Phát giác việc làm động trời của mẹ chồng, nàng dâu lên MXH “khóc than” và kể thêm tội chồng không bênh còn hùa vào quở trách

Dạo gần đây, chị Mai phát hiện ra một bí mật động trời và không thể tha thứ cho mẹ chồng.

Mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu có tốt đẹp hay không cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Khi mẹ chồng nàng dâu nổ ra tranh cãi thì chồng sẽ là cầu nối hòa giải mâu thuẫn giữa vợ và mẹ. Nếu người chồng ứng xử không khéo léo thì sẽ khiến mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu thêm căng thẳng.

Chị Mai sống tại Đài Loan, mới đây chia sẻ câu chuyện của chị trên mạng xã hội. Chị Mai cảm thấy ấm ức vì chị và mẹ chồng có quan điểm nuôi dạy con khác biệt. Hai vợ chồng chị đều đi làm nên họ thường gửi con đến nhà mẹ chồng, đồng thời thuê một bảo mẫu chăm sóc con.

Mặc dù chị Mai thấu hiểu tấm lòng mẹ chồng yêu thương cháu. Nhưng chị là mẹ của bé, chị có cách nuôi dạy riêng và mẹ chồng nhiều lúc quá phận khi can thiệp vào phương pháp của chị Mai. Bà thường xuyên cho trẻ nhỏ ăn bánh gạo, tắm nước quá nóng, cho bé sử dụng điện thoại và xem ti vi quá nhiều.

Bác sĩ nhiều lần căn dặn bà không nên dùng nước quá nóng tắm cho bé, bởi bé có thể nổi mẩn đỏ và mụn nước. Nhưng bà không tiếp thu lời khuyên của bác sĩ, bà sợ tắm nước lạnh sẽ khiến bé bị cảm lạnh nên kiên trì pha nước nóng cho bé tắm. Tình trạng này tái diễn nhiều lần, chị Mai bày tỏ ấm ức với chồng nhưng vô ích bởi anh luôn đứng về phía mẹ.

1

Ảnh minh họa

Dạo gần đây, chị Mai phát hiện ra một bí mật động trời và không thể tha thứ cho mẹ chồng. Vì lo lắng cho sức khỏe của con và muốn con khỏe mạnh, trước khi ngủ chị Mai đã vắt sữa mẹ và cho vào tủ đông lạnh. Sáng hôm sau, chồng chị sẽ mang sữa đến nhà mẹ chồng. Do lượng sữa không đủ nên chị dặn bảo mẫu pha thêm sữa bột cho bé uống. Khi bảo mẫu cho biết sữa bột đã hết và cần mua thêm lon mới, lúc này, chị Mai mới ngỡ ngàng bởi nếu pha với sữa mẹ thì sữa bột không thể hết nhanh như thế.

Thời điểm này, chị Mai phát giác ra sự thật là mẹ chồng thường lén đổ sữa mẹ và bà chỉ cho bé uống sữa công thức. Nguyên nhân là bà cảm thấy bé trên 6 tháng nếu uống sữa mẹ sẽ không đủ chất dinh dưỡng, thế là bà kiên quyết không cho bé uống sữa mẹ.

Không những thế, hai ngày nay con của chị Mai đột nhiên bị táo bón. Chị Mai hỏi mẹ chồng thì được biết bà nghe có người bảo rằng sữa cừu tốt hơn sữa công thức. Thế là bà chuyển sang cho bé uống sữa cừu. Chị Mai bật khóc và gần như suy sụp tinh thần, mặc dù uống sữa cừu không nguy hại đến sức khỏe của con, nhưng ít nhất chị muốn mẹ chồng thông báo cho chị một tiếng như là dành sự tôn trọng đến người làm mẹ. Điều khiến chị đau lòng hơn cả là khi kể lể với chồng thì anh nghe lời mẹ răm rắp, anh bảo rằng bà chỉ muốn tốt cho cháu và khuyên vợ cần phải nhường nhịn mẹ chồng.

Câu chuyện của chị Mai đã phản ánh phần nào thực trạng "bằng mặt không bằng lòng" giữa mẹ chồng và nàng dâu. Mâu thuẫn trong cách nuôi dạy con giữa hai thế hệ đã xuẩt hiện rạn nứt không thể cứu vãn. Mẹ chồng của chị Mai do nghe theo kinh nghiệm truyền miệng của nhiều người nên bà đã nuôi dạy cháu theo cách không khoa học.

Dân mạng đã hiến kế đến chị Mai rằng, chị nên gọi bảo mẫu đến giữ con ngay tại nhà. Bởi chỉ cần chị hạn chế thời gian mẹ chồng chăm sóc cháu sẽ giảm thiểu những tranh cãi không đáng có giữa hai người. Quả thật, chỉ còn cách này mối quan hệ giữa chị và mẹ chồng mới có thể cứu vãn và trở về trạng thái tốt đẹp.

Theo Ettoday

Chia sẻ
Đọc thêm