BÀI GỐC Khách hàng cá nhân dễ dàng vay vốn với lãi suất chỉ từ 9% tại MB

Khách hàng cá nhân dễ dàng vay vốn với lãi suất chỉ từ 9% tại MB

Với mục đích chia sẻ, tháo gỡ khó khăn cho khách hàng cá nhân (KHCN), Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) bắt đầu triển khai gói hỗ trợ 2.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 9%/ năm.

1 Chia sẻ

Cơ hội cho những người thu nhập thấp tại TP.HCM có thể sớm mua nhà với lãi suất ưu đãi lên đến 2% khi vay

Nguyễn Khánh An,
Chia sẻ

Cơ hội cho người thu nhập thấp, công nhân viên chức, học sinh, sinh viên… được sở hữu nhà ở Tp.HCM đến rồi!

Thực hiện nghị quyết 11, 11/NQ-CP của Chính phủ: Về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM vừa có văn bản gửi Ngân hàng Chính sách xã hội TP HCM tung ra các gói vay ưu đãi và hỗ trợ lãi suất 2%/năm trong 2 năm 2022 và 2023. Chính sách này hiện đang được áp dụng đối với các khoản vay có lãi suất trên 6%/năm được giải ngân giai đoạn này cho những công nhân có thu nhập thấp được sở hữu nhà ở Tp. HCM để an cư.

Cụ thể hơn, Ngân hàng CSXH TP.HCM cần thực hiện nghiêm túc và truyền thông thông tin cho vay đến những người thu nhập thấp, người lao động công nhân, cá nhân, hộ gia đình, HS-SV và các cơ sở giáo dục trên địa bàn.

Nội dung chính sách cũng mang đến những cơ hội tiếp cận vốn, tạo việc làm, duy trì và mở rộng cơ sở kinh doanh theo quy định, đối với cá nhân, hộ gia đình để mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo chính sách về nhà ở xã hội.

(Nóng) Gói lãi suất ưu đãi lên đến 2% vay mua nhà ở xã hội tại Tp. HCM, ai được áp dụng - Ảnh 1.

Ngân hàng CSXH Tp.HCM tung gói vay ưu đãi lên đến 2% giai đoạn năm 2022 - 2023

Ngoài ra, gói hỗ trợ của Ngân hàng cũng mở rộng đối tượng cho vay là học sinh, sinh viên cần trang bị công cụ, thiết bị học tập trực tuyến và chi phí học phí. Các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập đã ngừng hoạt động ít nhất 1 tháng theo yêu cầu phòng chống dịch theo hướng dẫn của thành phố trong năm 2021 – 2022 cũng nằm trong diện này …

Cũng theo văn bản, các đối tượng trên sẽ được hỗ trợ lãi suất 2%/năm trong 2 năm 2022 và 2023 áp dụng với những khoản vay có lãi suất trên 6%/năm và được Ngân hàng Chính sách Xã hội TP HCM giải ngân trong giai đoạn 2022.

(Nóng) Gói lãi suất ưu đãi lên đến 2% vay mua nhà ở xã hội tại Tp. HCM, ai được áp dụng - Ảnh 2.

Sinh viên, học sinh và CNV thu nhập thấp có cơ hội tiếp cận vốn tốt để chi trả các nhu cầu sinh hoạt

Cần lưu ý thêm, trong gói chính sách Vay ưu đãi của ngân hàng CSXH cho học sinh, sinh viên vay để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến hiện được triển khai với lãi suất 6,6%/năm và theo Nghị quyết 11 sẽ hỗ trợ lãi suất 2% nên số lãi vay thực trả chỉ còn 4,6%/năm.

Từ đây, ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP HCM cũng đã có văn bản yêu cầu Ngân hàng Chính sách Xã hội TP HCM phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND TP Thủ Đức cùng các quận, huyện tiếp tục triển khai nghiêm túc và giải ngân cho người sử dụng lao động vay để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất cho người lao động theo chỉ đạo của Chính phủ.

Các bên liên quan cần chú ý, quá trình triển khai các chính sách trên theo Nghị quyết 11 nhằm góp phần đưa nền kinh tế sớm vượt qua khó khăn, phục hồi, phát triển nhanh hoạt động sản xuất - kinh doanh. Mọi công tác cần được làm nhanh, chính xác với nhiệm vụ cao nhất thúc đẩy các động lực tăng trưởng, ưu tiên một số nhóm ngành, lĩnh vực quan trọng, cam kết bảo đảm an sinh xã hội và đời sống của người dân, nhất là người lao động, người nghèo, người yếu thế, đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19, tạo nền tảng và điều kiện thuận lợi trong phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2025 và các năm tiếp theo.

Chia sẻ