Cô gái phát hiện điều thú vị từ nắm lá tía tô bỏ quên trong cốc nước, dân mạng thì phân vân: "Đem trồng liệu có thành cây?"

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Hình ảnh lá tía tô đâm rễ tua tủa khiến nhiều người "mắt tròn mắt dẹt" vì ngạc nhiên. Thì ra quanh ta vẫn còn rất nhiều điều thú vị chưa được khám phá!

Tía tô là một trong những loại rau thơm mà người Việt ưa chuộng sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Bởi nó không chỉ giúp các món ăn thêm ngon miệng mà còn có công dụng chữa khá nhiều bệnh tật.

Từ xưa đến nay, người nông dân thường truyền tay nhau cách trồng loài rau thơm này lớn nhanh như thổi, đó là bằng cách giâm cành. Sau khi lấy phần lá và ngọn mềm để ăn, bạn có thể dùng phần cuộng cứng còn lá để trồng cây mới.

Nhưng mới đây một cô gái đã phát hiện ra điều thú vị từ cây tía tô, đó là từ lá của nó cũng có thể đâm rễ phát triển thành cây.

Cô gái phát hiện điều thú vị từ nắm lá tía tô bỏ quên trong cốc nước, dân mạng thì phân vân: "Đem trồng liệu có thành cây?" - Ảnh 1.

Người đăng tải bài viết chia sẻ: "Có nên cho nó xuống đất không ạ, hay cứ tắm bồn cho nó suốt đời mọi người nhỉ.

Đây là lá tía tô em bứt từ cây nhà trồng. Em cũng chỉ ngâm bừa vào cốc nước máy vì nghĩ là chưa ăn thì cắm vào cho tươi thôi. Ai ngờ để quên luôn, đến lúc mấy lá kia thối hết thì mới nhìn ra còn lại mình nó tươi nguyên, còn mọc rễ. Rễ khủng luôn mọi người ơi".

Cô gái phát hiện điều thú vị từ nắm lá tía tô bỏ quên trong cốc nước, dân mạng thì phân vân: "Đem trồng liệu có thành cây?" - Ảnh 2.

Lá tía tô mọc thành rễ khiến cô gái ngạc nhiên.

Hóa ra chỉ vô tình bỏ quên nắm lá tía tô trong cốc nước, cô gái bỗng phát hiện ra một điều rằng lá tía tô cũng có thể đâm rễ tua tủa.

"Nắm lá này em bỏ quên trong cốc nước cũng phải 2 -3 tuần. Em cũng khá bất ngờ khi thu được thành quả ấn tượng như thế này" - cô gái chia sẻ thêm.

Hình ảnh rõ nét về phần rễ mọc ra từ chiếc lá tía tô.

Bài đăng của cô gái nhanh chóng nhận về hàng nghìn lượt tương tác từ cộng đồng mạng. Ai ai cũng "mắt tròn mắt dẹt" vì không thể tin nổi điều thú vị này.

Có dân mạng còn thắc mắc rằng: "Không biết trồng cây lá tía tô này xuống đất liệu nó có sống và đâm chồi nảy lộc được không? Bởi nó chỉ có mỗi lá". Nhưng cũng có người cho rằng trồng được thành cây nhưng sẽ rất chậm: "Mắt mầm ở ngay chỗ bẹ lá, có thể cô gái không ngắt sát nên chiếc lá này mới có thể đâm rễ ra được".

Hiện tại hình ảnh lạ kỳ về chiếc lá tía tô nảy mầm vẫn đang nhận về nhiều quan tâm của mọi người.

Chia sẻ
Đọc thêm