5 tư tưởng dễ đẩy hôn nhân vào bế tắc

ĐX,
Chia sẻ

Có những tư tưởng xuất hiện và nó “đóng đinh” trong đầu những người phụ nữ khiến cho họ bắt đầu, dẫn dắt hay kết thúc một cuộc hôn nhân đều dễ đi vào ngõ cụt.

Không cần bắt đầu tình yêu

Có nhiều phụ nữ chọn chồng bằng suy nghĩ của người khác, ví dụ bố mẹ mình ưng anh ấy, anh ấy có vẻ sẽ là một người chồng tốt… và gật đầu cưới, dù không có tình yêu.

Một cuộc hôn nhân bắt đầu bằng lí trí nghe có vẻ khoa học nhưng thực chất không mang lại sự vững bền trong hôn nhân.

Nếu bạn không yêu anh ấy thì rất ít sự hòa hợp nào có thể khiến bạn cảm thấy đây là điều bạn mong chờ, người ấy là người bạn mong muốn. Nếu không bắt đầu bằng những rung động cảm xúc, những sự thích thú và nhung nhớ thực sự thì sự nhạt nhòa ấy sẽ dẫn dắt đến một cuộc hôn nhân đồng sàng dị mộng. 

Nếu bạn không thực sự thích thú anh ấy thì cũng rất khó để anh ấy vô cùng yêu và cần bạn. Trong phim ảnh thì có, nhưng ngoài đời rất ít khả năng. Tình cảm luôn là tấm vé khứ hồi mà cần đôi bên đều có, nếu thiếu 1 bên thì anh ấy rất tốt, bạn không phải là người xấu thì vẫn sẽ rất dễ vứt bỏ nó không thương tiếc.

6 "không" phụ nữ nghĩ dễ đẩy hôn nhân vào bế tắc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tiền không quan trọng

Dù nhiều phụ nữ và đàn ông hiểu rằng tài chính ảnh hưởng rất lớn đến hôn nhân. Nhưng một số lại cho rằng tình cảm mới quan trọng, tiền chẳng là gì cả. Điều này cũng có thể đúng, nhưng nhiều khi lại rất sai. Nhiều cặp đôi ly hôn không phải vì ai đó phản bội, không phải vì ai là kẻ tệ bạc mà là vì khó khăn tài chính. Nó là nguồn cơn để dẫn đến những xung đột, cãi vã, những thay lòng và dẫn đến kết thúc hôn nhân.

Người ta cứ nói rằng tình dục mới quan trọng trong hôn nhân nhưng sự thực tiền bạc là vô cùng quan trọng để quyết định cuộc hôn nhân ấy có ấm êm hay không.

Không có nhiều tiền không bao giờ có hạnh phúc

Nói rằng tiền không quan trọng là không đúng nhưng nói rằng không có nhiều tiền là không hạnh phúc cũng không đúng ư? Điều đó có gì mâu thuẫn không? Thực tế, câu trả lời là không. Tiền bạc quan trọng với một cuộc hôn nhân nhưng không có nghĩa là bạn nên từ chối bất cứ người đàn ông nào hiện tại đang không kiếm được nhiều tiền hoặc quá đề cao nó trong vai trò hôn nhân. Người xưa nói rằng: "Râu tôm nấu với ruột bầu, chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon" để thể hiện sự đồng lòng, đồng điệu về tâm hồn sẽ giúp vợ chồng vượt qua nghịch cảnh. 

Điều đó là đúng! Không phải người đàn ông bắt đầu không có tiền là hèn hoặc vì một lý do nào đó mà tài chính thất bát là vợ chồng sẽ chia tay.

Tiền bạc quan trọng, nhưng nó không phải là tất cả. Thái độ quá đề cao tiền bạc sẽ khiến phụ nữ không biết đủ và luôn khiến người đàn ông cảm thấy áp lực và có thể chia tay cũng vì tư tưởng này.

Cỏ nhà mình không xanh bằng cỏ hàng xóm

"Chồng người ta" là thuật ngữ để phụ nữ gọi tên cho bãi đỗ xe tốt đã có chủ hoặc cỏ nhà mình không xanh bằng cỏ hàng xóm. "Anh hãy nhìn xem, anh A kiếm tiền giỏi, lại luôn lo lắng cho vợ con như thế. Còn anh thì suốt ngày chỉ biết đánh cờ, chăm lan… chẳng có chí tiến thủ nào cả", một cô vợ sẽ nói như thế.

Việc hàng ngày so sánh chồng mình với chồng người ta khiến đàn ông lúc đầu bỏ qua, nhưng nói mãi rồi họ sẽ thấy rằng mình không được tôn trọng và chẳng còn thiết tha gì việc xây đắp hôn nhân với người phụ nữ ấy nữa.

Cũng có thể cỏ nhà hàng xóm xanh hơn, nhưng biết đâu người phụ nữ nhà hàng xóm lại đang thấy cỏ nhà hàng xóm xanh hơn (tức là cỏ nhà bạn chính là niềm mơ ước của cô ấy). Người đàn ông nào hay đúng hơn là bất kể người nào cũng có những gót chân Asin mà chỉ có người trong cuộc mới biết. Một cô vợ thở dài: "Ai cũng bảo anh ấy soái ca, yêu vợ, thương con, kiếm tiền tốt. Nhưng sự thực anh ấy cũng ham nhậu, cũng sợ tiếng khóc trẻ con khiến mình phải nhịn nhục đi ấy". 

Vì vậy, đừng nghĩ rằng cỏ nhà hàng xóm luôn xanh hơn, hãy trân trọng người đàn ông đang ở bên bạn và cố gắng để tìm điểm tốt anh ấy có mà động viên, khích lệ sẽ tốt hơn rất nhiều sự so sánh khiến đàn ông cảm thấy mất sĩ diện.

6 tư tưởng khiến phụ nữ dễ đẩy hôn nhân vào bế tắc - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Kết thúc hôn nhân là con mình không có bố

Giống như bắt đầu tình yêu, nhiều phụ nữ đến ngay cả khi kết thúc hôn nhân dù luôn miệng nói rằng đó là sự giải thoát, dành lại sự tự do nhưng tư tưởng của chị vẫn còn nhiều sai lầm, hằn học khiến ngay cả cách kết thúc hôn nhân cũng không như ý.

Việc nhiều phụ nữ không dám ly hôn hoặc ly hôn rồi nghĩ rằng con mình giờ không có bố là một sai lầm. Đàn ông họ khá rõ ràng, không còn vợ chồng nhưng con họ vẫn sẽ mãi là con họ. Phụ nữ đừng ngăn cấm bố của con mình gặp con, cũng đừng nghĩ cách để cho họ xa cách. Cư xử khéo léo một chút là người đàn ông ấy dù không còn là chồng bạn, nhưng vẫn là ông bố tốt của con mình.

Chia sẻ