Cô gái gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh, đột ngột rẽ hướng sang trồng cây làm vườn vì lý do khi biết ai cũng bất ngờ

Nhật Ánh, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Khu vườn hiện tại của cô gái trẻ Rekha Mistry (London, Vương quốc Anh) khiến nhiều người thích thú bởi sự đa dạng các loại cây trồng. Mọi người sẽ càng bất ngờ hơn khi biết được lý do và động lực giúp cô gái chuyên kinh doanh bỗng chốc "rẽ ngang" sang làm vườn.

Rekha Mistry là một người phụ nữ độc lập. Cô thường tự chủ trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Dù cuộc sống của Rekha Mistry luôn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ khi gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh. 

Tuy nhiên, Rekha mong muốn thay đổi cuộc sống bận rộn, tất bật của mình nên đã quyết định đi theo một hướng khác. Từ việc yêu thích nấu nướng, Rekha bắt đầu nhen nhóm ý định làm vườn, trồng cây.

Ban đầu, Rekha chọn cách trồng các loại cây, loại rau mà mình yêu thích. Càng trồng càng mê, cô đã nghiên cứu về cách chăm sóc các loại cây để chia sẻ kinh nghiệm hữu ích mà mình có được đến với những người có cùng sở thích.

Cô gái gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh, đột ngột rẽ hướng sang trồng cây làm vườn vì lý do khi biết ai cũng bất ngờ - Ảnh 1.

Khu vườn trồng rau và hoa.

Cô gái gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh, đột ngột rẽ hướng sang trồng cây làm vườn vì lý do khi biết ai cũng bất ngờ - Ảnh 2.

Góc nhỏ được chị chăm sóc tươi tốt.

Cô gái gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh, đột ngột rẽ hướng sang trồng cây làm vườn vì lý do khi biết ai cũng bất ngờ - Ảnh 3.

Hào hứng khi thu hoạch.

Cô gái gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh, đột ngột rẽ hướng sang trồng cây làm vườn vì lý do khi biết ai cũng bất ngờ - Ảnh 4.

Cô gái gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh, đột ngột rẽ hướng sang trồng cây làm vườn vì lý do khi biết ai cũng bất ngờ - Ảnh 5.

Rau chị trồng theo phương pháp hữu cơ.

Những món ăn ngon hàng ngày luôn truyền cho Rekha nguồn cảm hứng bất tận trong việc thử nghiệm và trồng trọt. Sống ở Anh có những thử thách như mùa trồng cây không dài, khí hậu đôi lúc không thuận lợi. Vì thế, Rekha đã tìm nhiều cách để khắc phục và lựa chọn những giống cây phù hợp với thời tiết.

Rekha nhớ lại ký ức thời thơ ấu làm vườn cùng mẹ. Đó là những bữa ăn sạch và cũng vô cùng lành mạnh. Việc làm vườn từ nhỏ đã mang đến cho Rekha nhiều kỷ niệm đẹp và cũng là một trong những động lực giúp cô gái chăm chỉ trồng cây, vượt qua những thử thách vốn có để sở hữu khu vườn trồng đa dạng các loại cây, xanh mát tươi tốt khi thu hoạch như thời điểm hiện tại.

Cô gái gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh, đột ngột rẽ hướng sang trồng cây làm vườn vì lý do khi biết ai cũng bất ngờ - Ảnh 6.

Cô gái gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh, đột ngột rẽ hướng sang trồng cây làm vườn vì lý do khi biết ai cũng bất ngờ - Ảnh 7.

Cô gái gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh, đột ngột rẽ hướng sang trồng cây làm vườn vì lý do khi biết ai cũng bất ngờ - Ảnh 8.

Cô gái gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh, đột ngột rẽ hướng sang trồng cây làm vườn vì lý do khi biết ai cũng bất ngờ - Ảnh 9.

Khu vườn hiện tại của Rekha sở hữu rộng khoảng 250m2. Khoảng diện tích được cô gái bố trí và phân chia khéo léo để trồng các loại rau ngắn ngày, rau theo mùa, các loại trái cây và thảo dược. Đồng thời, cô gái cũng trồng thêm những giống mới để tạo được nhiều món ăn ngon cho gia đình mình.

Để có được vườn rau sạch, Rekha tạo nguồn phân bón hữu cơ và chú tâm vào việc chăm sóc đất. Khu vườn không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần chú trọng vào một số việc chính như làm giàu chất dinh dưỡng cho đất, giúp đất tơi xốp và thoát nước tốt. Đồng thời, chọn hạt giống khỏe mạnh để hạn chế sâu bệnh và diệt côn trùng bằng thảo dược.

Cô gái gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh, đột ngột rẽ hướng sang trồng cây làm vườn vì lý do khi biết ai cũng bất ngờ - Ảnh 11.

Cô gái gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh, đột ngột rẽ hướng sang trồng cây làm vườn vì lý do khi biết ai cũng bất ngờ - Ảnh 12.

Cô gái gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh, đột ngột rẽ hướng sang trồng cây làm vườn vì lý do khi biết ai cũng bất ngờ - Ảnh 13.

Cô gái gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh, đột ngột rẽ hướng sang trồng cây làm vườn vì lý do khi biết ai cũng bất ngờ - Ảnh 14.

Cô gái gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh, đột ngột rẽ hướng sang trồng cây làm vườn vì lý do khi biết ai cũng bất ngờ - Ảnh 15.

Cô gái gặt hái nhiều thành công trong kinh doanh, đột ngột rẽ hướng sang trồng cây làm vườn vì lý do khi biết ai cũng bất ngờ - Ảnh 16.

Phần thưởng lớn nhất của Rekha chính là những bữa ăn sạch, ngon, chất lượng. Khu vườn cũng mang đến không khí trong lành, vui vẻ tạo nên cuộc sống đầy thú vị cho cô gái trẻ.

Theo HWGF

Chia sẻ
Đọc thêm