Cô gái Việt lấy chồng Nhật sướng ngỡ ngàng: Anh bạn trai khô khan bỗng hóa "vàng mười", nhà chồng chăm nàng dâu chu đáo đến phát "sốc"

Hóa ra lấy chồng nước ngoài lại có nhiều cái thú vị thế này...

Chuyện lấy chồng nước ngoài đã không còn xa lạ. Khi tình yêu lên tiếng, bất cứ khoảng cách địa lý hay tuổi tác nào cũng trở nên vô nghĩa. Nhưng khi bước chân vào làm dâu, sống ở 1 nơi khác biệt hoàn toàn so với chỗ mình sinh ra và lớn lên thì không phải cô gái nào cũng gặp thuận lợi.

Bén duyên với anh chàng người Nhật điển trai, cô gái xinh xắn Đặng Mai Nhi đã quyết đi theo tiếng gọi tình yêu, làm dâu xứ lạ. Nhưng dường như, nhìn cuộc sống hiện tại mà cô vợ 25 tuổi này đang có thì chẳng ai thấy được nổi 1 nét buồn hay khó khăn trong cuộc tình xuyên biên giới này.

60248008_10217261316139173_4949791788203245568_n

Lấy chồng Nhật, chẳng có chuyện soái ca ngôn tình nhưng lại có anh chồng chiều vợ hết mình

Yêu nhau 2 năm, Mai Nhi và Kazuki Mori mới kết hôn. Chung sống được 3 năm, cũng chẳng còn là những cặp vợ chồng son rỗi nhưng chuyện làm vợ, làm dâu của Nhi khá thuận lợi dù lấy chồng xa.

Trước khi bắt đầu câu chuyện, Mai Nhi nhấn mạnh: "Mình không có ý định so sánh đàn ông Nhật và đàn ông Việt vì ở đâu cũng có người nọ người kia. Ví dụ như các ông, bố, cậu, chú trong gia đình mình hoặc khá nhiều người mình đã gặp, ai cũng chăm chỉ, coi trọng gia đình, yêu thương vợ con nên mình không có sự so sánh rõ rệt nào cả vì như thế rất khập khiễng".

Nhi cho biết, thời gian đầu yêu nhau 2 người thường bất đồng về ngôn ngữ nhưng Mori là người kiên nhẫn chỉ dạy và giải thích cho cô bạn gái rất tỉ mỉ. Nhờ thế, vốn tiếng Nhật của Nhi được nâng cao rõ rệt. 

Quá trình tìm hiểu của Nhi và Mori khá lâu nên cô cảm nhận được rất nhiều điểm thú vị và chân thành từ người đàn ông này. Cô chia sẻ: "Mình thấy đàn ông Nhật có vẻ ngại thể hiện tình cảm chỗ đông người nên ban đầu anh ấy hơi cứng nhắc. Nhưng không phải vì thế mà mình nghi ngờ tình cảm của anh ấy. Mãi đến sau này mình mới quen với việc yêu 1 người đàn ông ngoại quốc, họ làm nhiều hơn là nói. Chúng mình có thể hiện tình cảm với nhau nhưng vẫn hạn chế ở nơi đông người".

65741275_10217669208096217_4459195382131326976_n

Trong suốt thời gian bên nhau, từ tình cảm cho đến hành động, lời nói, anh vẫn không khi nào để người phụ nữ của mình phiền lòng. Mai Nhi tâm sự: "Điều mình thích nhất ở anh ý là nói được làm được, có trách nhiệm với lời nói của mình. Trước khi cưới, anh ấy hút thuốc nhiều lắm nhưng khi quyết định kết hôn thì Mori tự động bỏ thuốc vì không muốn ảnh hưởng đến vợ con. Đến bây giờ là bỏ 3 năm rồi. Sau này khi mình sinh con, anh ấy cũng chủ động chia sẻ công việc với vợ, cũng thức đêm chăm con, đưa vợ con đi khám, lúc nào cũng lo vợ thiệt thòi vì không có gia đình bên cạnh".

Người đàn ông khi yêu và người chồng sau cưới của Mai Nhi quả thật đã thay đổi, nhưng là thay đổi theo chiều hướng tích cực. Trước kia là thế giới riêng của 2 người nhưng sau khi nàng theo chàng về dinh, lúc này chàng mới thể hiện mình là người đàn ông đích thực, lo toan, gánh vác trọng trách của người chồng, người cha, người con. Không những yêu mình Nhi, giờ đây Mori còn đối đãi, quan tâm đến tất cả người thân trong gia đình vợ.

2 vợ chồng thường xuyên đi về giữa Nhật - Việt.

Lấy chồng Nhật... sướng là thật: Khi bố mẹ chồng chăm con dâu chu đáo hơn con đẻ

Kể về cuộc sống hôn nhân và làm dâu xa xứ, Mai Nhi thổ lộ: "Nói chắc khó tin nhưng từ ngày cưới xong vợ chồng mình chưa cãi nhau lần nào vì từ chăm con đến việc nhà và những công việc khác, chúng mình cứ chia nhau ra làm, tự ý thức. Nhưng nếu nói về làm việc nhà thì bố chồng mình còn chăm hơn chồng mình. Bố chồng chiều mẹ chồng mình lắm, từ rửa bát, nấu cơm chỉ cần đi làm về không vướng bận gì là bố làm hết. Thậm chí có những ngày nghỉ, bố chồng mình tranh làm hết việc nhà, chẳng để mọi người đụng tay, mình là con dâu cũng không phải làm gì. Bố mẹ chồng chiều chuộng mình còn hơn con đẻ.

Hồi bọn mình mới yêu nhau được 1 năm thì bố mẹ chồng mình đã sốt sắng, nhất định sang Việt Nam hỏi cưới rồi. Hai vợ chồng định vài năm nữa mới kết hôn nhưng bố mẹ chồng mình giục giã, vun đắp và sốt ruột hơn cả 2 đứa. Sau này mình mới biết ông bà thực sự dành tình cảm cho mình rất nhiều.

Ông bố chăm con cực khéo.

Có lẽ mình là người may mắn vì gặp được gia đình nhà chồng tốt, rất tâm lý và dễ tính nên chẳng bao giờ có xung đột gì cả. Chính mẹ chồng là người khuyên mình nên dành nhiều thời gian chăm chút cho bản thân hơn.

Nhà mình có 1 quy tắc rất thú vị mà có lẽ là tiến bộ hơn cả quan điểm của người Việt Nam. Đó là ngày lễ, Tết, mọi thủ tục đều đơn giản hóa, tất cả thời gian tập trung cho việc ăn, ngủ, đi chơi, tránh mọi nghi thức, lễ nghi rườm rà. Bố mẹ chồng luôn tạo khoảng không gian riêng hoặc giục nhắc vợ chồng mình đi chơi, không có chuyện Tết con dâu phải chầu trực chờ khách hoặc làm cơm cúng chờ mọi người đến chúc tụng.

Từ ngày sinh bé trai đầu lòng, mình luôn có được 1 tâm lý thoải mái. Dù cách nuôi dạy con cháu và chăm sóc phụ nữ sau sinh ở mỗi nước sẽ có sự khác nhau nhưng quan trọng hơn cả, bố mẹ chồng chưa bao giờ tạo áp lực cho mình. Họ đều nói ít nhưng lại sống thật và đều thể hiện tình cảm bằng hành động. Chính vì vậy mà mình luôn tươi vui, rạng rỡ, chưa biết trầm cảm sau sinh là gì.

Bố mẹ chồng mình còn rất thích các món ăn Việt Nam. Ngày cuối tuần mình nấu đồ Việt để cả nhà thưởng thức cũng là 1 cách để mọi người hiểu và gần gũi với nhau hơn".

Chặng đường tình yêu và làm dâu xứ phù tang của Mai Nhi khá bằng phẳng nhưng bà mẹ 1 con này vẫn khẳng định: "Thực chất đàn ông ở đâu cũng có người tốt người xấu, mình cũng không xác định ban đầu là phải lấy chồng nước ngoài. Nhưng có lẽ 1 phần cũng là duyên số và khi 2 người quyết định trở thành vợ, thành chồng của nhau thì phải có ý thức tự vun vén cho tổ ấm của mình. Mọi sự xây đắp phải bắt nguồn từ 2 phía".

Chia sẻ
Đọc thêm