Cô gái H’Mông nói tiếng Anh như gió tiết lộ đang ở tuyến đầu chống Covid-19, đôi tay rửa sát khuẩn nhiều đến mức xước đỏ tứ tung và sự vất vả khó ai hình dung

Lò Thị Mai đang là y tá tại một bệnh viện ở Bỉ nên mùa dịch Covid-19 này phải tham gia trực tiếp vào quá trình chữa trị cho các bệnh nhân.

Sau khi ly hôn chồng ngoại quốc, Lò Thị Mai – cô gái H'Mông nói tiếng Anh như gió từng nổi đình đám khắp mạng xã hội ngày nào đã chọn ở lại Bỉ để bắt đầu cuộc sống mới. Cô nàng làm y tá trong một bệnh viện và hiện sống độc thân trong khi các con ở với bố.

Mới đây nhất, Mai có chia sẻ trên trang cá nhân bức ảnh đeo khẩu trang và ôm một bó hoa rất tươi. Mai cho biết, cô đang trong thời gian cùng các đồng nghiệp tích cực hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Cô gái H’Mông nói tiếng Anh như gió hiện đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch Covid-19, rửa  - Ảnh 1.

Lò Thị Mai đang làm việc tại bệnh viện có bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Bệnh viện mà Mai công tác có tên là Sint-Trudo thuộc thành phố Sint-Truiden, Bỉ. Nơi đây đang tiếp nhận điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 với cường độ và áp lực công việc vô cùng căng thẳng. Vì những điều đó, Lò Thị Mai đã gặp phải khá nhiều vấn đề về sức khỏe.

Mai cho hay, trong suốt ca làm việc 8 tiếng, cô luôn đeo khẩu trang và rửa tay bằng dung dịch khử trùng. Điều này khiến Mai bị khó thở, đau tai và trầy xước tay. Tuy nhiên không phải vì những khó khăn đó mà Mai sẽ nản lòng vì cô biết các bệnh nhân đang rất cần sự giúp đỡ của những y tá như cô.

Được biết, nhiệm vụ chính của Mai trong bệnh viện là đảm bảo khẩu phần ăn cho bệnh nhân và trực điện thoại.

Cô gái H’Mông nói tiếng Anh như gió hiện đang làm việc ở tuyến đầu chống dịch Covid-19, rửa  - Ảnh 2.

Bàn tay của Lò Thị Mai bị ửng đỏ vì rửa dung dịch sát khuẩn quá nhiều.

Mai chụp cùng các đồng nghiệp của mình. 

Kể từ khi dịch bệnh Covid-19 nổ ra ở Bỉ, Lò Thị Mai cũng ít cập nhật trạng thái hơn vì các hoạt động ở đây cũng hầu như bị giới hạn. Các con của cô được nghỉ học và luôn ở trong nhà. 

Tại nơi Mai sinh sống, hàng quán đều đóng cửa, mọi người chỉ ra đường khi thực sự có việc cần. Ai cũng mong dịch bệnh sớm qua đi và trả lại những tháng ngày bình yên, tươi đẹp như trước đây. Trước đó, trên kênh Youtube Mai Su của mình, Lò Thị Mai cũng có một clip chia sẻ về cuộc sống của mình trong mùa dịch và khuyên mọi người hãy làm đúng những chỉ dẫn y tế để bảo vệ sức khoẻ.

Chia sẻ
Đọc thêm