Cô gái Việt lên xe hoa cùng người đàn ông Hàn hơn 20 tuổi: Quen biết qua mai mối và cơ ngơi "nguyên một tòa nhà" tại xứ sở Kim Chi!

Kết hôn sớm, đi làm dâu xứ người nhưng hiện tại, nhìn những gì Trang Lê có được ai cũng phải tấm tắc khen ngợi và ước ao.

Có nhiều những câu chuyện về các dâu Việt làm dâu ở nước ngoài. Buồn có, vui có, có người thành công cũng có người chật vật với cuộc đời.

Mới đây, một người phụ nữ 24 tuổi đăng tải bài viết trong group trên mạng xã hội, khoe về căn nhà của mình ở Hàn Quốc. Ngay lập tức, cơ ngơi này đã nhận về nhiều sự chú ý. Đó không phải căn nhà bình thường mà nguyên một tòa lớn, nhiều tầng. Được biết, đây là căn nhà mà gia đình Trang - một cô dâu Việt tại Hàn Quốc sinh sống.

Cô gái Việt lên xe hoa cùng người đàn ông Hàn hơn 20 tuổi: Quen biết qua mai mối và cơ ngơi "nguyên một tòa nhà" tại xứ sở Kim Chi! - Ảnh 1.

Bài đăng khoe nhà của cô dâu Việt.

Cô gái Việt Nam lên xe hoa từ năm 20 tuổi

Trang 24 tuổi, sống ở Hàn 4 năm nay, cô kinh doanh shop thời trang nữ và các bé, phục vụ cho người Việt tại Hàn. Chồng cô là Son Woo Ki, một kỹ sư điện hơn Trang 20 tuổi. Gia đình cô đang sinh sống ở thành phố Paju tỉnh Kieng Ki, Hàn Quốc.

Cách đây 4 năm, Trang và chồng quen nhau qua sự mai mối của một người chị. Nhìn qua ảnh, Trang thấy anh Son cũng điển trai, ưa nhìn nên đồng ý gặp thử. Khi đó, điều Trang lăn tăn nhất là khoảng cách tuổi tác. Tuy nhiên ngay lần đầu gặp mặt, thấy Woo Ki trẻ trung và phong độ hơn nhiều so với tuổi nên họ có thể thoải mái nói chuyện với nhau. Khi đó, vốn tiếng Hàn của Trang không nhiều nên hai vợ chồng trao đổi bằng tiếng Anh.

"Từ lần gặp mặt đó, mình và chồng nói chuyện nhiều hơn, tìm hiểu nhiều hơn. Sau vài tháng cả hai đứa quyết định tổ chức đám cưới vì bố mẹ anh cũng thúc giục bởi anh cũng có tuổi rồi. Chuyện lấy chồng Hàn Quốc thời đại bây giờ thì không hiếm, quê mình cũng có người lấy chồng Hàn nên mình không quá lo lắng", Trang kể.

Cô gái Việt lên xe hoa cùng người đàn ông Hàn hơn 20 tuổi: Quen biết qua mai mối và cơ ngơi "nguyên một tòa nhà" tại xứ sở Kim Chi! - Ảnh 2.

Bố mẹ Trang ban đầu cũng lo lắng và phản đối chuyện con gái còn nhỏ tuổi đã muốn lấy chồng. Chàng rể tương lai lại là người có tuổi, khác quốc tịch.

"Lần đầu gặp chồng, bố mẹ mình phản đối lắm đấy vì chênh tuổi thế cơ mà. Thế nhưng người quyết định cuối cùng vẫn là mình. Tình cảm khó nói lắm, lúc đó mình tin tưởng anh ấy vô cùng. Bố mẹ mình cũng tôn trọng con gái và chiều theo ý con. Sau một thời gian tìm hiểu thì bố mẹ cũng thấy anh là người tốt tính, yêu thương mình nên chấp nhận luôn", Trang chia sẻ.

Trong mắt Trang, chồng mình là một người vui vẻ, hòa đồng và rất chăm chỉ. Ngay ở lần gặp đầu tiên, cả hai như trúng "tiếng sét ái tình". Đó cũng là lí do khiến cho việc đám cưới được tổ chức nhanh chóng. Cưới xong, Trang sang Hàn Quốc với chồng.

Cô gái Việt lên xe hoa cùng người đàn ông Hàn hơn 20 tuổi: Quen biết qua mai mối và cơ ngơi "nguyên một tòa nhà" tại xứ sở Kim Chi! - Ảnh 3.

Trang và chồng khi tổ chức đám cưới tại Việt Nam.

Cuộc sống thoải mái ở Hàn và cơ ngơi sau vài năm

Những ngày tháng đầu tiên đó khiến cô gái trẻ cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ và nhiều lo lắng. Tuy nhiên, chồng Trang luôn ở bên cạnh chỉ dạy cho vợ từng chút một. Bản thân cô cũng là một người ham học hỏi và thích nghi nhanh. Trang thích văn hóa Hàn Quốc nên không gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập.

Trang chia sẻ: "Nói về việc nhớ nhà thì ban đầu mình cũng có nhưng sau đó quen dần hơn. Vả lại trước đây mình tự lập sớm, đi học xa từ nhỏ nên cũng quen. Chồng mình thì luôn ở bên chăm sóc, dành thời gian đưa vợ đi chơi, mua sắm. Mình cũng tự nhủ phải thoải mái lên, hòa nhập nhanh chóng để bố mẹ ở quê đỡ lo lắng thật nhiều".

Cô gái Việt lên xe hoa cùng người đàn ông Hàn hơn 20 tuổi: Quen biết qua mai mối và cơ ngơi "nguyên một tòa nhà" tại xứ sở Kim Chi! - Ảnh 4.

Chồng và con gái Trang.

Sang Hàn một thời gian, Trang mang bầu rồi sinh em bé đầu lòng. Chồng cô lại càng chăm sóc và chiều chuộng vợ hơn. Ngoài thời gian chăm con, Trang có tham gia các lớp học tại trung tâm đa văn hóa để tìm hiểu thêm về ngôn ngữ cũng như văn hóa Hàn Quốc.

Sau 2 năm, Trang có quốc tịch Hàn, có bằng Topik 6. Tuy nhiên, ở chỗ cô sống khó xin việc thông dịch viên nên Trang quyết định kinh doanh. Chồng cô ủng hộ hoàn toàn những dự định của vợ. Anh đã hỗ trợ vốn để Trang cùng một người bạn hợp tác làm ăn. Hiện tại, doanh thu của việc kinh doanh ổn định từng ngày.

Chồng Trang là con một, cô cũng muốn con gái gần gũi với ông bà nội nên quyết định mua một căn nhà mới để gia đình sống chung. Đó chính là tòa nhà mà Trang đã khoe trong một group.

Cô gái Việt lên xe hoa cùng người đàn ông Hàn hơn 20 tuổi: Quen biết qua mai mối và cơ ngơi "nguyên một tòa nhà" tại xứ sở Kim Chi! - Ảnh 5.

Tòa nhà này thuộc sở hữu của gia đình Trang.

Căn nhà của cô rộng 400m2, có 2 cửa hàng và 4 căn hộ cho thuê. Gia đình cô sống ở tầng 4. Giá của tòa nhà khi mua là một số tiền lớn, lên đến vài chục tỷ đồng.

"Mình ở Hàn sống khá thoải mái, bố mẹ chồng không can thiệp vào cuộc sống hai đứa, chỉ đứng ở phía sau âm thầm ủng hộ thôi. Mẹ chồng cũng thấu hiểu và luôn ủng hộ con dâu, tất cả những điều này khiến mình thấy rất ấm áp và được yêu thương thật nhiều", Trang kể.

Một số hình ảnh trong căn nhà.

Có một người chồng hơn nhiều tuổi, cách nhau cả một thế hệ, khác biệt nhiều về văn hóa, lối sống khiến cho Trang và chồng đôi lúc cũng xảy ra xích mích. Chồng Trang cầu toàn trong mọi việc, bản thân cô thì ngược lại. Tuy nhiên, cả hai vợ chồng đều nhanh quên và không bao giờ muốn cãi vã dai dẳng nên lúc nào cũng nhanh chóng làm hòa.

"Chồng biết tính mình trẻ con nên luôn quan tâm vợ từng chút một. Anh cho mình cảm giác an toàn, ấm áp nhất. Nhiều lúc mình cũng thấy may mắn vì lấy được người đàn ông này. Anh ấy giúp đỡ vợ đủ chuyện từ việc nhà tới con cái.

Ngày mình đi làm, chồng và bố mẹ chồng phụ mình làm hết việc. Chồng mình thì bận rộn vô cùng song khi vợ nói muốn học thêm gì đó là không bao giờ phản đối. Anh ủng hộ vợ từ kinh tế lẫn tinh thần", Trang chia sẻ.

Cô gái Việt lên xe hoa cùng người đàn ông Hàn hơn 20 tuổi: Quen biết qua mai mối và cơ ngơi "nguyên một tòa nhà" tại xứ sở Kim Chi! - Ảnh 7.

Cô gái Việt lên xe hoa cùng người đàn ông Hàn hơn 20 tuổi: Quen biết qua mai mối và cơ ngơi "nguyên một tòa nhà" tại xứ sở Kim Chi! - Ảnh 8.

Trang có cuộc sống rất thoải mái tại Hàn Quốc.

Cô gái Việt lên xe hoa cùng người đàn ông Hàn hơn 20 tuổi: Quen biết qua mai mối và cơ ngơi "nguyên một tòa nhà" tại xứ sở Kim Chi! - Ảnh 9.

Cả nhà thích thú đội nón lá Việt Nam.

Với gia đình vợ, chồng Trang cũng rất chăm sóc. Vào những ngày lễ, sinh nhật lúc nào anh cũng chú ý chuẩn bị quà cáp gửi cho bố mẹ cô.

Nhiều lúc Trang cũng thấy tiếc nuối tuổi trẻ, bạn bè còn bay nhảy thì mình đã lấy chồng. Tuy nhiên, nhìn cô con gái cùng cuộc sống hiện tại thì cảm giác đó lại qua nhanh.

Chồng Trang cũng bập bẹ được vài câu tiếng Việt Nam chào bố mẹ cô. Anh thích văn hóa Việt, cũng có ý định sau này sẽ về Việt Nam sinh sống. Tất cả những điều yêu thương, thấu hiểu đó là niềm an ủi lớn đối với nàng dâu Hàn Quốc này.

Sẽ chẳng có điều gì là chính xác nhất khi nói về thời điểm kết hôn. Dù sao đi chăng nữa, cảm giác thỏa mãn trong cảm xúc và hài lòng với lựa chọn của chúng ta vẫn là điều quyết định lớn nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm