Cô giáo ra bài tập viết 29 chữ cái in hoa, học sinh làm xong cô nhìn chỉ muốn sang chấn: "Lươn lẹo" đến thế là cùng!

Ngay cả người có trí tưởng tượng phong phú nhất cũng không nghĩ ra được "kịch bản" bá đạo đến thế này.

Với những đứa nhỏ, nhất là ở lứa tuổi mới bắt đầu vào tiểu học, nói 1 câu, ra 1 đề bài phải cực kỳ rõ ràng, dễ hiểu nếu không muốn rơi vào tình cảnh dở khóc dở cười, như trường hợp của cô giáo sau đây. 

Theo đó một người dùng mạng xã hội chia sẻ về bài tập về nhà của một học sinh lớp 2 kèm theo lời phê 'chưa hiểu bài' của giáo viên. "Học sinh lớp 2, cô cho bài về nhà viết 29 chữ cái hoa, và đây là bài tập học sinh nộp", nội dung chia sẻ. 

Cô giáo ra bài tập viết 29 chữ cái in hoa, học sinh làm xong cô nhìn chỉ muốn sang chấn: "Lươn lẹo" đến thế là cùng! - Ảnh 1.

Đây là bảng chữ cái bạn nghĩ...

Thay vì viết đủ các chữ cái IN HOA từ A đến Y, học sinh này đã viết 20 chữ "cái hoa", đọc tức chết luôn á nhưng không thể phủ nhận là rất... hợp lý. Cô giáo nhận bài thì chắc không biết nên cười hay mếu, còn người dùng mạng xã hội lại được phen cười ná thở vì sự hiểu nhầm đáng yêu của học sinh lớp 2 khi làm bài tập về nhà.

Cô giáo ra bài tập viết 29 chữ cái in hoa, học sinh làm xong cô nhìn chỉ muốn sang chấn: "Lươn lẹo" đến thế là cùng! - Ảnh 2.

Đây là bảng chữ "cái hoa" học sinh làm.

Nhiều người cho rằng, sở dĩ bé có sự hiểu nhầm là vì đề bài cô giáo cho chưa rõ ràng: "Nếu Đề bài cô cho như kia thì bé viết như thế là đúng rồi, đáng lẽ cô phải cho là : "viết hoa 29 chữ cái" chứ!"; "Đề chưa rõ ràng, trong phút chốc sau khi đọc xong cap mình đã tự hỏi ủa sao em bé lại làm sai nữa đấy"; "Năm lớp 1 mình cũng làm bài lạc đề như thế này. Cô giao "về nhà làm bài viết số 4". Thế là mình viết "số 4" kín trang giấy, 0 điểm luôn"; "Tôi tin là khi cầm bài kiểm tra của hs này cô giáo cũng ngớ ra là mình ra đề quá bất cẩn"...

Không ngạc nhiên khi bài làm này sau khi được chia sẻ lên mạng đã tạo ra một "cơn sốt".  Dù lạc đề chút chút nhưng ai cũng thích thú vì những suy nghĩ hồn nhiên, chân thật của học sinh này. Quả thực, ngay cả khi có trí tưởng tượng phong phú nhất có lẽ cô giáo cũng không nghĩ ra được "kịch bản" bá đạo đến thế này. 

Chia sẻ
Đọc thêm