Có gì bằng tình cha nghĩa mẹ: 2 ngày 1 lần, cặp vợ chồng lại đi xe máy 120km đổi bình oxy để giữ mạng cho con

JJJ, Theo Helino
Chia sẻ

Nỗ lực không mệt mỏi của cặp vợ chồng Thái Lan đang chạm tới trái tim của tất cả mọi người.

Trên thế gian này, sẽ chẳng có gì lớn hơn tình yêu của cha mẹ dành cho con.

Và câu chuyện đang được dân mạng Thái Lan chia sẻ mạnh dưới đây, càng minh chứng rõ ràng hơn cho điều đó.

Chirapat Pinkong, người đã chia sẻ lại sự việc trên Facebook, cho hay: Anh trông thấy một cặp vợ chồng đèo con bằng xe máy trên đường phố Chiang Rai. Đây là chuyện hết sức bình thường, tuy nhiên, điều khiến anh chú ý là đứa trẻ mới biết đi được địu vào người mẹ.

loving-parents-tirelessly-travel-120km-to-get-an-oxygen-tank-every-2-days-so-their-son-can-live-world-of-buzz-767x1024

Cụ thể, đứa con bé như hạt vừng với khuôn mặt tái dại, mũi gắn ống dẫn khí được nối với bình oxy khổng lồ buộc sau yên.

Mỗi khi dừng đèn đỏ, người cha sẽ ngoái lại để chắc chắn hai mẹ con vẫn ngồi vững, bình oxy không bị tuột dây.

Dù thời tiết mùa hè ở Thái Lan rất khắc nghiệt, người cha vẫn đều ga đưa gia đình nhỏ của mình chạy băng băng trên đường. Pinkong cho hay, chú bé của gia đình này thật sự may mắn, vì bố mẹ đã bất chấp mọi khó khăn để con có cuộc sống bình thường.

Tấm ảnh và câu chuyện kể trên đã thu hút hơn 30.000 lượt thích, hơn 21.000 lượt chia sẻ. Hầu hết người dùng mạng đều bày tỏ sự xót xa và muốn tìm hiểu xem, chuyện gì đã xảy ra với cậu bé.

loving-parents-tirelessly-travel-120km-to-get-an-oxygen-tank-every-2-days-so-their-son-can-live-world-of-buzz-2-768x467

Sau khi bức ảnh lan truyền mạnh trên internet, một số tổ chức từ thiện đã vào cuộc tìm hiểu. Họ tìm thấy gia đình nói trên tại Mae Sai, quận phía bắc tỉnh Chiang Rai. Theo TNews, cậu con trai bé bỏng bị bệnh phổi bẩm sinh, lúc 6 tháng tuổi thì mắc thêm hen suyễn.

Hai lá phổi của chú bé tội nghiệp đã xuống cấp trầm trọng, đến mức phải thở oxy mỗi ngày từ khi 6 tháng tuổi. Được biết, người cha chỉ kiếm được 300 baht (khoảng 225.000 đồng) mỗi ngày, trong khi đó, anh và vợ đã chi hơn 100.000 baht (hơn 75 triệu đồng) để chạy chữa cho con.

loving-parents-tirelessly-travel-120km-to-get-an-oxygen-tank-every-2-days-so-their-son-can-live-world-of-buzz-3-768x512

Vợ chồng anh cho biết, mỗi bình oxy có giá 200 baht (hơn 150.000 đồng), cứ 2 hôm lại phải đi đổi bình mới.

Có nghĩa là, cặp vợ chồng đáng thương phải đi xe máy ròng rã 120km từ nhà đến bệnh viện 2 ngày 1 lần trong gần 2 năm qua, chỉ để đứa con có thể hít thở bình thường.

Theo lời người cha, trước kia anh đã tìm cách bắt ô tô lên bệnh viện cho đỡ vất vả. Tuy nhiên, vì lo ngại bình oxy có thể phát nổ nên không tài xế nào cho anh lên xe. Không còn phương án nào, anh đành đi xe máy để khỏi phiền người khác.

Theo Tnews, sau khi hoàn cảnh đặc biệt của gia đình nhỏ được đông đảo dân mạng Thái Lan biết đến, nhiều nhà hảo tâm đã tìm cách liên lạc, ngỏ ý giúp đỡ.

Hy vọng, những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình họ - để bình oxy siêu to khổng lồ kia không còn bị buộc sau yên đi 1800km mỗi tháng nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm