Đằng sau Lâm Tây phiên bản nhí là người phụ nữ lấy chồng Tây mộng được cưng chiều nhưng cuối cùng phải sinh con một mình khi chồng công khai có người mới

Lạc Lạc, Theo Helino
Chia sẻ

Đằng sau những hào nhoáng mà người ta thấy ở mẹ con Lâm Tây phiên bản nhí trên mặt báo, cuộc sống của Thảo Nguyên chưa từng dễ dàng, nhất là sự tồn tại của bé Will ngày hôm nay là cả 1 câu chuyện.

Được nhiều người biết đến nhờ cậu con trai có ngoại hình giống thủ thành Đặng Văn Lâm (Lâm Tây) của đội tuyển bóng đá Việt Nam nhưng ai ngờ, cuộc đời của bà mẹ đơn thân này lại quá trắc trở, éo le.

Mẹ bé William Khôi có vẻ đẹp lai vô cùng đáng yêu giữa 2 dòng máu Việt Nam và Thổ Nhĩ Kì là Thảo Nguyên đã làm mẹ đơn thân được 2 năm. Đằng sau những hào nhoáng mà người ta thấy ở mẹ con cô trên mặt báo, cuộc sống của Thảo Nguyên chưa từng dễ dàng, nhất là sự tồn tại của bé Will ngày hôm nay là cả 1 câu chuyện buồn.

Đằng sau Lâm Tây phiên bản nhí là người phụ nữ lấy chồng Tây mộng được cưng chiều, nhưng cuối cùng vẫn phải sinh con một mình khi chồng công khai có người mới - Ảnh 1.

Con trai Thảo Nguyên từng được gọi là "bản sao" của Lâm tây.

Tình duyên trắc trở, lấy người nước ngoài để được chiều chuộng như "lời đồn" nhưng ai ngờ...

Thảo Nguyên tâm sự: "Mối tình đầu của mình gặp tai nạn mất, người thứ 2 bị ba mẹ ngăn cấm. Rồi khi nghe mấy người nói đàn ông nước ngoài thương vợ con lắm nên mình quyết định kiếm chồng Tây. Sau đó mình gặp người ấy khi cùng đi du lịch. Bọn mình đã có 1 khoảng thời gian rất hạnh phúc.

Vì có bầu trước nên ba mẹ mình giận lắm. Bọn mình vừa kịp đăng kí kết hôn thì bao nhiêu chuyện ập đến. Công việc làm ăn của chồng mình bị tụt dốc, giấy tờ visa cũng thất lạc nên tạm gác lại chuyện cưới xin, chồng mình phải quay về bên đó để làm lại giấy tờ. Khi mình mang thai bé Will, chồng bị áp lực nhiều nên không quan tâm mẹ con mình lắm. Anh ấy hay cáu giận vô cớ rồi còn không tin mình đang mang thai con anh ấy.

Đằng sau Lâm Tây phiên bản nhí là người phụ nữ lấy chồng Tây mộng được cưng chiều, nhưng cuối cùng vẫn phải sinh con một mình khi chồng công khai có người mới - Ảnh 2.

Đến tháng thứ 7 thì mình đau bụng dữ dội, ra máu và sinh non bé Will. Nhưng lúc này chồng mình không còn ở Việt Nam nữa. Đi sinh mà không có ai bên cạnh, không ai chăm sóc ngoài bố mẹ đẻ, nhìn những gia đình khác có bố bế con mà mình tủi thân lắm. Mình đã từng nghĩ đến việc tự tử nhưng nhìn con lại không đành. Con sinh non nằm lồng kính thở oxi đến 1 tháng, từng ngày trôi qua vô cùng chậm chạp và đáng sợ".

Nghĩ đến chuyện gọi điện báo đã sinh con cho người ta mà người ta lại tàn nhẫn nói sẽ cưới người khác nó đau đớn với Thảo Nguyên đến thế nào.

Nguyên đã phải trải qua 1 thời gian kinh khủng cho đến khi chồng cô trở về. Nhưng không phải để bù đắp cho vợ mà anh muốn đưa con sang bên kia. Thảo Nguyên chia sẻ: "Mẹ mình giận lắm, cầm cả chổi đuổi. Anh ấy bực tức còn dọa nạt gia đình mình. Đến lúc này mình quyết định phải kết thúc thôi. Với 1 người chồng, người cha như thế thì mẹ con mình đâu có được hạnh phúc".

Nhan sắc mặn mà của bà mẹ đơn thân

Từng trầm cảm, từng có ý định tự tử nhưng cuối cùng vẫn giữ được tinh thần tỉnh táo và niềm vui sống đến bây giờ đối với Nguyên là cả 1 kì tích. Cô khẳng định: "Làm mẹ đơn thân không khổ. Nhưng sống với 1 người chồng ích kỉ, chỉ nghĩ cho bản thân mới là khổ".

Vượt qua đổ vỡ

Dù bị chối bỏ nhưng Thảo Nguyên vẫn hi vọng và tin tưởng vào tình yêu của mình. Cô cho biết: "Lúc đầu mình nghĩ sẽ không thể vượt qua. Mình cứ gọi cho chồng suốt. Rồi không gọi được là mình trở nên điên loạn: đánh con vô cớ, la hét 1 mình trong phòng, tự làm đau bản thân, cách ly với thế giới xung quanh. Nhất là khi nuôi 1 đứa trẻ sinh non khó khăn lại càng lớn hơn. Lần cuối cùng mình gọi, anh ấy bảo đã có người mới và đừng làm phiền anh ấy nữa. Lúc đó mình mới thật sự tỉnh ngộ.

Quyết định ly hôn đúng là điều không hề dễ dàng với mình. Bởi mình cũng từng được yêu, thậm chí rất hạnh phúc nhưng rồi chỉ vì biến cố mà người đàn ông của mình thay đổi hoàn toàn. Thiếu thốn cả về mặt kinh tế lẫn tinh thần, đã có lúc mình chán ghét bé Will chỉ vì bé là con của anh ấy. Nhưng sau tất cả, mình lại ôm con khóc, tự nhủ phải thật mạnh mẽ lên, phải hạnh phúc gấp nhiều lần người ta".

Đằng sau Lâm Tây phiên bản nhí là người phụ nữ lấy chồng Tây mộng được cưng chiều, nhưng cuối cùng vẫn phải sinh con một mình khi chồng công khai có người mới - Ảnh 4.

Cuộc sống của mẹ con Nguyên đã dần ổn định.

Hiện tại Thảo Nguyên may mắn được ba mẹ cho 1 ngôi nhà để cô kinh doanh. Cuộc sống của 2 mẹ con cũng dần ổn định. Ngày trước, Nguyên yếu đuối, chỉ trông chờ để níu kéo người đàn ông ấy bao nhiêu thì bây giờ cô lại cứng rắn bấy nhiêu.

Với Nguyên: "Mình học cách chấp nhận. Khi đối diện với thực tại mọi thứ sẽ ổn hơn rất nhiều. Quá khứ dù có đẹp mấy cũng đã bỏ xa ta và tương lai thì đang trông chờ ở phía trước. Hồi trước mình hận chồng lắm nhưng sau này mình nghĩ, đời người chỉ có 1 lần được sống, tha thứ cho ai được thì cứ tha thứ. Bởi tha thứ cho người ta cũng là tự giải thoát cho bản thân mình".

Sau khi tổn thương đủ nhiều, trải nghiệm đủ lớn, người mẹ trẻ 24 tuổi trưởng thành hơn rất nhiều so với những bỡ ngỡ thuở ban đầu khi cô nếm vị yêu. Cuộc đời là vậy, luôn có người nọ người kia, luôn tồn tại yêu hận giận hờn. Vậy nên đối với mỗi người đi trên "chuyến xe" của đời mình, dù họ chọn dừng lại hay đi tiếp thì cũng đừng oán trách, bởi sau cùng sự thanh thản, an yên vẫn là điều quý giá nhất.

Chia sẻ
Đọc thêm