Cô giáo bảo học sinh mang 10.000 hạt đậu đến lớp, phụ huynh thật thà cùng con đếm đến 1h sáng nhưng nghe giáo viên giải thích liền đỏ bừng mặt

Hiểu Đan,
Chia sẻ

Dù cảm thấy hơi vô lý nhưng sợ ảnh hưởng đến con cái nên người mẹ nén lòng đi siêu thị mua một bịch đậu và cùng con đếm.

Mẹ của A Bảo lên mạng tố cô giáo của con mình đã cho con làm bài tập về nhà "vô lý". Câu chuyện trong lớp học cuối cùng thành đề tài tranh luận trên mạng xã hội với những ý kiến trái chiều.

Mọi chuyện bắt đầu từ hôm trước, trên đường đón con về mẹ A Bảo nghe con háo hức nói:

"Mẹ, cô Xuân Xuân yêu cầu mỗi ngày đến nhà trẻ phải mang theo 10.000 hạt đậu".

Khi người mẹ nghe đến đây, phản ứng đầu tiên là nghĩ con nhớ sai lời cô dặn nên hỏi lại thì không ngờ cô giáo lại trả lời rằng con nói chính xác.

Dù cảm thấy hơi vô lý nhưng sợ ảnh hưởng đến con nên người mẹ nén lòng đi siêu thị mua vài bịch đậu. Đợi cả nhà ăn cơm xong, chị bắt đầu đếm cùng các con. Lúc đầu, chị có thể nói chuyện và cười đùa khi đang làm, nhưng sau đó càng lúc trở nên cáu kỉnh, và sự không bằng lòng của chị đối với giáo viên càng lớn hơn.

Cô giáo bảo học sinh mang 10.000 hạt đậu đến lớp, phụ huynh thật thà cùng con đếm đến 1h sáng, nhưng nghe giáo viên giải thích liền đỏ bừng mặt - Ảnh 1.

Sau khi mua đậu về nhà, đợi cả nhà ăn cơm xong, chị bắt đầu đếm cùng các con.

Tuy nhiên, mẹ A Bảo vẫn phải nhất quyết đếm hết 10.000 hạt đậu, nếu không cô giáo sẽ có ý kiến với gia đình rồi ảnh hưởng tới tâm lý con cái. Nhưng 10.000 hạt đậu là quá nhiều, mọi người bối rối, nhầm lẫn khi đếm, cuối cùng đến gần 1 giờ sáng việc đếm hạt mới xong xuôi. Lúc này chị đã kiệt sức, nằm trên giường người mẹ này càng không hiểu ý đồ của cô giáo, thật sự là vô lý.

Sáng sớm hôm sau, chị lấy những bịch đậu đã đếm và đưa cho con đi nhà trẻ. Người mẹ quyết định hỏi cô giáo mục đích của việc làm này là gì. Sau khi đếm đậu cả đêm, người mẹ ngủ không ngon, đầu óc vẫn còn choáng váng, quả thực lúc này cô đang rất tức giận nên khi hỏi cô giáo, giọng nói cũng không tránh khỏi một chút xúc động.

Không ngờ, những gì cô giáo nói tiếp theo khiến người mẹ cảm thấy hơi xấu hổ.

Cô giáo cho biết, việc giao bài tập này không phải bắt các em và phụ huynh phải ngồi đếm ra hàng vạn hạt đậu một. Thay vào đó, cô muốn các bậc cha mẹ cùng con tìm ra cách để nhanh chóng nhất. "Tôi hy vọng rằng qua sự việc này, có thể rèn luyện tư duy của bọn trẻ", cô giáo nói. Lời nói của cô giáo khiến người mẹ cảm thấy cách làm "thẳng thắn" của mình có vẻ hơi ngốc và trong lòng thực sự khó chịu.

Cô giáo bảo học sinh mang 10.000 hạt đậu đến lớp, phụ huynh thật thà cùng con đếm đến 1h sáng, nhưng nghe giáo viên giải thích liền đỏ bừng mặt - Ảnh 2.

Nhiều học sinh khác trong lớp cũng nhận yêu cầu này.

Dân mạng nhiều người cho rằng đề bài của cô giáo không sai, chỉ bởi người mẹ này quá thành thật và chưa thay đổi suy nghĩ.

"Tôi nghĩ cô giáo không có vấn đề gì. Trong tình huống này ai lại đếm từng hạt một trung thực như vậy! Nếu đổi thành tôi, trước tiên tôi sẽ đếm một trăm hạt sau đó cân lên để lấy khối lượng và cân thêm tương ứng cho đủ 10.000 hạt. Đếm từng hạt thật sự là nhàn rỗi. Giáo viên chẳng lẽ ngồi đếm từng bao hạt để kiểm tra từng người hay sao?".

Tuy nhiên không ít ý kiến cho rằng, trong trường hợp này cô giáo đã quá đánh đố: "Cô giáo nên nói rõ, để phụ huynh tìm cách khác nhanh chóng hoàn thành nhiệm vụ đếm chục ngàn hạt đậu, cứ nói lấy 10.000 hạt gặp người thật thà thì có phải làm khó họ không?".

Xuất phát điểm của giáo viên đương nhiên là tốt, nhưng quả thực không được giải thích rõ ràng cho lắm. Tuy nhiên, phụ huynh này thực sự thiếu linh hoạt, nếu hỏi thêm hoặc suy nghĩ cách khác thì sẽ không mất công và bực bội như vậy.

Hiện câu chuyện vẫn đang gây xôn xao và nhận về nhiều ý kiến tranh luận trên mạng xã hội.

Chia sẻ