Cô giáo mầm non kể chuyện lớp học online đặc biệt dành cho trẻ trong đợt phòng dịch Covid-19 nghỉ kéo dài: "Bọn trẻ nói nhớ bạn, muốn nhìn thấy các cô"

Các tiết học online trong đợt nghỉ kéo dài này không còn xa lạ, tuy nhiên với các lớp mầm non thì tiết học này lại mang nhiều cảm xúc đặc biệt đối với các cô giáo.

Để phòng dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19, các cấp học đã tổ chức cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn và phòng tránh lây nhiễm, đặc biệt với khối học sinh mẫu giáo, nhóm học sinh chưa thể tự ý thức bảo vệ sức khoẻ của mình.

Đợt nghỉ học kéo dài, nhiều trường học đã tổ chức lớp học online để đảm bảo khối lượng khiến thức cho học sinh không bị ảnh hưởng nhất là với những cấp học như THCS, THPT và đại học...

Các học sinh mẫu giáo thường sẽ được nghỉ hoàn toàn bởi lượng kiến thức của trẻ trong nhóm tuổi này không quá lớn, các hoạt động tại lớp học chủ yếu mang tính hoạt động thể chất cho trẻ. Tuy nhiên, 1 số trường mầm non vẫn tổ chức các tiết học online cho trẻ.

Bạn Thu - cô giáo của trường 1 trường mầm non tại TP. Hà Nội đã chia sẻ về các tiết học khá mới lạ này.

Tiết học online dành cho các bạn nhỏ mầm non

1 số trường mẫu giáo sẽ tổ chức tiết học trực tuyến giống như các cấp học khác để học sinh và giáo viên có thể tương tác trực tiếp, tuy nhiên tại trường mầm non này, các cô giáo sẽ quay lại tiết học và gửi trong nhóm liên lạc giữa phụ huynh và học sinh.

Một tiết học của cô giáo Thu.

"Nhiều trường sẽ tổ chức lớp học trực tuyến, tuy nhiên trường mình thì không như vậy. Các cô giáo sẽ quay lại tiết học rồi đăng tải trên nhóm liên lạc giữa phụ huynh và học sinh. Bởi vì các bạn nhỏ chưa thể tự sử dụng các thiết bị công nghệ để tham gia lớp học trực tuyến, bên cạnh đó, nhiều phụ huynh vẫn phải đi làm nên không phải lúc nào cũng đúng giờ có thể cho các bạn nhỏ theo dõi lớp học được".

Việc quay lại các tiết học này còn giúp các bạn nhỏ có thể xem lại bất kỳ lúc nào thay vì phải cố định giờ và cũng giúp các phụ huynh chủ động hơn trong việc cho các em theo dõi, tham gia bài học của cô giáo.

Cô giáo Thu cũng cho biết, "Vì mầm non không có nhiều kiến thức bắt buộc, chủ yếu là Giáo dục Thể chất, Văn học (Đọc thơ, Kể chuyện), Toán học (chủ yếu ôn tập số đếm), Tạo hình (Vẽ, đất nặn, tô màu, sáng tạo...), Âm nhạc, nên các cô chỉ cần thu hình và đăng tải. Phụ huynh cũng phối hợp với nhà trường để các tiết học có hiệu quả tốt nhất".

Nhớ trường lớp, bạn bè, muốn được nhìn thấy các cô

Đối với học sinh mầm non, các cô giáo cũng giống như người thân trong gia đình. Các bạn nhỏ gắn bó với cô giáo, được các giáo viên chăm sóc tỉ mỉ từng chút nên luôn có tình cảm thân thiết hơn.

Chính vì vậy đợt nghỉ học kéo dài này khiến các bạn nhỏ không khỏi nhớ nhung trường lớp, bạn bè và đặc biệt là những người mẹ thứ 2 của mình.

Cô giáo mầm non kể về chuyện lớp học online đặc biệt dành cho trẻ trong đợt phòng dịch Covid-19 nghỉ kéo dài: "Bọn trẻ nói nhớ bạn, muốn nhìn thấy các cô" - Ảnh 2.

Cô giáo Thu bên các bạn học sinh nhỏ.

Đó cũng chính là lý do các tiết học online này rất được các bạn nhỏ mong chờ, nhiều bạn nhỏ liên tục xin cha mẹ mở các clip để được nhìn thấy cô giáo của mình.

"Trẻ con sống tình cảm lắm! Xa trường xa lớp lâu như vậy thì hầu hết đều thấy nhớ bạn bè cả, nhiều phụ huynh phản ánh lại là các con thích xem lắm, cứ đòi mở đi mở lại để nhìn thấy cô giáo thôi".

Với diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 như hiện nay, việc nghỉ học có thể sẽ tiếp tục kéo dài. Các tiết học, bài giảng online như thế này đang trở thành sự lựa chọn của nhiều trường học.

Cô giáo Thu cũng vui vẻ chia sẻ, "Đến mình còn nhớ các bạn nhỏ nên thường xuyên liên lạc với phụ huynh để hỏi tình hình sức khoẻ cũng như sinh hoạt hằng ngày của học sinh. Phụ huynh thì rất ủng hộ các tiết học, tuy rằng 1 số bạn nhỏ về quê với ông bà chăm sóc nên không thể theo dõi các bài học này".


 - Ảnh 1.

Chia sẻ
Đọc thêm