"Cô gái vàng trong làng chốt đơn" lọt top 500 người giàu nhất Trung Quốc, trở thành tỷ phú với khối tài sản hơn 32 nghìn tỷ đồng

JIA YOU, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Những ngày gần đây, phương tiện truyền thông Trung Quốc đưa tin “Nữ hoàng livestream” Vi Á hiện có tài sản lên tới 9 tỷ nhân dân tệ (32 nghìn tỷ đồng), lọt vào danh sách 500 người giàu có nhất Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của dư luận.

Hiện tại, cái tên Vi Á đang trở thành một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên mạng xã hội. Với số tài sản trị giá 9 tỷ nhân dân tệ, Vi Á đang xếp thứ 490 trong danh sách những người giàu có nhất Trung Quốc. 

Người đang giữ vị trí thứ nhất, chính là Chung Thiểm Thiểm, chủ tịch Nongfu Spring và chủ sở hữu của doanh nghiệp dược sinh hoạt Beijing Wantai với khối tài sản hơn 500 tỷ nhân dân tệ (1,8 triệu tỷ đồng). 

"Cô gái vàng trong làng chốt đơn" lọt top 500 người giàu có nhất Trung Quốc, trở thành tỷ phú với khối tải sản hơn 32 nghìn tỷ đồng - Ảnh 1.

Người sáng lập công ty thương mại điện tử Pinduoduo, Hoàng Tranh trở thành người giàu thứ hai Trung Quốc với khối tài sản 450 tỷ nhân dân tệ (hơn 1,6 triệu tỷ đồng). Ngoài ra, người sáng lập tập đoàn Tencent, Mã Hóa Đằng đứng thứ 3 với tài sản 350 tỷ nhân dân tệ (hơn 1,2 triệu tỷ đồng). Trong khi đó, ông chủ của Alibaba, người đứng ở vị trí thứ 1 vào năm ngoái đã rớt xuống vị trí thứ 7 trong năm nay. 

Sau khi Vi Á lọt vào danh sách những người giàu có nhất Trung Quốc, nhiều cư dân mạng đã thảo luận sôi nổi cho rằng nghề livestream quá lãi, lãi hơn công việc của người nổi tiếng. 

Từ khi mức lương hàng ngày 2,8 triệu nhân dân tệ (khoảng 10 tỷ đồng) của nữ diễn viên Trịnh Sảng được tiết lộ, thì tốc độ kiếm tiền đáng kinh ngạc của các ngôi sao đã thu hút nhiều sự chú ý của dư luận. Bởi lẽ, số tiền họ kiếm được một ngày có khi còn hơn cả tài sản cả đời của một người bình thường.

"Cô gái vàng trong làng chốt đơn" lọt top 500 người giàu nhất Trung Quốc, trở thành tỷ phú với khối tải sản hơn 32 nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.

Nữ diễn viên Trịnh Sảng.

Có thông tin cho rằng trong vòng 1 năm, Vi Á có thể kiếm được 1 tỷ nhân dân tệ, vì vậy nếu làm công việc này trong nhiều năm thì việc chen chân vào danh sách người giàu có của Trung Quốc là chuyện hết sức bình thường. 

Vi Á, tên thật là Hoàng Vi, sinh năm 1986, bắt đầu livestream từ năm 2016. Chỉ trong vòng chưa đầy 5 năm ngắn ngủi, cô đã trở thành một trong những người giàu có nhất Trung Quốc, khiến nhiều người đặt câu hỏi về nguồn thu nhập của “nữ hoàng livestream” này. 

"Cô gái vàng trong làng chốt đơn" lọt top 500 người giàu có nhất Trung Quốc, trở thành tỷ phú với khối tải sản hơn 32 nghìn tỷ đồng - Ảnh 3.

Vào thời Đào Hoa Bích (người sáng lập thương hiệu tương ớt nổi tiếng ở Trung Quốc Laoganma) lập nghiệp, Vi Á còn chưa ra đời. Hiện tại, bà đang đứng vị trí thứ 489 trong số danh sách 500 người giàu có nhất Trung Quốc. Vậy mà, Vi Á chỉ xếp sau Đào Hoa Bích một hạng, khiến nhiều người không khỏi cảm thán trước khả năng kiếm tiền của Vi Á.

Trước đây, Vi Á đã thành lập 18 trường tiểu học Hope, một số người đặt nghi vấn về việc “nữ hoàng livestrem” đang trốn thuế. Khi nghe những lời nhận xét này, Vi Á đã khóc và sau đó xin lỗi, nói rằng cô không nên mang lại cảm xúc tiêu cực cho mọi người. Có nhiều nguồn tin cho rằng, Vi Á đã âm thầm làm từ thiện từ lâu, cô còn thường xuyên mang đồ quyên góp đến những vùng còn nghèo khó, nhiều lần đạt danh hiệu ngôi sao xóa đói giảm nghèo.

Trước đây, trong một cuộc phỏng vấn, khi được hỏi có phải đã kiếm được 5 tỷ nhân dân tệ từ việc livestream hay không, Vi Á trả lời: “Tôi không biết, chồng tôi là người phụ trách doanh thu”. Năm 2016, Vi Á chính thức bước vào hàng ngũ những ngôi sao livestream chuyên nghiệp cùng chồng là Đồng Hải Phong, cả hai cùng livestream kinh doanh bán quần áo và thu về lợi nhuận đáng mơ ước.  

"Cô gái vàng trong làng chốt đơn" lọt top 500 người giàu có nhất Trung Quốc, trở thành tỷ phú với khối tải sản hơn 32 nghìn tỷ đồng - Ảnh 4.

Vi Á và chồng Đồng Hải Phong.

"Cô gái vàng trong làng chốt đơn" lọt top 500 người giàu có nhất Trung Quốc, trở thành tỷ phú với khối tải sản hơn 32 nghìn tỷ đồng - Ảnh 2.

Vợ chồng Hoàng Vi/Đồng Hải Phong xếp hạng 490 trong số 500 người giàu có nhất Trung Quốc.

(Nguồn: 163)

"Cô gái vàng trong làng chốt đơn" lọt top 500 người giàu có nhất Trung Quốc, trở thành tỷ phú với khối tải sản hơn 32 nghìn tỷ đồng - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm