Cô hàng xóm "duyên" nhất mùa hè: Cứ giữa trưa là cùng đàn con sang ngủ nhờ nhà người khác, tắt nắng mới về

"12 giờ cô ấy đứng ở cổng gọi cửa, xong tự giác giật 2 cái quạt treo tường ở hành lang, rồi mấy mẹ con nằm ở đấy. Không hề hỏi qua hay là như thế nào. Con trớ, con tiểu tiện cũng kệ thôi, hết nắng thì đi về".

Mùa hè năm nay có vẻ như nóng hơn mọi năm nên nhiều gia đình ở khu vực miền Bắc đang chịu cảnh sống chung với lò lửa. Điều ảnh gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của không ít hộ gia đình, nhất là những gia đình có trẻ nhỏ. Tuy nhiên, thay vì tìm cách khắc phục đợt khí hậu nóng bức này bằng cách lắp điều hòa hay tưới nước xung quanh nhà cho mát mẻ thì mấy mẹ con cô hàng xóm nào đó trong câu chuyện dưới đây đã chọn một cách "thú vị" hơn nhiều. Đó là cứ trưa chiều khi nhiệt độ tăng cao thì kéo sang nhà hàng xóm ngủ tạm.

Tất nhiên, chuyện này cũng không có gì đáng nói nếu mấy mẹ con nhà kia không mắc căn bệnh tùy tiện và có vấn đề trong việc vệ sinh cá nhân cực kỳ nghiêm trọng. Vậy nên, con gái của chủ căn nhà - nơi mấy mẹ con cô hàng xóm chọn làm "căn cứ địa" mỗi buổi trưa đã tức giận đăng đàn than thở với cộng đồng chị em như sau:

Cô hàng xóm duyên nhất mùa hè:  Cứ giữa trưa là cùng đàn con sang ngủ nhờ nhà người khác, tắt nắng mới về - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

"Nhà em ốp gạch giả đá cả nhà, có nghĩa là tường nhà em cũng ốp cao tầm 2m bằng gạch đấy. Nên mấy hôm nay vào mùa hè rồi nhưng trộm vía nhà em cũng không hầm hập như cái lò than. Ai đến nhà em cũng bảo mát thế. Chuyện như vậy thì chả có gì. Nhưng mấy hôm nay nắng quá, cái nhà đằng sau của nhà em. Cô ấy sang và kêu la với mẹ em rằng: "Ôi chị Hoa ơi, nhà em nóng lắm thôi, nóng nó phả vào tường, hầm hập lên, bọn con nít nó không ngủ được, nóng quá". Nhà cô ấy có 3 đứa con nít.

Rồi ngồi nói chuyện với mẹ em được một lúc, cô ấy nói luôn là: "Từ mai mấy đứa ăn trưa xong, đứa nào ăn nhanh thì được sang bác Hoa ngủ". Tự quyết định luôn chứ không phải là hỏi ý kiến hay xin gì mẹ em đâu ạ. Mẹ em tưởng nói trêu bọn con nít để chúng nó ăn cơm, nên mẹ em cũng hùa vào theo: "Nhà bác mát, cho bọn nó sang đây chơi cũng được, đứa nào ngoan thì được sang".

Em không thích nhà ấy lắm, bẩn lắm các mẹ ạ. Thời buổi này mà cả nhà có chí trên đầu, hốc tai thì vàng khè, cổ thì ghét nó ngấn ngấn ở cổ. Sang thì con chị cứ chạy khắp nhà em, tự nhiên mở tủ lạnh rồi đứng cho mát, tự mở cửa các phòng xem đồ, cứ chạy lục lọi như thế. Em quát bảo không được như thế, thì nó vẫn lì mặt ra, nó vẫn chạy đi lục đồ.

Cô hàng xóm duyên nhất mùa hè:  Cứ giữa trưa là cùng đàn con sang ngủ nhờ nhà người khác, tắt nắng mới về - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Hôm sau, đến trưa nhà em ăn cơm xong, không thấy cô ấy sang, em chắc mẩm chắc hôm qua chỉ là đùa thôi. Ai dè 3h cô ấy cùng đàn con sang, tự giác giật 2 cái quạt treo tường ở hành lang, rồi mấy mẹ con nằm ở đấy. Không hề hỏi qua hay là như thế nào. Con trớ, con tiểu tiện cũng kệ thôi, hết nắng thì đi về. Đến ngày hôm sau nữa, buổi trưa nhà em hay khóa cửa đi ngủ. Cô ấy gọi cửa các mẹ ạ. 12h hơn cô ấy đứng ở cổng gọi cửa bảo: "Bác Hoa ơi, cho mấy mẹ con em vào ngủ với, nhà em nóng lắm không chịu được!".

Mẹ em thương mấy đứa con nít. Nên mở cửa cho vào. Thế là cô ấy lại vào và tự bật quạt, tự vào phòng nhà em lấy gối ra mấy mẹ con nằm ngủ ngon lành. Ôi em nhìn cái gối mà em sợ, sợ con chí nó mò ra gối, rồi lây lan cho nhà em. Em ghét cái tính tự tiện, tự quyết định như vậy. Mẹ em thì nể vì hàng xóm sang mà chả lẽ lại bảo không cho sang. Em bảo mẹ em sao nhà cô ấy không lắp điều hòa, mẹ em bảo cô ấy bảo năm sau lắp, năm nay cũng tháng 7 tháng 8 rồi, còn ít nữa là hết mùa hè nên sang nhà bác Hoa ngủ tạm. Vâng, là ngủ tạm mấy tháng hè thôi ạ".

Câu chuyện với nhiều tình tiết bi hài bên trên vừa được đăng đàn không bao lâu đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng "500 chị em" trong hội nhóm đăng tải. Tất nhiên, xoay quanh đề tài về những láng giềng, láng tỏi "duyên hết phần thiên hạ" như này, chị em đã thấy rất nhiều nên ngay sau đó đã có nhiều chia sẻ góp ý, hòng giải vây giúp cô nàng bên trên thoát khỏi tình huống nóng càng thêm nóng vào mùa hè này.

Cô hàng xóm duyên nhất mùa hè:  Cứ giữa trưa là cùng đàn con sang ngủ nhờ nhà người khác, tắt nắng mới về - Ảnh 3.

(Ảnh: Facebook)

Nickname Phạm Thu Hiếu chia sẻ: "Đến trưa thì cất hết chăn gối đi, rồi mấy mẹ con bà đó sang thể nào cũng tìm gối thì bảo cháu thấy có chí (chấy) bò ở gối sợ quá, eo ôi sao giờ cô còn để tụi nhỏ có chí trên đầu. Lây sang cháu thì cháu rồ mất. Vậy là tự ái sẽ có ý thức hơn hoặc sẽ không thèm sang ngủ nhờ nữa đâu".

Chị gái Luyên Lê thì nói: "Ghét nhất cái tính tự tiện, nhiều khi nhà mình có nóng cỡ mấy cũng chả dám sang nhà anh em ngủ kiểu ý chứ đừng nói hàng xóm, vì tâm lý mình hiểu đặt địa vị mình mà sang nhà họ mà con như thế cũng ngại. Con mình nhiều khi nghịch còn hạn chế cho sang hàng xóm chơi, sợ nó nghịch phá hỏng đồ nhà người ta. Khổ thân, đã nóng nực thì chớ còn rước thêm bực vào mình, cứ nói thẳng đi, nhất là chuyện vệ sinh cá nhân ấy, sạch sẽ, đàng hoàng thì ai nói làm gì".

"Đóng cửa, khóa cửa luôn mom ạ, khóa mấy ngày không nói năng gì cho đứng ngoài gọi đi, chán thì ôm nhau về ý. Với kiểu trơ thì mình cũng nên trơ lại chứ cứ nể nể làm gì? Gì chứ em ghét nhất là chăn ga gối đệm của mình ai động vào. Cứ vậy sau này họ leo lên tới bàn thờ nhà mình ngồi luôn đó. Mẹ nể thì mom nói, khỏi sợ gì hết, mất lòng trước, được việc sau" - cô nàng Lê Huyền Anh cũng chia sẻ hòa vào dòng bình luận.

Và ngoài những chia sẻ như bên trên, cũng có không ít ý kiến cho rằng, con nít không có tội, tất cả đều do người lớn. Vì vậy cũng đừng hoạnh họe cạnh khóe quá làm gì, tội bọn nhóc. Mùa nóng người lớn chịu còn không thấu huống gì trẻ con. Cùng với các ý kiến này là lời hiến kế, khuyên cô nàng nên đặt điều kiện cho bọn trẻ, nhắc nhở bọn nó sạch sẽ và lễ phép hơn thì sẽ có quà, vài cây kẹo, gói bim bim gì đó cho bọn nó mừng, chả đáng là bao mà còn giúp nâng cao ý thức con trẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm