Cô gái xinh xắn hao hao Triệu Lệ Dĩnh đang khiến The Voice dậy sóng

Ngọc Kayla – thành viên nhóm Mắt Ngọc là một trong những ứng cử viên sáng giá của "The Voice 2017" khi sở hữu gương mặt xinh đẹp và giọng hát đầy cuốn hút.

Tập 2 của chương trình truyền hình Giọng hát ViệtThe Voice 2017 vừa kết thúc với những tiết mục ấn tượng đến từ dàn trai xinh gái đẹp. Là một trong những thí sinh gây ấn tượng nhất tập này, Ngọc Kayla – thành viên nhóm Mắt Ngọc liên tục gây bất ngờ cho khán giả bởi màn trình diễn sôi động và máu lửa. Khi được cả 4 huấn luyện viên bấm nút chọn, Ngọc Kayla đã quyết định về với đội Đông Nhi. Cô gái có gương mặt xinh xắn, hao hao Triệu Lệ Dĩnh này bộc bạch, đây là lựa chọn khiến cô tâm đắc và cảm thấy hoàn toàn xứng đáng. Trò truyện với Ngọc Kayla sau khi vượt qua vòng thi đầu tiên, cô gái sinh năm 1991 đã chia sẻ nhiều thông tin thú vị.

Đây là cô gái xinh như Triệu Lệ Dĩnh đang khiến The Voice dậy sóng - Ảnh 1.

Đây là cô gái xinh như Triệu Lệ Dĩnh đang khiến The Voice dậy sóng - Ảnh 2.

Ngọc Kayla tự tin trên sân khấu "The Voice 2017"

"The Voice 2017" - Tập 2: "Keep Me In Love" - Ngọc Kayla

Là thành viên của nhóm nhạc Mắt Ngọc, vì sao Ngọc Kayla lại tham gia chương trình "The Voice". Chị không lo sợ danh tiếng sẽ bị ảnh hưởng nếu như không có vị giám khảo nào chọn mình à?

Tôi cũng từng lo sợ. Lúc mới quyết định tham gia chương trình, tôi đắn đo lắm. Cứ nơm nớp trong lòng là lỡ mình bị loại ngay vòng đầu tiên, chắc lúc đó sẽ mất mặt lắm. Nhưng mà sau đó tôi nghĩ lại, thấy là mình thích, mình muốn đi thi, muốn được thử sức thì tại sao phải ngại ngần. Tính tôi cũng vô tư, nghĩa là thi đậu thì vui, có rớt thì cũng kệ, bỏ qua một bên rồi vui vẻ đi làm.

Đây là cô gái xinh như Triệu Lệ Dĩnh đang khiến The Voice dậy sóng - Ảnh 4.

Đây là cô gái xinh như Triệu Lệ Dĩnh đang khiến The Voice dậy sóng - Ảnh 5.

Gương mặt Ngọc Kayla có nhiều nét tương đồng với nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh

Tôi thi The Voice cũng xuất phát từ chuyện muốn khẳng định bản thân. Vì ngoài việc hoạt động trong nhóm Mắt Ngọc, tôi vẫn có những dự định solo. Tôi nghĩ, nếu mình thi tốt thì đây sẽ là tiền đề cho việc solo sau này. Tôi có nói với các chị trong nhóm và được ủng hộ hết mình. Không có chuyện vì thi The Voice mà bỏ bê Mắt Ngọc đâu. Tôi vẫn làm việc bình thường. Chuyện thi cử này cũng được các chị hỗ trợ, tư vấn cho nhiều thông tin bổ ích.

Đứng trên sân khấu "The Voice" hát một mình có khác gì so với lúc biểu diễn cùng các thành viên Mắt Ngọc hay không?

Cũng không có gì khác biệt lắm. Chắc là tôi quen với sân khấu rồi, dù sao cũng có gần 2 năm kinh nghiệm hát cùng Mắt Ngọc ở các sân khấu lớn nhỏ. Lúc xem lại phần thi của mình trên TV, cảm giác của tôi cũng không quá đặc biệt. Tất nhiên, chuyện vui khi được mọi người khen xinh xắn, dễ thương thì chắc chắn có rồi. Dù gì thì đây cũng là lần đầu tiên tôi được công nhận khi hát solo. Tôi xem The Voice là một thách thức của mình, nếu may mắn đi sâu, tôi sẽ cố gắng hết sức để khán giả không bị thất vọng.

Đây là cô gái xinh như Triệu Lệ Dĩnh đang khiến The Voice dậy sóng - Ảnh 6.

Đây là cô gái xinh như Triệu Lệ Dĩnh đang khiến The Voice dậy sóng - Ảnh 7.

Ngọc Kayla cùng các thành viên của nhóm Mắt Ngọc

Lý do vì sao chị lại chọn vào đội Đông Nhi? Tôi nghĩ, là một người có kinh nghiệm đi hát như chị thì về với đội huấn luyện viên dày dạn bản lĩnh như Thu Minh sẽ hợp lý hơn.

Tôi cũng không biết nữa, có thể là do mọi người suy nghĩ thế, chứ riêng tôi, ngay từ khi chưa lên sân khấu, trong lòng đã quyết là về với đội chị Đông Nhi. Tôi thích cả chị Đông Nhi lẫn chị Tóc Tiên, tôi thấy dòng nhạc, phong cách và tư duy âm nhạc của các chị phù hợp với mình. Mặc dù cũng rất thích anh Noo Phước Thịnh và chị Thu Minh nhưng tôi vẫn thiên về chị Đông Nhi hơn. Cũng may là chị Đông Nhi bấm nút chọn, nên tôi không ngại ngần về với đội chị luôn. Tôi nghĩ, chắc cũng là cái duyên. Ít nhất là tôi vui vẻ và hài lòng với lựa chọn này.

Đây là cô gái xinh như Triệu Lệ Dĩnh đang khiến The Voice dậy sóng - Ảnh 8.

Một số khán giả cho rằng với một người đã có kinh nghiệm sân khấu như Ngọc Kayla thì đáng lẽ ra phần thi ở "The Voice" phải bùng nổ hơn nữa. Chị nghĩ gì khi khán giả mong đợi chị làm được nhiều hơn thế?

Tôi thấy cũng bình thường thôi. Tôi là thành viên của nhóm Mắt Ngọc, điều này không sai. Có thể vì cho rằng tôi là người từng đi hát chuyên nghiệp nên mong đợi sẽ có cái gì đó phá cách, hoành tráng hơn. 9 người nhưng 10 ý, tôi không thể ép người khác nói tốt về mình nếu như họ không muốn. Tôi chỉ biết nghe và tiếp thu tất cả những bình luận chưa hay, chưa tốt, rồi từ từ khắc phục. Tôi mới 26 tuổi, chặng đường nghệ thuật còn dài, nếu cứ ngại sai sót, ngại bị chê bai thì sẽ không thể tiến lên được.

Với lại, khi đã bước vào cuộc thi, tôi cũng thấy mình bình thường như các thí sinh khác. Tôi đang tham gia The Voice với tư cách Ngọc Kayla chứ không phải thành viên Mắt Ngọc nữa. Tôi hy vọng khán giả sẽ công nhận và dành cho mình nhiều tình cảm hơn trong những vòng thi tới.

Đây là cô gái xinh như Triệu Lệ Dĩnh đang khiến The Voice dậy sóng - Ảnh 9.

Đã có ai từng nói với Ngọc Kayla rằng chị rất giống diễn viên Trung Quốc Triệu Lệ Dĩnh chưa?

Ôi cái này thì nhiều lắm. Rất nhiều bạn bè, khán giả đã nhận xét rằng tôi giống Triệu Lệ Dĩnh. Cũng có người hài hước hỏi rằng có phải tôi đi phẫu thuật thẩm mỹ cho giống Triệu Lệ Dĩnh không. Thật ra không có chuyện đó đâu. Vì bận rộn với công việc nên tôi cũng chưa có cơ hội xem phim Triệu Lệ Dĩnh đóng nhiều. Nhưng đọc tin tức về chị ấy thì có. Tôi nghĩ là mình chỉ hao hao giống 1 chút, chứ chị Triệu Lệ Dĩnh có vẻ gầy và cao hơn tôi.

Đây là cô gái xinh như Triệu Lệ Dĩnh đang khiến The Voice dậy sóng - Ảnh 10.

Từ một hotgirl nổi tiếng trên mạng xã hội, sau đó gia nhập nhóm Mắt Ngọc rồi lại tham gia thi thố ở "The Voice", Ngọc Kayla có cảm thấy con đường nghệ thuật của mình có quá nhiều thách thức?

Tôi tin vào chữ duyên. Cách đây 8 năm, tôi là một cô gái 18 tuổi bình thường như bao người khác. Rời quê hương Quảng Nam, tôi vào Sài Gòn học đại học. Lúc đó, tôi học Quản trị kinh doanh và từng nghĩ sau này mình chắc cũng làm công việc văn phòng, bàn giấy nào đó. Nhưng vì thích ca hát quá, nên chỉ một thời gian ngắn sau đó, tôi đã quyết đi theo nghề ca hát. Lần đầu tiên đi hát phòng trà chắc là lúc 20 tuổi. Khi đó, cát xê bèo bọt vô cùng, được cỡ chừng 100.000 – 200.000 đồng cho một buổi diễn. Mà mọi người cũng đâu biết Ngọc Kayla là ai. Cùng lắm thì nhắc đến tôi như cô gái có gương mặt hơi hơi dễ thương một chút.

Đây là cô gái xinh như Triệu Lệ Dĩnh đang khiến The Voice dậy sóng - Ảnh 11.

Đến giữa năm 2015, tôi được một người bạn giới thiệu đến nhóm Mắt Ngọc. Cũng may mắn cho tôi, thời điểm đó Hoàng Oanh mới tách nhóm, Mắt Ngọc cần thêm thành viên. Sau khi gặp các chị vài lần, tôi đã được gia nhập nhóm. Lúc đó cảm xúc rất khác lạ, vì tự dưng mình được làm thành viên của một nhóm nhạc đã có thâm niên trong nghề. Dù hiện tại, vị trí của Mắt Ngọc không còn như trước, nhưng được gia nhập nhóm đã là một cái duyên rất lớn với tôi.

Tôi chẳng cho là mình đang gặp thách thức, trở ngại gì hết. Chỉ là chọn thời điểm thích hợp để khẳng định cái tôi. Nếu cứ an phận ngồi 1 chỗ thì sẽ khó mà tiến lên được. Tôi biết mình đang ở đâu, có gì và chưa có gì. Vậy nên tôi sẽ cố gắng để đi tốt chặng đường sắp tới tại The Voice cũng như chặng đường hoạt động trên danh nghĩa thành viên nhóm Mắt Ngọc.

Đây là cô gái xinh như Triệu Lệ Dĩnh đang khiến The Voice dậy sóng - Ảnh 12.

8 năm kể từ ngày đầu tiên vào TP.HCM, Ngọc Kayla cho rằng mình đã được và mất những gì?

Mất thì chắc không có đâu. Tôi được nhiều thứ từ khi bắt đầu vào Sài Gòn lập nghiệp. Cả công việc lẫn đời sống riêng tư đều ổn. Dù chưa có thành tựu gì nổi bật nhưng cũng được một số khán giả nhớ tới. Tôi tự bước trên đôi chân của mình, làm việc nghiêm túc và chăm chỉ. Bây giờ, tôi đang sống chung với anh họ và em gái trong 1 căn nhà tại TP.HCM. Cuộc sống yên bình, vừa đủ vui vẻ chứ không thiếu thốn gì. Nhiều người bảo tôi có vẻ hơi an toàn và không có tham vọng. Tôi nghĩ đơn giản thế này, tham vọng thì ai cũng có hết, quan trọng là nhiều hay ít và ở thời điểm nào.

Trước đây tôi từng hát solo, nhưng chỉ có gần 2 năm hoạt động cùng Mắt Ngọc mới dám nói là ca hát chuyên nghiệp. Nhờ có Mắt Ngọc, tôi được đứng trên những sân khấu lớn, được làm việc cùng nhiều nghệ sĩ tên tuổi, được có khán giả riêng của mình. Nhưng tôi vẫn thấy, nếu cứ núp sau cái bóng của Mắt Ngọc mãi thì cũng không thể được. Vậy là tôi thi The Voice để tìm kiếm cơ hội cho những dự định solo sau này.

Đây là cô gái xinh như Triệu Lệ Dĩnh đang khiến The Voice dậy sóng - Ảnh 13.

Ngọc Kayla nhận xét như thế nào về huấn luyện viên Đông Nhi?

Chị Nhi hiền lắm, lại dễ thương và chịu khó. Trước khi thi đã thích chị Nhi rồi, đến lúc vào team The Voice, lại càng thích chị nhiều hơn nữa. Chị không bao giờ nói nặng lời hay mắng nhiếc thí sinh. Lúc nào chị Nhi cũng từ tốn, nhã nhặn góp ý và chỉnh sửa. Ví dụ như trong buổi tập, chị sẽ pha trò, nói cười với mọi người để làm không khí bớt mệt mỏi hơn. Chị Nhi cũng giản dị và dễ gần, hoàn toàn không có chuyện xa cách hay cố tỏ ra ngôi sao gì hết.

Đây là cô gái xinh như Triệu Lệ Dĩnh đang khiến The Voice dậy sóng - Ảnh 14.

Ngọc Kaya đã chuẩn bị những gì cho vòng thi "Đối đầu" sắp tới?

Hiện tại thì chúng tôi vẫn luyện tập chăm chỉ. Cũng có một chút băn khoăn khi thí sinh trong đội chị Nhi đều rất mạnh. Nhưng tôi đã xác định tư tưởng ngay từ đầu rồi. Được thì vui, không được cũng vui, quan trọng là mình học được cái gì từ cuộc thi. Tôi không có suy nghĩ thù địch hay tạo ra quá nhiều áp lực cho bản thân. Mà buồn cười ở chỗ, tôi là thí sinh thuộc hàng già nhất The Voice năm nay. Nhiều thí sinh rất trẻ, chỉ mới có 18 – 19 tuổi thôi. Vậy nên xem các bạn hát cũng cảm thấy vui, giống như nhìn thấy một phần tuổi trẻ của mình trong đó.

Đây là cô gái xinh như Triệu Lệ Dĩnh đang khiến The Voice dậy sóng - Ảnh 15.

Đây là cô gái xinh như Triệu Lệ Dĩnh đang khiến The Voice dậy sóng - Ảnh 16.

Xin cám ơn Ngọc Kaya vì đã dành thời gian chia sẻ!

Chia sẻ
Đọc thêm