Cô gái 25 tuổi giảm 93kg trong 10 tháng nhờ cắt đồ ăn vặt, nhưng cô còn đạt được 1 điều tuyệt vời hơn nữa

T.U, Theo Helino
Chia sẻ

Sau những nỗ lực và sự kiên trì giảm cân, những gì mà người phụ nữ nặng 163kg này đạt được khiến người khác không thể tin được.

Carolanne Logan (25 tuổi) là đầu bếp tại một nhà hàng. Thế nhưng, Carolanne lại có thói quen ăn uống không lành mạnh. Cô thường ăn nhiều khoai tây chiên, nước ngọt, kem, bánh ngọt... và bỏ bữa sáng. Đặc biệt, buổi tối, Carolanne đặt suất ăn nhanh, khẩu phần dành cho 4 người. Chính vì những nguyên nhân này mà thể trọng của cô không ngừng tăng vọt lên 163kg.

Cô gái 25 tuổi giảm 93kg trong 10 tháng nhờ cắt đồ ăn vặt, nhưng cô còn đạt được 1 điều tuyệt vời hơn nữa - Ảnh 1.

Đặc biệt, buổi tối, Carolanne đặt suất ăn nhanh, khẩu phần dành cho 4 người. Chính vì những nguyên nhân này mà thể trọng của cô không ngừng tăng vọt lên 163kg.

Carolanne nói: "Tôi cảm thấy ghê tởm bản thân mình sau khi nhận ra mình đã ăn bao nhiêu và rõ ràng số tiền dành cho việc ăn uống thừa mứa đó cũng thật là lãng phí. Tôi đã ăn những thứ như bánh mì bơ nhiều, đôi khi ăn tới 6 miếng bánh như vậy. Tôi có thể ăn nguyên cả chiếc bánh kem khi ngồi một mình, hay cả tô kem cũng không là gì với tôi".

Cho đến một hôm, Carolanne thức dậy và nhận thấy cô cần phải thay đổi thói quen ăn uống không lành mạnh của mình. Trước hết là vì sức khỏe của mình, tiếp theo là cô muốn tiết kiệm tiền để mua một căn nhà cho 2 vợ chồng.

Cô gái 25 tuổi giảm 93kg trong 10 tháng nhờ cắt đồ ăn vặt, nhưng cô còn đạt được 1 điều tuyệt vời hơn nữa - Ảnh 2.

Cho đến một hôm, Carolanne thức dậy và nhận thấy cô cần phải thay đổi thói quen ăn uống không lành mạnh của mình.

Carolanne cùng chồng, anh Rory Chapman, 27 tuổi, có dự định mua nhà. Họ dự tính phải mất khoảng 2 năm mới tiết kiệm đủ tiền mua nhà. Nhưng kể từ khi, Carolanne giảm cân và cắt giảm khoản tiền tiêu tốn vào đồ ăn vặt. Carolanne cùng chồng đã tiết kiệm một khoản kha khá, cộng thêm vay mượn từ ngân hàng, họ đã mua được một căn nhà 3 phòng ngủ như mơ ước ở Peebles, Scotland trong vòng chưa đầy 1 năm.

Khi quyết định giảm cân, Carolanne đã áp dụng theo phương pháp "one 2 one diet Cambridge Weight Plan".

Trước đây, Carolanne đã bỏ bữa sáng, sau đó ăn đồ ăn vặt suốt cả ngày, bao gồm cả túi khoai tây chiên cỡ lớn, hai lít đồ uống có ga, sáu lát bánh mì nướng với đầy đủ kem và bánh ngọt mỗi ngày.

Cô không bao giờ bỏ qua bữa tối mà ngược lại, cô thường ăn đồ ăn nhanh và ăn với khẩu phần ăn lớn đủ dành cho 4 người.

Cô sẽ luôn ăn đồ ăn tối cho bữa tối và thường xuyên chế giễu kích cỡ phần đủ lớn cho bốn người.

Cô gái 25 tuổi giảm 93kg trong 10 tháng nhờ cắt đồ ăn vặt, nhưng cô còn đạt được 1 điều tuyệt vời hơn nữa - Ảnh 3.

Khi quyết định giảm cân, Carolanne đã áp dụng theo phương pháp "one 2 one diet Cambridge Weight Plan".

Nhưng sau khi kiểm tra lại chế độ ăn kiêng của mình, cô đầu bếp xinh đẹp này bắt đầu chỉ tiêu thụ calo mỗi ngày trong các món sinh tố và thanh dinh dưỡng thay thế bữa ăn. Cô quyết định cắt giảm thức ăn vặt và chú trọng vào chất lượng của bữa ăn. Mỗi ngày, Carolanne chỉ nạp vào cơ thể khoảng 800 calo.

Dưới đây là một trong những thực đơn phổ biến mà Carolane ăn trong 1 ngày:

Buổi sáng: Yến mạch ngâm qua đêm cùng với sữa, sữa chua, hoa quả.

Buổi trưa: Thịt cừu, salad quả óc chó với cá hun khói

Buổi tối: Khoai lang, thịt nạc, đồ ăn nướng.

Đồ ăn vặt: Quả hạch hoặc đồ ăn có calo thấp.

Thức uống: Nước lọc

Trong vòng 10 tháng, Carolanne đã giảm từ 163kg xuống 70kg. Carolanne cho biết: Trước thời điểm giảm cân, tôi rất chán ghét bản thân. Tôi biết rõ lượng thức ăn mà tôi đã tiêu thụ và số tiền tiêu tốn để mua đồ ăn vặt có hại cho sức khỏe.

Từ khi đạt được mục tiêu cân nặng, giờ đây cô chỉ ăn thức ăn lành mạnh nấu tại nhà.

Và người mẹ trẻ đã mạnh dạn nói rằng trong khi trước đây cô không tự tin và kinh hoàng vì thói quen ăn uống của mình thì giờ đây cô ấy rất sôi nổi và luôn vui vẻ.

Cô gái 25 tuổi giảm 93kg trong 10 tháng nhờ cắt đồ ăn vặt, nhưng cô còn đạt được 1 điều tuyệt vời hơn nữa - Ảnh 4.

Trong vòng 10 tháng, Carolanne đã giảm từ 163kg xuống 70kg.

"Hồi phục" khả năng sinh sản cũng nhờ giảm cân

Carolanne và chồng đã dành sáu năm cố gắng thụ thai nhưng đều thất bại. 4 năm trước, tử cung của Carolanne bị thương tổn do cô từng mang thai ngoài tử cung. Bác sĩ từng thông báo, Carolanne chỉ có thể làm mẹ khi nhờ người mang thai hộ. Nhưng thật kì diệu, sau khi giảm cân, khả năng sinh sản của cô đã hồi phục. Tháng 8 năm 2018, Carolanne đã thụ thai tự nhiên, dự đoán tháng 5 năm sau, vợ chồng cô sẽ chào đón thành viên mới.

Cô gái 25 tuổi giảm 93kg trong 10 tháng nhờ cắt đồ ăn vặt, nhưng cô còn đạt được 1 điều tuyệt vời hơn nữa - Ảnh 5.

Giờ đây, Carolanne cùng chồng đang hạnh phúc chờ đón đứa con của mình chào đời.

Carolanne hạnh phúc cho biết: "Thật là tuyệt vời, cuối cùng, tôi đã có thai. Bác sĩ nói rằng chúng tôi không thể có con và IVF là lựa chọn duy nhất. Nhưng rồi, tôi lại có thai tự nhiên, điều này thật đáng ngạc nhiên. Bác sĩ phụ khoa thậm chí đã nói với chúng tôi rằng đây là điều rất hiếm xảy ra và đáng chú ý như thế nào. Con gái bé bỏng của chúng tôi sẽ sống trong một căn nhà mới. Đó là những điều tuyệt vời nhất mà tôi đang có sau khi tôi kiên trì giảm cân".

Chia sẻ
Đọc thêm