Cô gái người Anh mạnh dạn tăng cân và phá tan quan niệm "giảm cân thì mới đẹp"

Amie Wiley đã chia sẻ hình ảnh trước và sau khi cô tăng cân để nhấn mạnh với mọi người rằng không phải cứ giảm cân người mới khỏe đẹp hơn.

Vào năm 2013, Amie Wiley, Ireland, chỉ nặng có 54kg vì cô theo một chế độ ăn kiêng giảm cân nghiêm ngặt, chỉ ăn ítcarbs và một lượng nhỏ protein.

Bây giờ, cô gái 18 tuổi nặng 67,5 kg nhờ chế độ ăn uống cân bằng protein, carbs và chất béo chưa bão hòa. Wiley luyện tập thể thao 5 ngày một tuần và giờ cô đang sở hữu một thân hình cực nóng bỏng và săn chắc, khiến nhiều người phải ghen tỵ với thân hình của cô.

Cô gái người Anh mạnh dạn tăng cân và phá tan quan niệm giảm cân thì mới đẹp - Ảnh 1.

Đây là bức ảnh chứng minh về sự thay đổi về ngoại hình của cô sau 4 năm, 2013- 2017.

Cô nói: "Tôi không thể hạnh phúc hơn với vẻ ngoài của tôi bây giờ và tôi thích một Amie khỏe mạnh chứ không phải là Amie gầy gò như trước. Bức ảnh năm 2013, một Amie gầy gò và ăn rất ít. Bức ảnh thứ hai năm 2017, một Amie khỏe mạnh với thân hình săn chắc và là một cô gái chăm tập tạ, ăn rất nhiều thức ăn".

Tài khoản Instagram của Wiley có hơn 10.000 tài khoản theo dõi, cô đã ghi lại hành trình tập thể dục của mình trên đó và được rất nhiều người hưởng ứng.

Viết trên Instagram về quyết định của mình về việc tập cardio và nâng tạ, cô nói: "Trở lại vào năm 2015, tôi quyết định chuyển tập cardio sang nâng tạ. Tôi muốn cơ thể mình được săn chắc và thon thả hơn chứ không phải là một cô gái gầy guộc. Cá nhân tôi thích tập nâng tạ nhiều hơn là tập cardio, bạn sẽ không chỉ tăng cân đâu mà tinh thần của bạn còn cảm thấy vô cùng thoải mái. Thông thường các cô gái sẽ ngại tập tạ vì e ngại tạ 'quá lớn' hoặc 'quá cồng kềnh' nhưng với tôi tập tạ làm cho tôi cảm thấy mạnh mẽ và tự tin hơn cardio hơn bao giờ hết".

Cô gái người Anh mạnh dạn tăng cân và phá tan quan niệm giảm cân thì mới đẹp - Ảnh 2.

Amie nói thêm: " Tôi quá đỗi hạnh phúc và tự tin về ngoại hình của mình. Tôi chưa bao giờ đẹp đến như vậy. Tập thể dục và sống theo lối sống lành mạnh thật là tuyệt vời".

Wiley cũng nói rằng cô ấy đã phải "vượt qua" những ý kiến trái chiều của mọi người về cách tập luyện của cô như thế nào. Đối với cô, cách tốt nhất đó là tự tin bỏ qua những quan điểm của người khác về sự tập luyện của mình.

Cô gái người Anh mạnh dạn tăng cân và phá tan quan niệm giảm cân thì mới đẹp - Ảnh 3.

Amie không cố gắng giới hạn chế độ ăn kiêng của mình với những thức ăn mà cô thích. Ví dụ, nếu muốn ăn một thanh sô-cô-la, cô sẽ ăn luôn. "Thật tuyệt vời khi bạn đối xử tốt với bản thân mình nhưng tôi chắc chắn rằng tôi sẽ không đi lang thang bên ngoài và ăn uống quá độ", cô cho biết

Cô cũng khuyến khích mọi người nên tập thể dục và ăn kiêng vừa phải, bởi vì: "Mọi người nên đi đến phòng tập thể dục để có tinh thần tập luyện tốt hơn và đừng lo lắng hay bận tâm vì điều gì cả, tất cả những gì bạn cần làm là cố gắng đạt được mục tiêu của mình đề ra".

(Theo Independent)

Chia sẻ
Đọc thêm