Cô bé tiểu học "chơi trội" giải đề Toán theo phong cách hết sức lầy lội, đọc nội dung cư dân mạng cười té ghế

Hiểu Đan, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Giao bài tập cho con rồi yên tâm ra ngoài, bà mẹ tưởng về nhà sẽ có bài giải chỉn chu nhưng không ngờ con gái lại đưa ra đáp án theo cách không đỡ nổi.

Cứ bảo con trai mới quậy phá, con gái lúc nào cũng nết na thùy mị, học hành chăm chỉ giỏi giang. Nhưng con gái cũng có "this" có "thas", đâu phải ai cũng "đặt đâu nghe đó".

Không tin thì nhìn vở bài tập toán dưới đây mà xem. Người mẹ trước khi ra ngoài đã kỳ công ra đề toán, dặn dò kỹ lưỡng, thế nhưng khi cầm kết quả con làm thì đứng hình vì quá... bá đạo. Thay vì làm bài, cô bé Minh Anh này đã giải Toán bằng... Văn, quả là chiêu có một không hai, giàu trí tưởng tượng thế nào cũng không nghĩ ra nổi.

Cô bé tiểu học "chơi trội" giải đề Toán theo phong cách hết sức lầy lội, đọc nội dung cư dân mạng cười té ghế - Ảnh 1.

Bài toán được giải theo dạng "Văn" khiến dân mạng phải cười bò.

Có thể thấy yêu cầu của người mẹ rất đơn giản là nhìn vào các số đã cho và nêu giá trị chữ số 3 và chữ số 5 trong mỗi dãy số. Với lời nhắn gửi: "Minh Anh, hôm nay con ở nhà phải giải bài tập toán cho mẹ nhé", tưởng chừng cô con gái sẽ răm rắp nghe theo lời mẹ, nhưng không, cô bé đã có pha giải quyết đống bài tập này chỉ trong một dòng chữ: "Toán thân mến, trưởng thành lên đi em, đi mà tự giải quyết vấn đề của mình, ai đâu mà rảnh ngồi đấy giải quyết cho em hoài!".

Bài toán được giải theo dạng "Văn" khiến dân mạng phải cười bò trước sự lém lỉnh, lầy lội của cô bé tiểu học. Tuy nhiên, nhiều dân tình "tỉnh táo" đặt dấu hỏi rằng liệu câu chuyện này có thật hay không vì chữ viết phần hỏi và trả lời có vẻ tương đồng. Lập tức người mẹ đã đăng chữ viết trong tập vở của con lên để chứng minh con gái của mình "lầy lội" là thật.

Cô bé tiểu học "chơi trội" giải đề Toán theo phong cách hết sức lầy lội, đọc nội dung cư dân mạng cười té ghế - Ảnh 2.

Chữ Minh Anh đây chứ đâu!

"Cô bé này giỏi văn và rất có tư chất của lãnh đạo. Động viên, gắn trách nhiệm để giao nhiệm vụ", một cư dân mạng hài hước bình luận.

Quả thật đã hài hước, lầy lội thì không kể nam nữ, gái trai. Nhưng trốn tránh ở nhà thì được, lên lớp coi chừng "ăn trứng ngỗng" và bị mời phụ huynh nha cô bé. 

Chia sẻ
Đọc thêm