Cô gái 30 tuổi và chuỗi sai lầm ngớ ngẩn trong 4 lần chia tay người yêu

Hãy cứ yêu và sai lầm đi khi bạn tuổi 20 nhưng xin đừng để sai lầm đó tiếp diễn khi 30 đang tới!

Khi đã bước vào ngưỡng cửa của tuổi 30, khi vừa chia tay anh người yêu thứ 4 của mình, tôi đã mất không ít thời gian để suy nghĩ về những sai lầm trong mối quan hệ của mình. Bởi sau những chuỗi ngày đau khổ, tôi nhận ra một điều rằng sai lầm trong cuộc sống là điều không thể tránh khỏi nhưng nếu bạn không biết rút ra bài học từ đó thì bạn mãi mãi chẳng thể trưởng thành và đạt được những thứ mà bạn hằng theo đuổi.
 
Đối với riêng tôi, thời điểm mà tôi thấy mình nhận được nhiều điều quý giá nhất là khi tôi chia sẻ những bài học đường đời cay đắng mà mình đã trải qua với hy vọng rằng trong số những người lắng nghe sẽ có ai đó nhặt được viên ngọc quý trong lộn xộn những sai lầm ngớ ngẩn ấy và chọn được một con đường tươi sáng hơn. Thời tuổi 20 tôi từng trải qua vài mối tình sai lầm khiến cho mình đi vào một con đường lệch lạc nhưng giờ đây tôi nghĩ tôi sẽ không bao giờ mắc lại những sai lầm đó nữa.
 
1. Làm ngơ với những chàng trai tốt
 
 
Đừng làm ngơ với một chàng trai tốt chỉ vì bạn nghĩ bạn không xứng với họ (Ảnh minh họa)
 
Phái nữ thường làm lơ trước trai tốt vì tự cảm thấy mình không đủ tốt. Khi mà bạn thiếu tự tin vào mình, bạn sẽ có xu hướng cặp với những anh chàng có cùng cái nhìn với mình về những khiếm khuyết của bản thân. Nhưng không phải là bạn sẽ hẹn hò với bất cứ trai tốt nào chỉ vì họ gắn mác trai tốt đâu nhé. Điều quan trọng là bạn biết rằng bản thân bạn xứng đáng được như thế
 
2. Để mặc đối phương làm gì cũng được
 
Tôi đã luôn theo đuổi bạn khác giới thay vì để họ chạy theo tôi, và khi họ chạy theo tôi thì tôi lại lờ họ đi vì họ toàn là trai tốt (Lỗi thứ 1). Người yêu cũ của tôi là người mà tôi đã phải mất gần 6 tháng trời để theo đuổi và sau đó, chúng tôi đã thành một đôi. Tôi là kiểu phụ nữ tuýp A (theo đuổi người khác), nhưng đàn ông là loài luôn khát khao cảm giác chinh phục chứ không phải nhặt được của trên trời rơi xuống. Tất nhiên thì không phải người đàn ông nào cũng vậy.
 
3. Nói thật quá nhiều, quá thường xuyên
 
Tôi thường tâm sự quá đà với người mới quen và họ thường không ở lại lâu bên tôi vì nghĩ tôi là đồ ngớ ngẩn. Nhưng rồi, tôi chợt nghĩ lại, những người này thực ra có xứng đáng với cả trái tim và tâm hồn của tôi hay không? Câu trả lời là không. Hãy nhớ rằng đừng bao giờ chia sẻ tâm tư của mình quá sớm, người ta sẽ chẳng cần biết nó đâu, hãy dành cơ hội quý giá này cho những ứng viên tiềm năng, để họ từ từ lấy được lòng tin của bạn, cùng bạn chia sẻ nội tâm. Tôi không có ý khuyên bạn không nên tin ai cả hoặc phải đề phòng tất cả mà tôi chỉ muốn nói rằng bạn cần phải lý trí và biết căn thời điểm để chia sẻ những chuyện riêng tư của mình.
 
4. Dung thứ thái độ thiếu tôn trọng của đối phương
 
 Bạn có từng nhiều lần dung thứ cho thái độ thiếu tôn trọng mình của đối phương? (Ảnh minh họa)
 
Tôi đã để tình trạng này xảy ra khi chưa chia tay, còn thời đôi mươi thì chuyện này xảy ra như cơm bữa, những anh chàng đó vẫn luôn trơ ra xin lỗi và sau đó lại tiếp tục phạm lỗi. Không, ngàn vạn lần không được tha thứ cho những kẻ không tôn trọng mình, những kẻ đó đáng bỏ tù vì thói xấu của họ. Một người đàn ông tử tế cũng vẫn sẽ mắc sai lầm nhưng sẽ luôn tôn trọng bạn.
 
5. Để bạn trai xoay như con rối
 
Tôi không phải con rối mà là một con người, một thực thể sống, nếu những gã này muốn chơi búp bê thì họ nên đến cửa hàng đồ chơi mà mua. Hãy nhớ rằng bạn là của chính bạn, bạn có những ưu và khuyết điểm riêng. Bạn sinh ra không phải để người khác giật dây. Mà đàn ông thì không bao giờ chơi búp bê cả.
 
Tôi thật hối hận vì ngày đó bất chấp mình đã bao nhiêu lần cự tuyệt và hét lên “cút đi” bằng sự cứng rắn của một cô gái trẻ để rồi cuối cùng tôi lại chấp nhận tha thứ để có được cảm giác mình được người khác yêu thích vì lúc đó lòng tự trọng trong tôi còn quá non nớt.
 
6. Lấy một người làm trung tâm
 
Mỗi khi tôi thích một ai đó tôi đều sẽ lấy người đó làm trung tâm của mình, tất cả hỷ nộ đều xoay quanh anh ta. Và khi chuyện tình tan vỡ hoặc do anh ta, hoặc do tôi thì hạnh phúc nhỏ nhoi của tôi cũng tan tành mây khói. Bài học rút ra là hãy từ tốn cảm xúc có thể bùng nổ khi bạn mới nảy sinh tình cảm nhưng hóc môn trong cơ thể không bao giờ bì được với một mối quan hệ bình ổn lâu dài được.
 
 Hãy nhớ bài học đừng bao giờ lấy người yêu làm trung tâm cuộc sống của bạn (Ảnh minh họa)
 
7. Hạnh phúc của bản thân xoay quanh người khác
 
Với tôi hạnh phúc đã từng là khi được ai đó thích mình, và khi người đó không thích tôi nữa, tôi sẽ suy sụp ngay lập tức. Không ai trong chúng ta muốn bị chối bỏ hay tổn thương cả nhưng nếu bạn lấy những gì người khác cảm nhận về mình làm thước đo hạnh phúc thì bạn sẽ trở nên cực kì dễ tổn thương.
 
8­. “Cần” thay vì “muốn” đàn ông
 
Việc cần đến ai đó để sống chẳng có gì hấp dẫn cả. Đó không phải là người mà bạn thực sự cần mà chỉ là người có khả năng giúp bạn giải quyết những nhu cầu và vấn đề thầm kín bạn đang gặp phải thôi. Bạn nên có cảm giác thèm muốn ai đó chứ không phải cần họ. Trên đời này không có bất cứ người đàn ông nào đáng được bạn lấy làm lý do tồn tại của bản thân bạn cả.
 
9­. Không hẹn hò nhiều người
 
 Đừng bao giờ từ bỏ quyền được chọn lựa của bạn. (Ảnh minh họa)
 
Trong suốt những quãng thời gian yêu đương của tôi, tôi luôn tìm kiếm chỉ một chàng cho mình để rồi sau dó bám lấy 1 mình anh ta cho tới khi chia tay và tìm được người tiếp theo. Nhưng lẽ ra tôi nên hẹn hò nhiều hơn mới phải. Ý tôi ở đây không phải là bắt cá hai tay đâu nhé, khi tôi còn độc thân, tôi hoàn toàn có quyền hẹn hò với nhiều người đàn ông cùng một lúc để rồi nhận ra được mình thực sự thích cái gì, tận hưởng cuộc sống nhiều hơn và có thể tìm được người phù hợp cho mình và gắn bó, trân trọng người ấy trong suốt quãng thời gian còn lại.
 
10. Không tận hưởng cuộc sống
 
Bạn hoàn toàn có thể tự tận hưởng vô số niềm vui một mình. Tôi thường cảm thấy bất an nếu không có chàng trai nào để ý tới mình hoặc khi tôi độc thân giữa đám bạn bè ai cũng có đôi có cặp. Lẽ ra tôi phải tận hưởng cuộc sống của mình thay vì luôn bất an chỉ vì không có đàn ông bên cạnh. Đây là điều mà tôi đã luôn làm theo những năm 25 tuổi. Nhưng giờ đây, giống như hầu hết những phụ nữ đã chia tay khác, tôi cảm thấy hạnh phúc vì mình còn độc thân. Tin tôi đi, đó thực sự là một cảm giác vô cùng tuyệt vời.
 
Quan hệ nam nữ là thứ phức tạp nhưng không phải lúc nào cũng là địa ngục nếu bạn giữ mình là một người cứng rắn độc lập. Trước khi biết đi trẻ con phải tập bò, bạn cũng phải trải qua những sai lầm trong tình yêu hay những cuộc chia tay rồi mới có thể thu hút được người đàn ông tốt hơn. Quan trọng hơn là phải yêu lấy cuộc sống và những người xung quanh mình. Hãy nhớ rằng, bạn càng hạnh phúc bao nhiêu thì mối quan hệ của bạn càng tốt bấy nhiêu. Đừng quên nhé!
 
Nguồn Yourtango
Chia sẻ
Đọc thêm