Cô gái sống chung với 8 con người trong một cơ thể, dị nhân biến hình là có thật sao?

Hiện tượng tưởng chỉ có trong phim thì hóa ra lại có thực. Cô gái trẻ có lúc là thiếu nữ xinh xắn, dịu dàng, có lúc lại là một đứa trẻ lên 5.

Bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu bỗng nhiên mình trở thành một con người khác, hoặc đang nhí nhảnh, vui tươi của một thiếu nữ xinh đẹp thì đột ngột lại hành động như một cô bé 5 tuổi? Nghe có vẻ vô lý nhưng hiện tượng này là có thực.

Miss Vega, 24 tuổi, đến từ California bị mắc một tình trạng bệnh hiếm gặp gọi là rối loạn đa nhân cách (DID). Chứng DID khiến Vega có thể thay đổi nhân cách bất kì lúc nào và trong cơ thể cô tồn tại đến 8 nhân cách khác nhau. Cứ như thế, chúng thay nhau kiểm soát cô vào một thời điểm nhất định trong ngày mà ngay chính bản thân cô cũng không thể đoán trước được.
 
Vega, bị mắc một tình trạng bệnh hiếm gặp gọi là rối loạn đa nhân cách (DID).

Các nhân cách đang tồn tại trong cô gái khiến Vega đang từ một cô gái cứng đầu Goldie có thể trở thành cô bé Senka 5 tuổi yêu thích khủng long. Và cũng có thể một lúc nào đó lại hóa thành cô thiếu nữ Dee 16 tuổi thích tiệc tùng, sau đó lại có thể biến tính thành một kẻ nghiện tình dục có tên Rogue. 

Cô còn có nhiều nhân cách khác có vẻ điểm tình hơn trong mình tên Citizen, Lucy Lovelace, Allie và Celia... Mặc dù căn bệnh khiến cô gặp trở thành một con người kỳ lạ nhưng cô vẫn có công việc ổn định và khá lạc quan và cô yêu tất cả các nhân cách của mình. 

Các nhân cách đang tồn tại trong cô gái khiến Vega đang từ một cô gái cứng đầu Goldie có thể trở thành cô bé Senka 5 tuổi yêu thích khủng long, đôi khi lại hóa thành cô thiếu nữ Dee 16 tuổi thích tiệc tùng.

Cô Vega chia sẻ: “Nếu tôi nói là căn bệnh này không gây khó dễ gì cho tôi thì không đúng vì đã có những lần tôi phải bỏ việc và tìm một công việc khác chỉ vì nó. Hãy tưởng tượng khi bạn đang làm việc thì bỗng nhân cách của bạn bị hoán đổi thành một cô bé 5 tuổi và rồi những người xung quanh chẳng biết làm gì với bạn cả. Tuy điều này khá đáng sợ, kỳ quái và đôi khi khiến tôi đau khổ nhưng những nhân cách ấy cũng thể hiện khá nhiều về con người tôi, về quá khứ và cả tương lai".

Tuổi thơ của Vege khá vất vả khi gia đình luôn phải ở trong tình trạng “nay đây mai đó”, không nhà cửa, bố mẹ cô là những kẻ nghiện rượu và thuốc phiện. Và đây là khoảng thời gian mà căn bệnh đa nhân cách trong cô xuất hiện. 

Cô chia sẻ: "Nhân cách đầu tiên xuất hiện trong con người tôi là Allie, nhân cách Allie như là một người bạn thân thiết của tôi, cùng tôi song hành suốt những năm tháng trung học. Những người bạn của tôi kể lại rằng đôi khi bỗng dưng tôi lại hành động rất kỳ quặc và còn giới thiệu mình bằng một cái tên khác”.
 
Dù bị căn bệnh kỳ lạ nhưng Vege vẫn luôn lạc quan.
 
Các nhân cách của cô có thể “nhập” vào cô trong khoảng vài phút nhưng cũng có thể “ở lại” trong cơ thể cô khoảng vài ngày rồi mới thay đổi. Điều này khiến cô không thể nhớ mình đang làm gì khi bị một nhân cách khác “nhập vào”.

"Thực sự đôi lúc tôi đứng đơ người vì không ý thức được những nhân cách của mình thay đổi khi nào cho đến khi người bạn thân nói cho tôi biết", Vege kể lại.

Mỗi nhân cách lại muốn làm những việc khác nhau. Khi Dee xuất hiện là lúc Vege muốn đi đến những bữa tiệc và làm những việc thể hiện cá tính. Khi thức dậy, Vege thấy một hình xăm giả trên người thì biết Dee đã làm điều đó. 

Nhân cách cô bé Senka 5 tuổi lại thích chơi đùa với những con rồng và khủng long và Vege đã mua rất nhiều món đồ chơi đó. Một Goldie cứng đầu lại rất kiên cường, thậm chí đã từng tung mấy cú đấm vào mặt những kẻ dám đùa giỡn với cô.
 
Vì muốn mọi người có nhận thức về căn bệnh này, cô đã lập các trang blog riêng và còn xuất bản một cuốn sách kể về những trải nghiệm của bản thân cô về căn bệnh này.
 
(Nguồn: Daily Mail)
Chia sẻ
Đọc thêm