Cô giáo gửi hình lớp ngủ trưa, mẹ tá hỏa khi thấy con trai 4 tuổi làm hành động nhạy cảm với bạn nữ bên cạnh, khẩn cấp đòi nhà trường thay đổi 1 điều

Vũ Trịnh, Theo Doanh nghiệp và tiếp thị
Chia sẻ

Ngay sau đó, người mẹ đã phải gọi ngay nhà trường để phản ánh.

Bước vào độ tuổi đi học, phụ huynh có trăm mối tơ vò cho việc chọn trường, vì điều này có ảnh hưởng rất lớn tới tương lai của đứa trẻ. Dù đã tìm hiểu rất kỹ về ngôi trường nhưng phụ huynh vẫn phải tá hỏa vì những sự việc không mong muốn.

Một người phụ nữ họ Vương ở Trung Quốc vừa đăng ký cho con trai 4 tuổi học tại một trường mẫu giáo chất lượng cao, tiêu chuẩn quốc tế với học phí một năm học lên tới 100.000 tệ, tức là xấp xỉ 350 triệu đồng. Bởi mức học phí cao ngất ngưởng này mà chị rất yên tâm gửi gắm con cho cô giáo.

Như mọi ngày, cô giáo vẫn hay cập nhật tình hình của các bé ở lớp cho phụ huynh thông qua các ứng dụng điện thoại. Nhưng sau khi xem các tấm ảnh được gửi vào nhóm chung về giờ ngủ trưa của các con, các phụ huynh liền đỏ mặt không ngừng, đặc biệt là chị Vương.

Theo đó, nếu nhìn lướt qua, ai cũng đều thấy lớp học ngủ rất ngoan, không ai làm ồn hay quấy phá. Tuy nhiên, con trai chị Vương vẫn không ngủ và đang có những cử chỉ khá nhạy cảm. Theo quan sát, đứa trẻ này đã có hành động vén váy của cô bé đang ngủ bên cạnh mình trong khi cô bé này đang ngủ rất say.

Nhiều người khá lo ngại hành vi trên sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý không chỉ với bé gái bên cạnh mà ngay cả với cậu bé kia. Chưa biết cử chỉ trên chỉ là vô thức, không chủ ý hay do cậu bé đã được chứng kiến qua thực tế, trên phim ảnh. Nếu quả thực như vậy, điều này rất đáng báo động.

 - Ảnh 2.

 - Ảnh 3.

Ngay sau khi những bức ảnh được lan truyền trong group của các phụ huynh, người phụ nữ họ Vương đã lập tức gọi điện cho cô giáo và phản ánh về việc nhà trường để cho trẻ nam và nữ cùng ngủ chung. Dù biết ở lứa tuổi này những đứa trẻ vẫn còn hồn nhiên, ngây thơ, tuy nhiên nếu vẫn ỷ y vào điều này thì không biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Người mẹ này đề nghị nhà trường xem xét lại việc sinh hoạt giữa các bé trai và bé gái để tránh sự việc tương tự sẽ lại tái diễn. Sau khi nghe phản ánh, nhà trường đã có những điều chỉnh trong việc phân chia không gian ngủ trưa của học sinh.

Khi trẻ đến độ tuổi đi học, ngoài việc giáo dục cho trẻ về kiến thức sách vở, kỹ năng sống thì vấn đề giáo dục giới tính không nên được bỏ qua. Chủ đề này nên được đề cập với trẻ từ sớm, bố mẹ cũng nên làm quen với điều này và đừng ngại ngùng mà hãy thẳng thắn giúp con có những kiến thức cơ bản về giới tính. Chẳng hạn với lứa tuổi mẫu giáo, các em nên biết phân biệt giữa bé gái và bé trai có gì khác nhau, điều gì mình nên và không nên khi cùng chơi với bạn khác giới,...

Theo: 163.com

Chia sẻ
Đọc thêm