Có món bánh làm không cần lò nướng, ăn không lo tăng cân - giãn cách ở nhà làm ngay ăn vặt cả ngày không chán!
Bánh khoai lang yến mạch lạ miệng, thơm béo chắc chắn sẽ là món ăn vặt "đỉnh của đỉnh" trong những ngày ở nhà giãn cách!
- 1. 2-3 củ khoai lang
- 2. 1 chén yến mạch khoảng 100gr
- 3. 1-2 muỗng sữa tươi không đường
- 4. 1 hoặc 2 muỗng mật ong (tuỳ thích)
- 5. 1 hoặc 2 miếng phô mai (tuỳ thích)
- 6. 1 ít mè đen
- 7. 1 máy xay yến mạch
Giãn cách xã hội khiến mọi người loay hoay tìm cách "giải khuây". Đối với nhiều người, nấu ăn là thứ "mua vui" rất tốt. Tuy nhiên, ăn nhiều, ít vận động là lý do khiến hội chị em tăng cân ngoài tầm kiểm soát.
Đừng lo, hôm nay chuyên mục Ăn ngon sẽ giới thiệu với mọi người món bánh lạ miệng, thơm ngon có tên "khoai lang yến mạch". Đây là món ăn vặt chị em có thể thưởng thức thoải mái mà không lo tăng cân. Bởi 2 thành phần chính của món bánh này là khoai lang và yến mạch. Chúng có tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ giảm cân.
Điểm qua một chút về thành phần chính của yến mạch và khoai lang để xem vì sao chúng lại được xếp vào "top list" dành cho hội yêu thích đồ ăn healthy, giữ dáng xinh mà vẫn khỏe mạnh nhé!
Yến mạch là loại ngũ cốc chứa nhiều dinh dưỡng như chất xơ, protein, omega-3 và các loại vitamin... Đặc biệt thực phẩm này không chứa nhiều chất béo, lại giữ cảm giác no lâu giúp cho người ăn kiêng không cảm thấy đói và thèm ăn.
Cũng giống như yến mạch, khoai lang có lượng đường huyết và lượng calo thấp. Không dừng lại ở đó, theo các chuyên gia dinh dưỡng, khoai lang chứa beta caroten, giúp insulin được sản sinh ở mức bình thường, rất tốt cho việc giảm cân, giữ dáng. Hàm lượng chất xơ trong thực phẩm này còn rất cao. Ăn nhiều khoai lang cũng giúp chúng ta xua tan nỗi ám ảnh về hiện tượng táo bón vào mùa hè nóng nực...
Với hàng loạt công dụng hữu ích như vậy, chúng mình hãy thử bắt tay vào làm món bánh khoai lang yến mạch này nhé!
Món ăn vặt giảm cân: Cách làm bánh khoai lang yến mạch
Sơ chế khoai lang
Khoai lang rửa sạch, cắt đôi hoặc ba, sau đó đem đi hấp tầm 15-20 phút. Nhớ cho ít muối vào nước để hấp khoai, khi hấp khoai tầm 5 phút đầu là lửa lớn sau đó để lửa vừa, không nên mở nắp nồi quá nhiều lần.
Xay nhuyễn bột yến mạch
Cho yến mạch vào máy xay, sau đó xay thật nhuyễn.
Trộn bột bánh
Khoai sau khi hấp chín, chúng ta tán nhuyễn ra, dùng nĩa và muỗng để tán. Sau đó, cho yến mạch và ít sữa tươi vào. Lưu ý không nên để hỗn hợp quá lỏng nhé (đổ ít sữa thôi). Nếu ai muốn thơm ngọt thì cho thêm mật ong.
Nặn bánh khoai lang yến mạch
Nặn thành hình tròn, nếu ai thích thì có thể cho phô mai vào giữa rồi rắc ít mè đen lên. Mọi người lưu ý kích thước các chiếc bánh phải gần bằng nhau.
Nướng bánh
Cho vào nồi chiên không dầu và chỉnh nhiệt độ khoảng 180 độ C. Nướng trong vòng 8 phút.
Thành quả
Bánh vừa chín tới, không bị cháy, không bị khô. Khi thưởng thức có hương vị ngọt nhẹ, mềm, có hương thơm của khoai lang, yến mạch và sữa.
Trên đây là cách làm món bánh khoai lang yến mạch thơm ngon, bổ dưỡng lại rất healthy dành cho mọi người trong những ngày này. Ở nhà chống dịch tuy có hơi buồn chán, nhưng hãy thử trổ tài làm món bánh này thay đổi khẩu vị xem sao nhé! Bạn sẽ thấy cuộc sống bớt tẻ nhạt hơn nhiều đấy!
Cuối cùng, chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai lang yến mạch trên!
Công thức làm bánh: @beloihaman (Instagram)
Chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong chuỗi ngày giãn cách theo Chỉ thị 16 bằng những cuốn sách hay và nhiều hoạt động khác. Nếu bạn đã trồng được một vài chiếc cây xinh trong những ngày này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi qua hashtag #GianCach2TuanNgonNgay nhé!