làm siêu nhanh, nguyên liệu chợ nào cũng có giúp thải độc cơ thể cực kỳ hiệu quả

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Chanh hay chanh leo là những loại trái cây chợ nào cũng có mà lại còn rẻ, bạn có thể dùng để chế biến 2 món đồ uống này chỉ trong vài phút.

1. Nước chanh mật ong

Nguyên liệu:

25ml mật ong

20ml nước ấm

2 lát chanh

5g lá bạc hà tươi

310ml nước lọc

Cách làm:

Hòa tan 25ml mật ong với 20ml nước ấm để sang một bên. Lấy một cốc khác, thêm 2 lát chanh vào, tiếp đó thêm lá bạc hà và nước lọc. Cuối cùng đổ mật ong đã hòa tan vào khuấy đều là xong.

Thải độc cơ thể làm đẹp da với hai thức uống cực kỳ đơn giản - Ảnh 1.

Thành phẩm:

Nước chanh mật ong là thức uống rất tốt cho sức khỏe được nhiều người yêu thích. Tuy vậy, để pha thức uống này một cách chuẩn nhất để không bị mất đi các dưỡng chất có trong chanh và mật ong thì không phải ai cũng biết. Cách pha nước chanh trên đây đảm bảo sẽ đem đến cho bạn một ly nước chanh ngon miệng và tốt cho sức khỏe nhất đấy!

2 món đồ uống làm siêu nhanh, nguyên liệu chợ nào cũng có giúp thải độc cơ thể cực kỳ hiệu quả - Ảnh 2.

2. Trà chanh leo

Nguyên liệu:

3g trà khô hoặc 1 gói trà túi lọc

100ml nước sôi

300ml nước khoáng

1 quả chanh leo

2 quả quất

30g mật ong

Đá lạnh

Cách làm:

Cho trà khô vào lọ hoặc ấm pha trà rồi pha với nước sôi. Chanh leo bổ đôi rồi lấy phần ruột hạt cho vào cốc. Thêm mật ong vào sau đó đổ nước trà vào hòa tan. Cuối cùng đổ nước trà ra ly, thêm đá rồi rót nước khoáng và thêm quất thái khối vào là xong. Nếu thích uống lạnh có thể thêm đá viên bạn nhé!

Thải độc cơ thể làm đẹp da với hai thức uống cực kỳ đơn giản - Ảnh 3.

Thành phẩm:

Mùa này đang vào mùa chanh leo chín, chanh leo là một trong những loại trái cây có hương vị thơm ngon rất đặc biệt. Hãy pha thử ngay món trà chanh leo trong mùa hè này để gia đình bạn có thêm một thứ đồ uống vừa thơm ngon lại vừa giúp cơ thể thải độc, thanh lọc một cách hiệu quả bạn nhé!

2 món đồ uống làm siêu nhanh, nguyên liệu chợ nào cũng có giúp thải độc cơ thể cực kỳ hiệu quả - Ảnh 4.

(Nguồn: DGC)

Chia sẻ