Cô gái gặp được 'nửa kia' khi học ngoại ngữ qua mạng

Hiểu Mai,
Chia sẻ

Chẳng cần ứng dụng hẹn hò, một cô gái cũng tìm được chân ái cuộc đời khi cần mẫn học ngoại ngữ qua mạng.

Gặp vợ hay chồng tương lai trên mạng xã hội có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người. Nhưng bạn đã bao giờ nghe đến trường hợp gặp "nửa kia" trong app học ngôn ngữ online như cô gái trong câu chuyện dưới đây chưa?

Theo một bài đăng trên blog cá nhân, Amanda Lopez, đến từ Philippines, được cho là đã học tiếng Quan Thoại trên ứng dụng có tên Duolingo được vài năm. Bước ngoặt xảy đến vào năm 2020 khi Rob Ciesielski ở Hoa Kỳ cũng tham gia ứng dụng này. Theo Lopez, trong quá trình học, cô đã làm một số bài tập và bài kiểm tra ngắn về những kiến thức cô học được. Điều đó đồng nghĩa với việc kết quả học tập của cô cũng được lưu lại trên trang cá nhân.

Đến một ngày vào năm 2021, Lopez mới nhận thấy rằng có một người đàn ông liên tục vào chúc mừng cô với những thành tích cô đạt được. Người đó không ai khác chính là Rob. Cứ mỗi khi cô có thành tích mới, anh chàng này lại vào chúc mừng không biết mệt mỏi. Vì cảm thấy quá bất ngờ với một người bạn với sở thích và sự cần mẫn đầy kỳ lạ, cô đã để ý đến đối phương và rồi làm quen, chuyện trò qua mạng xã hội. 

Lên mạng học ngoại ngữ online, cô gái thành công tìm chồng ngoại quốc - Ảnh 1.

Cặp đôi quen nhau qua ứng dụng học ngoại ngữ.

Họ trao đổi thông tin và những cuộc nói chuyện tiếp tục diễn ra bằng tài khoản Facebook cá nhân rồi tình yêu cứ vậy nảy sinh. Do diễn biến của dịch Covid-19 thời điểm đó còn phức tạp, việc đi lại thường bị hạn chế, và tình yêu của cặp đôi cũng không thể diễn ra trực tiếp. 

Sau thời gian dài hẹn hò online, đôi uyên ương quyết định gặp nhau và tổ chức đám cưới vào tháng trước tại Philippines, quê hương của Lopez. Chẳng cần ứng dụng hẹn hò, chỉ cần học ngoại ngữ cũng kiếm được chồng, được vợ. Đúng là trên đời này điều bất ngờ nào cũng có thể xảy ra.

Khi câu chuyện được lan truyền mạnh mẽ trên mạng xã hội, tài khoản chính thức của ứng dụng học tiếng đã chúc mừng hạnh phúc cặp đôi qua Twitter. Bài đăng được kèm theo những bức ảnh dễ thương của cả hai. Với 2 bức ảnh trên hồ sơ người học online, người đăng bài ghi chú là "Cách mà câu chuyện bắt đầu". Ở bên cạnh, tấm ảnh cưới cũng được chia sẻ với dòng chữ "Cách mà câu chuyện đang diễn ra".

Ở dưới bài chúc mừng, rất nhiều người yêu thích ngôn ngữ cùng một bộ phận học viên của ứng dụng học ngoại ngữ đã tỏ ra vô cùng thích thú với câu chuyện cổ tích trước mắt. Một số người còn bị sốc vì không dám tin đây là sự thật. 

"OMG! Nó là thật ư? Không thể nào!", một người dùng tỏ ra bối rối. 

Ngoài ra còn một số bình luận đùa cợt của những người khác như: "Nếu thế thì 2 thành viên này có được coi là đang học ngôn ngữ tình yêu không?" hay "Duolingo sẽ là Tinder mới của tôi, và chắc chắn tôi sẽ nghiêm túc với việc học ngôn ngữ của mình ngay từ bây giờ".

Không chỉ người ngoài, người trong cuộc, cụ thể là Lopez dường như cũng ngạc nhiên về cái kết của việc học ngôn ngữ đối với cô. 

"Đến bây giờ cảm xúc của tôi vẫn còn rất lẫn lộn. Tôi không dám chắc trình độ tiếng Quan Thoại của mình đã ổn hơn chưa, nhưng có thể chắc chắn một điều rằng nó đã mang lại cho tôi một tình yêu đích thực", cô ấy nói trong bài đăng trên blog.

Thế mới nói, thời gian bao lâu không thành vấn đề. Điều quan trọng là một khi 2 trái tim đã cùng nhịp đập, 2 người dù ở bất cứ nơi đâu, làm việc gì thì cuối cùng cũng sẽ tìm thấy nhau. 

Chia sẻ